เปิดกล้องล่าโจรยุคโควิด บุกงัดถังแช่ร้าน”เจ๊แมวปลาเผา” ขโมยเบียร์ 1 ลัง พร้อมกับแกล้มไปเพียบ

เปิดกล้องล่าโจรยุคโควิด บุกงัดถังแช่ร้าน”เจ๊แมวปลาเผา” ขโมยเบียร์ 1 ลัง พร้อมกับแกล้มไปเพียบ

เปิดกล้องวงจรปิดล่าโจรยุคโควิด งัดถังแช่ร้าน”เจ๊แมวปลาเผา” ขโมยเบียร์ 1 ลัง พร้อมกับแกล้มไปเพียบ เจ้าของเผย ตั้งแต่มาเช่าที่เปิดร้านแห่งนี้ 4 ปี เคยถูกคนร้ายเข้ามางัดถังแช่แล้วถึง 4 ครั้ง

วันที่ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 07.00 น. พ.ต.ท.วิฑูรย์ ศรีชาย สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไป งัดถังแช่ภายในร้าน เจ๊แมวปลาเผา ตั้งอยู่ริมถนนบ้านหนองบุ ม.14 ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี ขโมยเบียร์ 2 ลัง และกลับแกล้ม ไก่ย่าง แคบหมู และแหนมวัวและหมู โดยกล้องวงจรปิดภายในร้านสามารถบันทึกภาพคนร้ายเอาไว้ได้ จึงออกไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบ นางวิภาวดี แก้วหานาม หรือเจ๊แมว อายุ 42 ปี เจ้าของร้าน ชาวบ้านหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี พร้อมครอบครัวและญาติพี่น้อง นำตำรวจตรวจสอบบริเวณที่รูสำหรับคล้องล็อกกุญแจถังแช่ ถูกคนร้ายใช้ไฟรนจนละลายก่อนเกิดออกขโมยเบียร์ จำนวน 20 ขวด หรือ2 ลัง ไก่ยางที่ย่างจนสุกแล้ว 2 ตัว แคบหมู 1 พวง และแหนมวัวและหมู รวม 20 อัน รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 2,000 กว่า บาท นอกจากนี้คนร้ายยังเดินไปด้านหลังร้านไปเปิดถังแช่ผักที่ไม่ได้ล็อกไว้ และประตูห้องเก็บของและรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ได้ขโมยทรัพย์สิน

vw5nsWiG f7

LVA0UnTH f6

aSUiEX2a f4

ตรวจสอบกล้องวงจรปิดหน้าร้านและภายในร้านพบระบุเวลา 19.59 น. วันที่ 25 สิงหาคม พบคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 20-25 ปี ขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิง ตัดผมรองทรง สวมเสื้อคลุมแขนยาว กางเหงขายาว โดยจอดรถห่างจากร้านราว 15 เมตร ก่อนเดินอ้อมเข้าทางข้างร้านมานั่งอยู่บนแคร่ไม้ในร้าน พยายามมองและค้นหาทรัพย์สินมีค่า ก่อนเดินไปพลักกล้องวงจรปิดภายในร้านแหงนขึ้นทั้ง 2 ตัว และลงมือใช้ไฟลนที่คล้องล็อกกุญแจถังแช่ขโมยทรัพย์สิน นำถุงพลาสติกของร้านใส่ และเดินหิ้วออกไปที่รถจักรยานยนต์ และขี่ย้อนกลับไปในตัวเมืองอุดรธานี โดยใช้เวลาอยู่ภายในร้านรวม 51 นาที

BSGfl2rV f5

QGhSTiY1 f1

HhJPLA3B f2

เมื่อตำรวจและเจ้าของร้านดูภาพวงจรปิด แล้วนำมาเปรียบเทียบกันกับคนร้ายที่เคยเข้ามาหวังขโมยทรัพย์สินตอนช่วงค่ำวันที่ 14 กรกฎาคม ที่ผ่านมา พบว่ามีตำหนิรูปพรรณคล้ายกันมาก และคาดว่าเป็นคนร้ายรายเดียวกัน แต่ครั้งนั้นคนร้ายสวมกางเกงขาสั้น และขณะลงมือก่อเหตุคนร้ายเห็นกล้องวงจรปิด จึงไม่กล้าขโมยทรัพย์สิน ตกใจกลัวก่อนหลบหนีไป และไม่ได้ทรัพย์สินติดมือไปแม้แต่ชิ้นเดียว ก่อนหวนกลับมาลงมือก่อเหตุในครั้งนี้

D0iHc5sm f3

โควิดกำลังระบาดอย่างหนัก ทำให้ขายของไม่ดี และลูกค้าหายไปกว่าครึ่ง เดือดร้อนกันทุกสาขาอาชีพ ไหนจะค่าเช่าที่เปิดร้านเดือนละ 1 หมื่นบาท ค่าน้ำค่าไฟเดือนละ 3000 บาท และค่าลงทุนซื้อวัตถุดิบมาทำขาย หากไม่มีกินก็มาขอกันกินดีๆ ไม่ใช่มาลักขโมยมันเสียความรู้สึก เพราะตั้งแต่มาเช่าที่เปิดร้านแห่งนี้ 4 ปี เคยถูกคนร้ายเข้ามางัดถังแช่แล้ว 4 ครั้ง

”ในบางครั้งตนก็ไม่ได้แจ้งความ เพราะคนร้ายได้ทรัพย์สินไปเล็กน้อย และบางครั้งไม่ได้อะไรไป แต่ก็ถูกตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีได้หมดแล้ว พบว่าเป็นเยาวชน และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 และคาดว่าคนร้ายคงหิวมาก ไม่มีเงินซื้อเครื่องดื่ม และกับแกล้ม จึงตัดสินใจหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำ และได้ทรัพย์สินที่ต้องการก่อนหลบหนีไป และขอให้ตำรวจติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพราะกลัวจะไปก่อเหตุกับผู้ค้ารายอื่นอีก หรือหวนกลับมาก่อเหตุซ้ำที่ร้านของตนด้วย”

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก