โซเชียลคิดอย่างไร สส.ก้าวไกล โผล่แจงเหตุฉาว โดนร้องคุกคามสาว อ้างแค่เรื่องดิสเครดิต

โซเชียลคิดอย่างไร สส.ก้าวไกล โผล่แจงเหตุฉาว โดนร้องคุกคามสาว อ้างแค่เรื่องดิสเครดิต

ช่วงค่ำของวันที่ 11 ต.ค. นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี เขต 2 พรรคก้าวไกล ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กชี้แจงกรณีถูกแฉว่าคุกคามทางเพศทีมงานอาสามัครหญิง โดยนายวุฒิพงศ์ กล่าวว่าว่า จากข่าวที่อยู่ในความสนใจที่เกี่ยวกับตนในขณะนี้ ที่ผ่านมาทางพรรคก้าวไกลได้ตั้งคณะกรรมการทางวินัยเพื่อหารือและเร่งตรวสอบในเรื่องนี้แล้ว เพื่อสืบหาที่มาที่ไปของเป้าประสงค์ของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตั้งแต่การเลือกตั้งสิ้นสุดลงเมื่อกลางเดือนพฤษภาคม ผ่านมา 5 เดือนแล้ว มีกลุ่มคนจังหวัดปราจีนบุรีตั้งตัวเป็นนักร้อง เพื่อตรวจสอบตนในตลอดระยะเวลา 5 เดือน พวกเขาพยายามดิสเครดิตเพื่อหวังทำลายชื่อเสียงของพรรคก้าวไกลและของตน เพื่อปิดบังเรื่องราวที่ตนกำลังตรวจสอบจังหวัดปราจีนบุรีอยู่ในขณะนี้

 

นายวุฒิพงศ์ อ้างอีกว่า จากข่าวที่ปรากฏ นับเป็นเรื่องที่ 3 ที่บุคคลกลุ่มนี้พยายามขุดคุ้ยข้อมูล เพื่อสร้างประเด็นในการร้องเรียนและสร้างประเด็นในการแชร์ให้ปรากฏในโซเชียล จะเป็นการแคปภาพเฉพาะบางส่วนนำมาเสนอต่อที่สาธารณะ หรือนำมาแชร์ในโซเชียลตามข่าวที่ปรากฏ จากเหตุการณ์ดังกล่าว ตนยืนยันว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ผ่านมาเป็นระยะเวลา 1 ปีครึ่งแล้ว สำหรับแคปภาพที่กลุ่มคนดังกล่าวไปเผยแพร่ ตั้งแต่ตนยังไม่ได้เป็นผู้แทนราษฎร ซึ่งเป็นที่ชัดเจนว่าพวกเขาต้องการดิสเครดิตการทำงานของตน และมีเป้าหมายบางประการอย่างชัดเจน

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สส.ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล กล่าวยืนยันว่า ตนขอเรียนต่อชาวปราจีนบุรีและสมาชิกพรรคก้าวไกลว่าจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ได้ทำให้ตนท้อถอยต่อการทำงาน ตรงกันข้าม ทำให้ตนยิ่งอยากตรวจสอบความจริงในจังหวัด โดยเฉพาะการเรียกรับผลประโยชน์โดยใช้ตำแหน่ง เรื่องมลพิษในพื้นที่ศรีมหาโพธิ สุดท้ายตนขอให้ทุกท่านมั่นใจการทำงานของตนจะเป็นประโยชน์ต่อชาวปราจีนบุรี

 

 

นายวุฒิพงศ์ ยังคอมเมนต์เพิ่มเติมใต้โพสต์ดังกล่าวด้วยว่า ก่อนอื่นขออภัยชาวปราจีนบุรีและผู้สนับสนุนพรรคก้าวไกลทุกท่าน โดยยังมีข้อมูลที่ผมไม่สามารถกล่าวถึงในที่สาธารณะได้ เนื่องจากเป็นเรื่องของพยานหลักฐานที่จะนำไปใช้ในอนาคต ขอบคุณสำหรับกำลังใจและแรงสนับสนุนที่มีให้ผมและพรรคก้าวไกลเสมอมา ขอบพระคุณครับ

 

 

 

ทั้งนี้ก็มีแฟนคลับของพรรคเก้าไกลเข้าไปคอมเมนต์ให้กำลังใจและย้งเชื่อมั่นนายวุฒิพงศ์ อย่างไรก็ตามก็มีชาวเน็ตบางส่วนได้เข้าไปแสดงความเห็นว่า ไอโอมาเอาใจช่วยเพียบเลย ,งงมาก​ ให้กำลังใจ​คนที่คุกคาม​ทางเพศ​ว่าซ้านนนนนน​ นอกจากนี้ยังมีบางคนตั้งคำถามว่า “สรุปคือไม่ปฎิเสธสิ่งที่เกิดขึ้นในแชทไลน์ และเหตุการณ์เกิดขึ้นก่อนเป็น สส. จึงไม่ต้องรับผิดชอบอะไร ใช่ไหมครับ”

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ดร.สามารถ" ชี้ถึงเวลา "ปชป." ต้องถอนตัว รักษาเกียรติพรรค คลิปเจรจา 2 ผู้นำ สะท้อนภาพเอาใจกัมพูชา ไม่ใช่เทคนิคเจรจา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ทุบสถิติ! จีนจัดทัพ 'โดรน' กว่าหมื่นลำอลังการเหนือท้องฟ้าฉงชิ่ง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) รถไฟจีน–ลาว ดันทุเรียนไทยเข้าสู่ตลาดจีนง่ายขึ้นในราคาถูกลง .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เลโก้แลนด์แห่งแรกของจีนเตรียมเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้
"เพื่อไทย" หนุนรัฐบาล ยันปกป้องอธิปไตย ยึดสันติวิธีแก้ปัญหา ปกป้องผลประโยชน์คนไทย
"บิ๊กป้อม" นำพปชร.ออกแถลงการณ์ ซัดภาวะ "นายกฯ" อ่อนแอ-ขาดประสบการณ์ หมิ่นศักดิ์ศรีกองทัพ จี้ลาออก แสดงความรับผิดชอบประเทศชาติ
"กรมอุตุฯ" เตือน ทั่วไทยฝนตกหนัก 48 จว.อ่วม ลมแรง คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร  กทม.เจอฝน 40%
ผบช.ทท.โชว์ศักยภาพการทำงานรถบริการนักท่องเที่ยวเคลื่อนที่ สร้างความเชื่อมั่นยกระดับการดูแลความปลอดภัยและให้ความช่วยเหลือ นทท.
กกล.บูรพา ร่วมส่วนราชการ จ.สระแก้ว เปิดการฝึกซ้อมแผนเผชิญเหตุอพยพประชาชนบนภูมิประเทศจำลอง ประจำปี 2568
ทต.เกล็ดแก้วเปิดการประชุมสภาครั้งแรก พร้อมประดับเครื่องหมายอินทรธนูให้กับนายกเทศมนตรี และสมาชิกสภาฯ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น