ผู้ประกอบการค้าชิ้นส่วนไก่ ร้อง รมว.เกษตรฯ เช็คบิลแก๊งจีนแคะลักลอบค้าตีนไก่ข้ามชาติเถื่อนสร้างความเสียหายให้ตลาดการค้าไทย-จีน

ผู้ประกอบการค้าชิ้นส่วนไก่ที่มีใบอนุญาตถูกต้องตามกฏหมายเปิดเผยถึง ขบวนการค้าตีนไก่ ชิ้นส่วนไก่เถื่อน ข้ามชาติ พบว่าขณะนี้ยังการลักลอบค้าชิ้นส่วนไก่เถื่อน ไปยังประเทศจีน อย่างต่อเนื่อง แม้ว่า ที่ผ่านมา กรมปศุสัตว์ จะดำเนินการ การจับกุมผู้ลักลอบค้าชิ้นส่วนไก่ ตีนไก่เถื่อนมาโดยตลอด แม้ว่า พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผกก.สืบจังหวัดชลบุรี จะแกะลอยติดตามจับกุมแก๊งค์ค้าชิ้นส่วนไก่ตีนไก่เถื่อน ที่ใช้วิธีสวมสิทธิ ตบตาเจ้าหน้าที่มาโดยตลอด

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด ตร.ทางหลวงเพชรบุรี สามารถจับกุมรถบรรทุกลักลอบขนตับไก่มาจากทางใต้ โดยอ้างเอกสารว่าเป็นของบริษัท ลูกปลา เพื่อจะส่งไปยัง บริษัท kcf แต่บริษัทลูกปลา ออกมายืนยันว่า ไม่ใช่สินค้าของตัวเอง จึงไม่สามารถบอกว่า ตับไก่ ที่ขนส่งมานำมาจากโรงงานไหน
ในส่วนเรื่องการลักลอบขน ชิ้นส่วนไก่ ตีนไก่เถื่อน ที่ มีการจับกุมได้ที่ จ.ชลบุรี จากการตรวจสอบตารางสายเรือพบว่า มีการลักลอบส่งสินค้า ไปยังประเทศจีน ได้จำนวนหนึ่ง และ พบว่ามี ชิ้นส่วนไก่จำนวนหนึ่ง มีการนำเข้าไปประเทศจีนจำนวนหลายตู้ เชื่อว่า น่าจะ มีการปลอมแปลงเอกสาร ทำให้ผ่านพิธีศุลกากรจีนได้

ทางด้านผู้ประกอบการค้าชิ้นส่วนไก่และตีนไก่ (ขอสงวนชื่อ) ที่ถูกต้องตามกฏหมาย ได้ออกมาเรียกร้องให้ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นายไชยา พรหมา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ตั้งชุดเฉพาะกิจ ออกปราบปราม ขบวนการค้าชิ้นส่วนไก่เถื่อน ซึ่งมีทั้งแก๊งค์เก้าเลี้ยวกับจีนแคะ ร่วมขบวนการ เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายของตลาดการค้าไทย-จีน

ภาพ/ข่าว ธนา ธรรมวาจา / เจียรพรรณ สุรนันท์ ผู้สื่อข่าว ประจำ จ.ชลบุรี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่
"วราวุธ" แถลงชาติไทยพัฒนา ประชุม สส.-กก.บห.ไม่ถอนตัว รอคุยนายกฯเพิ่ม เกิดอะไรขึ้น
"สิบเอกสังกัดกอ.รมน." เครียดปัญหาส่วนตัว เบิกเอ็ม 16 เหนี่ยวไกปลิดชีพคาหน่วย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น