logo

“บัญญัติ” นำทีมปชป.ลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมระยอง ให้คำมั่นประชาชน พร้อมทำงานต่อทันที

“บัญญัติ” นำทีมปชป.ลุยหาเสียงเลือกตั้งซ่อมระยอง ให้คำมั่นประชาชน พร้อมทำงานต่อทันที

วันนี้ที่บ้านอ่าวมะขามป้อม ต.กร่ำ อ.แกลง จ.ระยอง นายบัญญัติ บรรทัดฐาน สส.บัญชีรายชื่อ คุณหญิงกัลยา โสภณพานิช นายนิพนธ์ บุญญามณี นายชัยชนะ เดชเดโช สส.นครศรีธรรมราชและรักษาการรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ลงพื้นที่หาเสียง เพื่อช่วย นพ.บัญญัติ เจตนจันทร์ ผู้สมัครรับเลือกตั้ง สส.ระยอง เขต 3 หมายเลข 2 ให้ได้กลับมาเป็น สส.อีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

นายชัยชนะ เผยว่า จากการลงพื้นที่ครั้งนี้ประชาชนในพื้นที่ได้รับตอบรับอย่างดีมาก เพราะนอกจากตัวผู้สมัครจะเป็นคนในพื้นที่ที่ทำหน้าที่เป็น สส. มา 3 สมัย จนชาวบ้านทั่วไปประจักษ์ในผลงานแล้ว ก็ยังมีประชาชนอีกส่วนหนึ่งซึ่งได้มาบอกกับตนว่า การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ได้เลือกไปเพราะกระแสวาทกรรมที่สร้างขึ้น โดยไม่ได้ดูละเอียดถี่ถ้วนว่า ผู้ที่ได้รับเลือกนั้น มีปัญหาคุณสมบัติตามข้อกฎหมาย ดังนั้น ตนจึงได้อธิบายไปว่า การเลือกตั้งซ่อมคราวนี้ เป็นโอกาสอันดีของ ชาว อ.แกลงและอ.เขาชะเมา ที่จะกลับมาเลือก นพ.บัญญัติ ซึ่งเป็นคนที่มีประวัติซื่อสัตย์สุจริต ไม่มีข้อด่างพร้อยให้เป็นที่ครหา รวมทั้ง ยังสร้างผลงานให้กับคนระยองและคนไทยทั้งประเทศ โดยเฉพาะเมื่อสภาสมัยที่แล้ว นพ.บัญญัติ ได้ทำหน้าที่เป็นโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) กองทุนให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา ( ฉบับที่ .. ) พ.ศ. …. ได้ทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือและขยายโอกาสให้นักเรียน หรือนักศึกษาที่เป็นชาติพันธุ์ กลุ่มชนเผ่าพื้นเมือง หรือผู้มีสถานะบุคคลที่ยังไม่ได้รับสัญชาติไทย ซึ่งอยู่ระหว่างขอสัญชาติไทยให้เข้าถึงกองทุน กยศ. ได้ ถือนักการเมืองที่ดีมีคุณภาพและสมควรที่จะได้กลับไปทำหน้าที่ สส.ในสภา เพื่อผลักดันปัญหาต่างๆ ให้ได้รับการแก้ไข รวมทั้งนโยบาย ‘ภาคตะวันออกต้องพิเศษ’ ซึ่งเป็นแนวทางที่สามารถทำได้จริง มากกว่าบางนโยบายที่บางพรรคหวังเอาคะแนนเสียงเฉพาะหน้าเท่านั้น

 

“ในการลงพื้นที่บ้านอ่าวมะขามป้อม โดยถือเป็นพื้นที่ที่ยังคงดำรงวิถีชีวิตของประมงพื้นบ้าน และได้มีการส่งเสริมเศรษฐกิจในชุมชน โดยมีโครงการถนนคนเดินเพื่อชิมอาหารทะเลราคาถูกและมีคุณภาพ ซึ่งถือว่า พื้นที่บ้านอ่าวมะขามป้อมเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพในการพัฒนาต่อไปได้อีกในอนาคต ซึ่งต่างจากบางพรรคที่ประกาศนโยบายโดยอ้างตัวเลขลอยๆ ผสมกับวาทกรรมเพื่อหวังเอาคะแนนเฉพาะหน้า แต่ปรากฏว่า กลับไปทำเรื่องที่ได้ประโยชน์เพียงเฉพาะกลุ่ม และมาสารภาพภายหลังว่า ที่โฆษณาไปไม่สามารถทำได้อีกด้วย” นายชัยชนะกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้ว่าฯตราด ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ 3 ตำบลหลังท่วมหนัก
เปิดภาพนาที นทท. ร่วงจากรถสองแถวพัทยา ล่าสุด นทท. เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่คนขับสองแถวเข้าพบตำรวจอ้างไม่รู้ นทท. ตกรถ
ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน
"นายกฯ" ย้ำรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาหนี้ครูทั้งประเทศ ชี้หนี้คือต้นตอ ปัญหาชีวิต-เศรษฐกิจของชาติ
เช็กเลย ปภ.เตือน 44 จว. "เหนือ-อีสาน-กลาง-ใต้" ระวังน้ำป่าไหลหลาก น้ำท่วมฉับพลัน 24-31 ก.ค.นี้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น