GLO จัด “Kid Dee Roadshow” เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ผนึกกำลังมูลนิธิยังมีเรา เดินหน้า "Kid Dee Roadshow" สร้างภูมิคุ้มกันเยาวชนภาคใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2568 เวลา 14.00 น. โครงการ “คิดดี” โดย ‘สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล’ ร่วมกับ ‘มูลนิธิยังมีเรา’ จัดกิจกรรม “Kid Dee Roadshow” ณ โรงเรียนสวนศรีวิทยา จังหวัดชุมพร ซึ่งเป็นโรงเรียนภาคใต้แห่งที่สองในการจัดกิจกรรมรณรงค์รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์ในกลุ่มเยาวชน โดยได้รับเกียรติจาก พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายเอกชัย ชัยเชิดชูกิจ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ท็อปนิวส์ ดิจิตัล มีเดีย จำกัด และ นายวันชัย พลดงนอก ผู้อำนวยการโรงเรียนสวนศรีวิทยา ให้การต้อนรับและร่วมกิจกรรมอย่างอบอุ่น

 

 

 

กิจกรรม “Kid Dee Roadshow” มุ่งเสริมสร้าง “เกราะใจไซเบอร์” ให้แก่เด็กและเยาวชน ด้วยการจำลองสถานการณ์ผ่านเกมเชิงจิตวิทยาเพื่อให้เข้าใจกลลวงของการพนันออนไลน์ โดยเน้นให้เยาวชนสามารถเรียนรู้และรับมือกับกลยุทธ์โน้มน้าวต่าง ๆ ด้วยตนเอง ตลอดจนสร้างเครือข่ายการบอกต่อเพื่อขยายผลการเรียนรู้จากรุ่นสู่รุ่น

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

กิจกรรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ “Kid Dee ต้นกล้าดีมีคุณธรรม Season 3” ที่ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในเดือนมิถุนายน 2568 ครอบคลุม 4 ภูมิภาคทั่วประเทศ โดยมุ่งหวังสร้างเครือข่ายเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีภูมิคุ้มกัน ไม่ตกเป็นเหยื่อของการพนันออนไลน์

พ.ท.หนุน ศันสนาคม ผู้อำนวยการ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวเพิ่มเติมว่า “ผมขอขอบคุณ ทีมงาน และคุณครู ตลอดจนผู้ปกครอง ที่ร่วมมือกัน ทำให้เกิดกิจกรรม Kid Dee Roadshow “รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์” จ.ชุมพร ในวันนี้ ซึ่งจะทำให้น้อง ๆ ได้รับรู้ และตระหนักถึงโทษภัยของการพนัน นำไปสู่การรณรงค์สร้างความตระหนักถึงโทษภัยของการพนันที่เข้มข้นขึ้น และสามารถแพร่พันธุ์ต้นกล้าดี ที่ถูกเพาะขึ้นตั้งแต่ซีซั่นแรก ให้เติบโตเป็นเครือข่ายสำคัญที่จะขับเคลื่อนและรณรงค์ให้เยาวชนลูกหลานเรา ได้มีความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการพนัน และสามารถเป็นกระบอกเสียง เป็นภูมิคุ้มกันให้สังคมต่อไป ”

 

 

 

 

 

 

 

สำหรับกิจกรรม “Kid Dee Roadshow” ครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในวันที่ 24 มิถุนายน 2568 ที่โรงเรียนกัลยาณวัตร จังหวัดขอนแก่น และวันที่ 30 มิถุนายน 2568 ที่โรงเรียนลำปางกัลยาณี จังหวัดลำปาง

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวของโครงการ “คิดดี” ได้ผ่าน Facebook Fanpage สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และ Kid Dee รวมถึง IG และ TikTok: @kiddee.media

 

 

 

 

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สรรเพชญ” ย้ำไม่เปลี่ยนจุดยืน ยึดมั่นอุดมการณ์เดิม ไม่ขอร่วมค้ำอำนาจรัฐบาล “แพทองธาร”
การเคหะแห่งชาติ ผุดแคมเปญ “ฉลองครึ่งปีทอง กับการเคหะแห่งชาติ 2568”
"กัมพูชา" ยอมรับแล้ว เหตุปิดจุดผ่อนปรนช่องอานม้า ประท้วงไทยปรับเวลาก่อน ขู่ซ้ำต้องกลับมาเปิด-ปิดด่าน ให้เป็นปกติ
สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เข้ารับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ของโลก ในการประกวดเวทีออสการ์อาหารโลก ปี 67
ศน. จัดโครงการเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ศรัทธาอิ่มบุญ อุดหนุนชุมชน ทำบุญตักบาตร ยลวิถีลาวเวียง” ส่งเสริมชุมชน–น้อมธรรมสู่ชีวิต
"ปชป." ประชุม 3 ชั่วโมง ไม่มีคำตอบชัด ๆ ให้รอแถลงการณ์ ลายลักษณ์อักษร หลังเจรจาเพื่อไทย
เริ่มแล้วที่แรก! จ.ลำพูน กิจกรรมขยายผลภูมิปัญญาศิลปินสู่การพัฒนาอาชีพ ระดับภูมิภาค 70 พรรษา สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า “ศิลปินสร้างศิลปิน”
“พีระพันธุ์” อุบมติรทสช. ขอคุย “แพทองธาร” เรื่องที่เกิดขึ้นก่อน ผุดไอเดีย “ชัยเกษม” นั่งนายกฯแทน
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" เสริมเกราะใจไซเบอร์ให้เยาวชนใต้ รู้เท่าทันภัยพนันออนไลน์
“ภราดร” เข้ากราบลา “วันนอร์” หลังลาออก รองประธานสภาฯ คนที่ 2 ขอบคุณไว้วางใจ นับเป็นเกียรติได้ทำหน้าที่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น