“นายกฯเศรษฐา” ย้ำความสำคัญ “กองทัพ” ยามศึกเป็นรั้วของชาติ ยามสงบร่วมพัฒนาประเทศ

“นายกฯเศรษฐา” ย้ำความสำคัญ “กองทัพ” ยามศึกเป็นรั้วของชาติ ยามสงบร่วมพัฒนาประเทศ

9 กันยายน 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ ว่า ความสำคัญของกองทัพที่นอกเหนือจากในยามศึก เป็นรั้วของชาติ ปกป้องพี่น้องประชาชน แต่ในยามสงบ กำลังพลพร้อมทั้งเครื่องมือและอุปกรณ์ครบครัน ก็สามารถนำมาพัฒนาประเทศได้ในทันที

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากการลงพื้นที่จังหวัดขอนแก่น และอุดรธานี ได้พบกับแม่ทัพภาคที่สอง ได้มีการพูดคุยถึงปัญหาน้ำท่วมน้ำแล้งที่เกิดขึ้น ซึ่งแผนระยะสั้นและเร่งด่วน คือการให้ทหารพัฒนา ออกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนได้โดยเบื้องต้นทันที ซึ่งถือว่าได้ช่วยบำบัดทุกข์บำรุงสุข และช่วยเหลือประชาชนในยามประสบภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​