ไปใหญ่แล้ว โซเชียลแฉเอกสารสำคัญ เหยื่อสาวร้อง “ก้าวไกล” โดนสส.คุกคาม นาน 2 เดือนเงียบกริบ

ไปใหญ่แล้ว โซเชียลแฉเอกสารสำคัญ เหยื่อสาวร้อง "ก้าวไกล" โดนสส.คุกคาม นาน 2 เดือนเงียบกริบ

จากกรณีที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์หรือ X ออกมาแฉส.ส. พรรคการเมืองหนึ่งคุกคามทางเพศทีมงานอาสาสมัคร พรรคก้าวไกล โดยส่งข้อความคุกคาม รวมทั้งเพจเฟซบุ๊ก

 

 

 

ต่อมาพรรคก้าวไกลได้โพสต์ข้อความผ่าน X ว่าทางพรรคขอชี้แจงว่า หลังจากได้รับคำร้องจากผู้ร้องเรียน ได้เริ่มกระบวนการสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการวินัยเมื่อเดือนสิงหาคม 2566 เชิญแต่ละฝ่ายที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลเพิ่มเติมตลอดเดือนกันยายนเมื่อได้ข้อสรุป พรรคจะดำเนินการสื่อสารผลสรุปของกรณีทั้งหมดก่อนหน้านี้ที่ได้มีการตัดสินไปเป็นที่เรียบร้อย

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ต่อมานายณัฐวุฒิ บัวประทุม สส.แบบบัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะคณะกรรมการวินัยของพรรค กล่าวถึงความคืบหน้าการสอบสวนกรณีนายวุฒิพงษ์ ทองเหลา สส.ปราจีนบุรี เขต 2 ถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมคุกคามทางเพศผ่านข้อความแชต โดยระบุว่า ทางพรรคก้าวไกลได้รับเรื่องร้องเรียนนี้มาระยะหนึ่งแล้ว และได้ตั้งคณะกรรมการสอบวินัยเฉพาะกิจเพิ่มเติม เนื่องจากเป็นประเด็นเกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ อยู่ระหว่างการสืบหาข้อเท็จจริงทั้งจากฝั่งผู้ถูกกล่าวหา และผู้ที่อ้างว่าเป็นผู้เสียหาย รวมถึงพยานหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากทั้ง 2 ฝ่ายต่างกล่าวอ้างในตัวบุคคล และหลักฐานจำนวนมาก จึงถือว่ากระบวนการยังไม่สิ้นสุด และยังไม่สามารถระบุเป็นวันเวลาได้ แต่ก็ได้มีการสื่อสารกับผู้เสียหายเป็นระยะๆ ท้ายที่สุดตามข้อบังคับของพรรคก้าวไกลที่แก้ไขใหม่ เมื่อกระบวนการทางวินัยเสร็จสิ้นต้องมีการเสนอเรื่องให้กรรมการบริหารพิจารณา

นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า หากกรณีนี้มีความคืบหน้าชัดเจน พรรคก้าวไกลจะขอแถลงรวมกับอีกอย่างน้อย 2 กรณี ก่อนหน้า ซึ่งอาจเกี่ยวข้องกับเรื่องความรุนแรงและเพศ โดยทั้ง 2 กรณี พรรคได้มีการตัดสินความผิดไปนานแล้ว จำเป็นต้องสื่อสารให้สังคมที่คาดหวังกับพรรคก้าวไกลสูงในประเด็นเหล่านี้ พร้อมย้ำว่าต้องพิจารณาหลักฐานอย่างรอบด้านก่อนจะตัดสิน

 

 

ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก “วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร” โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า “#ทุกคนคะ เอกสารแผ่นนี้คือส่วนหนึ่งที่ น้อง ป (ผู้เสียหาย) ยื่นไปที่พรรคก้าวไกลตั้งแต่วันที่ 30 ก.ค. 66
เนื้อหาบางส่วนในเอกสารกล่าวว่า
– สส. ชอบชวนคุยเรื่อการช่วยตัวเองและมีเพศสัมพันธ์
– สส. ถามเรื่องการดูหนัง AV และ จะให้ Sex toy
– สส. ตีก้นโดยไม่ได้รับอนุญาตและชวนไปมีเพศสัมพันธ์
– สส. เอารูป ผู้เสียหายตัดต่อใส่บนกางเกงในผู้ชาย
– สส. ชวนใส่บิกินี่ และชวน Sex Phone
ซึ่งทั้งหมดผู้เสียหายได้ปฎิเสธมาโดยตลอดค่ะ
#สสก้าวไกลคุกคามทางเพศ

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา วันนี้ก้าวไกลโกหกอะไร

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กองทัพภาคที่ 2" แจงกรณี "ช่องอานม้า" ยันทหารไทยขับไล่ฝ่ายตรงข้ามรุกล้ำพ้นหมดแล้ว "ทหารกัมพูชา" ลาดตระเวนเฉพาะเขตตัวเอง
'รมว.ปุ๋ง'รุดให้กำลังใจ ผู้อพยพจากชายแดนไทย–กัมพูชา
“เสธ.เบิร์ด” ซัดผู้นำกัมพูชา เห็นแก่ตัว ผลักดันความรับผิดชอบทหารแนวหน้าเสียชีวิต จี้ประชาคมโลกกดดัน ควรเคารพสิทธิมนุษยชน
สุดคึกคัก สงขลาเปิดงาน "Hello Hatyai HardSale 2025" กระตุ้นท่องเที่ยวโลว์ซีซั่น นักท่องเที่ยวหลั่งไหลชม-ชิม-ช้อป ร้านค้าดัง อุดหนุนผลิตภัณฑ์ชุมชน ของดีหาดใหญ่
“ภูมิธรรม” โพสต์ย้ำ ที่ดินเขากระโดงเป็นของรัฐตามกฎหมาย กรมที่ดินสามารถเพิกถอนโฉนดได้ทันที
"พร้อมพงศ์" ฉะม็อบจัดชุมนุม มุ่งโจมตีสร้างเกลียดชังรัฐบาล ลั่นเวลานี้ต้องสามัคคี เชื่อประชาคมโลกเข้าใจ เหตุชายแดน ฝ่ายไหนเริ่มก่อน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​