สานต่อโครงการสัตวแพทย์พระราชทานฯ ออกหน่วยเคลื่อนที่ช่วยเหลือประชาชน

สานต่อโครงการสัตวแพทย์พระราชทานฯ ออกหน่วยเคลื่อนที่ช่วยเหลือประชาชน

จังหวัดเพชรบุรี สนองพระราชปณิธาน สานโครงการสัตวแพทย์พระราชทานในพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ออกหน่วยเคลื่อนที่ช่วยเหลือประชาชน

นางวันเพ็ญ มังศรี รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบุรี นายอำเภอเมือง ปศุสัตว์จังหวัดเพชรบุรี คณะสัตวแพทย์ หัวหน้าส่วนราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชน ร่วมโครงการสัตวแพทย์พระราชทานในพระราชดำริ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ วัดใหญ่สุวรรณาราม จังหวัดเพชรบุรี โดยจัดให้มีกิจกรรมทำหมันสุนัข แมวจรจัด พร้อมฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้าและฉีดยากำจัดเห็บหมัด ถ่ายพยาธิ

S 15491470
สัตวแพทย์หญิงภัทริน โอภาสชัยทัตต์ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาสุขภาพสัตว์ ได้กล่าวว่า มาช่วยชาวบ้านในการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และให้บริการผ่าตัดทำหมัน สุนัขและแมวเพื่อควบคุมประชากรช่วยลดปัญหาสุนัขและแมวจรจัด ซึ่งเป็นงานในโครงการสัตวแพทย์พระราชทาน ฯ ได้ช่วยเหลือประชาชน มาบริการให้ฟรีไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

S 15491471
ทางด้าน นางสาวจงจิตร สกฤษศิลป์ ชาวบ้านผู้รับบริการได้กล่าวด้วยความน้อมสำนึกว่า รู้สึกซาบซึ้งในมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ทรงมีน้ำพระทัย ทรงมีพระเมตตาต่อคนและสัตว์ การออกหน่วยเคลื่อนที่ให้ความช่วยเหลือเป็นสิ่งที่ดีมาก การทำหมันสุนัขจะเป็นการตัดวงจร จะได้ไม่ต้องเกิดลูกสุนัขขึ้นมา แล้วต้องเป็นสุนัขจรจัด เป็นบริการเพื่อน้องหมาน้องแมวจร ที่ไม่มีเจ้าของด้วย และที่สำคัญ เจ้าหน้าที่ให้การบริการเป็นอย่างดีมาก ทั้งจัดเจ้าหน้าที่ไปรับไปส่ง และยังไปช่วยจับให้อีกด้วย

S 15491474

สุนิษา อ่วมมา จ. เพชรบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก