สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“วิทเยนทร์” ยิงตรง ผู้สมัครสส.ก้าวไกล ขายเบียร์รายได้น้อย ชี้แนะไปทำก่อนมากินภาษีประชาชน

กดติดตาม TOP NEWS

"วิทเยนทร์" ยิงตรง ผู้สมัครสส.ก้าวไกล ขายเบียร์รายได้น้อย ชี้แนะไปทำก่อนมากินภาษีประชาชน

ภายหลังจากที่นายรังสิมันต์ โรม โฆษกพรรคก้าวไกล และ นายพงศธร ศรเพชรนรินทร์ ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อม สส. พรรคก้าวไกล ระยอง เขต 3 ร่วมแถลงข่าวถึงกรณีข้อกล่าวหาทางด้านภาษีและคดียักยอกทรัพย์ ตามที่ปรากฏในข่าว

โดยนายรังสิมันต์ โรม เปิดเผยรายละเอียดว่าตั้งแต่ปี 2562 นายพงศธร ทำหน้าที่เป็นผู้ชำนาญการประจำตัวน.ส.เบญจา แสงจันทร์ สส.แบบบัญชีรายชื่อพรรค มีเงินรายได้ประมาณ 15,000 บาท/เดือน เมื่อคำนวณตลอดทั้งปี คุณโยจะมีรายได้ไม่เกิน 180,000 บาท ซึ่งเป็นตัวเลขไม่เกินที่กฎหมายกำหนดให้จ่ายภาษี ดังนั้นเมื่อตลอด 3 ปีที่ผ่านมา คุณโยก็ไม่ได้ยื่นแบบฟอร์มภาษี ทั้งที่ตัวเองก็โดนหักภาษี ณ ที่จ่าย และคุณโยก็ได้ทำแบบฟอร์ม สส.4/7 เพื่อยืนยันว่าตัวเองมีรายได้ไม่ถึงเกณฑ์เสียภาษี

 

 

 

ประเด็นที่สอง กรณีสื่อผู้จัดการพาดหัวข่าวว่า “โซเชียลทั้งขุดทั้งแฉนายพงศธร ผู้สมัครเขต 3 ระยอง ก้าวไกล ไม่ได้เสียภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา พบชีวิตหรูหราฟู่ฟ่า ขายเบียร์ใส่รถกันเป็นลังๆ อีกด้านขุดกันไปถึงคดียักยอกปี 61” ซึ่งเป็นพาดหัวค่อนข้างรุนแรง จึงขอชี้แจงตามนี้

กรณีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นายพงศธร ได้ร่วมหุ้นกับเพื่อนเพื่อดำเนินธุรกิจนี้จริง แต่การประกอบธุรกิจดังกล่าวไม่ก่อให้เกิดรายได้ที่นำไปสู่การปันผลจนถึง ณ ปัจจุบันนี้ เมื่อไม่ได้รับปันผล คุณโยก็ไม่เคยต้องไปยื่นเสียภาษีในกรณีนี้ ดังนั้นรายได้ของนายพงศธรในช่วงเวลาที่ผ่านมา มาจากการทำหน้าที่ตำแหน่งผู้ชำนาญการ สส. เท่านั้น

ประเด็นต่อมาคือคดีความที่เคยถูกแจ้งความร้องทุกในคดียักยอกทรัพย์ ซึ่งข้อเท็จจริงปรากฏอยู่ชัดเจนแล้วว่าสุดท้ายทางตำรวจมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องนายพงศธร จึงยังมีคุณสมบัติครบถ้วนลงสมัครรับเลือกตั้งได้

 

 

ล่าสุด นายวิทเยนทร์ มุตตามระ อดีตผู้สมัคร สส.พรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “vittayen muttamara” ว่า วันอาทิตย์ ที่ ๑๐ กันยายนนี้ เลือกตั้งซ่อมระยองเขต ๓

คำถามก่อนเลือกตั้ง

– พรรคก้าวไกลหาผู้สมัครฯที่ดีกว่านี้ไม่ได้หรือ?

– ผู้สมัครฯหาเงินเลี้ยงตัวเองยังไม่พอจ่ายภาษีแล้วจะอาสามาทำงานรับใช้ประเทศชาติได้อย่างไร?

– ไปหาประสบการณ์ทำงานและเสียภาษีก่อนจะมากินเงินเดือนจากภาษีประชาชนดีไหม?

#เลือกตั้งซ่อมระยองเขต3

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น