“ปชป.” ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย

"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย

“ปชป.” ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

19 มิ.ย. 2568 เมื่อเวลา 19.55 น. ที่ทำการพรรคประชาธิปัตย์ นางสาวเจนจิรา รัตนเพียร โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคที่ใช้เวลานานประมาณ 3 ชั่วโมง ว่าที่ประชุมได้เปิดให้กรรมการบริหารพรรคแสดงความเห็นอย่างกว้างขวาง และจะมีการแถลงเป็นลายลักษณ์อักษรโดยหัวหน้าพรรคอีกครั้ง จึงขอให้รอแถลงการณ์

 

 

เมื่อถามว่า สาเหตุที่ให้รอแถลงการณ์ เพราะต้องการยื่นข้อเสนอให้เปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีหรือไม่ โฆษกพรรคฯ กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน และไม่ทราบว่ามีข้อเสนออะไร เพียงแต่พรรคต้องการทำให้เกิดความชัดเจนในแถลงการณ์

 


ด้านนายธนิตพล ไชยนันทน์ ผู้อำนวยการพรรค กล่าวว่า ที่ประชุมมีมติให้หัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคไปเจรจากับแกนนำรัฐบาลหรือพรรคเพื่อไทยอีกครั้งเพื่อหาแนวทางพาประเทศเดินหน้าไปต่อ พร้อมย้ำว่าไม่ใช่การต่อรองตำแหน่ง แต่เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับศักดิ์ศรีของประเทศไทย

รายงานข่าวแจ้งว่า เสียงส่วนใหญ่ในที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค ให้พรรคประชาธิปัตย์อยู่ร่วมรัฐบาลต่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกทบ." ยันเหตุปะทะช่องอานม้า "ทหารไทย" พลีชีพแล้ว 1 เจ็บ 4 "ทอ."เริ่มปฏิบัติการโจมตีทางอากาศแล้ว
"นายกฯอนุทิน" ยกเลิกภารกิจตรวจชายแดน เรียกประชุมหน่วยงานมั่นคงด่วน
"กองทัพอากาศ" จัดหนัก ส่ง F-16 บินถล่มทหารเขมรแล้ว ยึดกฎการปะทะ ป้องเหตุชายแดนเสี่ยงโดนยิงจรวดใส่ไทย
"กองทัพภาคที่ 2 " ย้ำปะทะหนักช่องอานม้า ชายแดนตึงเครียด ทหารเขมรเตรียมรบสูงสุด เคลื่อนรถถัง ปืนใหญ่ BM-21 พร้อมยิง อยู่ห่างไทยแค่ 31 กม.
กองบิน 5 นำรำลึกวีรชน 8 ธันวา 2484 เชิดชูเกียรติผู้เสียสละ เพื่อความสงบของแผ่นดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ฝูงหงส์เนรมิตชายฝั่งใน 'ซานตง' ดั่งดินแดนเทพนิยาย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​