“อ.ไชยันต์” ซัดแรง “พิธา” เข้าข่ายมาเฟีย โดนร้องผิดโชว์อิทธิพลโวยขู่รัฐ

"อ.ไชยันต์" ซัดแรง "พิธา" เข้าข่ายมาเฟีย โดนร้องผิดโชว์อิทธิพลโวยขู่รัฐ

เมื่อวันที่ 12 กรกฏาคม ศ.ดร.ไชยันต์ ไชยพร อาจารย์ประจำภาควิชาการปกครอง คณะรัฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กถึงกรณีนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกฯของพรรค ระบุว่า การกลั่นแกล้งผมเพียงคนเดียว มีราคาจ่ายที่ต้องจ่ายสูง

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย ศ.ดร.ไชยันต์ แสดงความเห็นว่า ถ้าการนำข้อกล่าวหาการขาดคุณสมบัติของนักการเมืองคนหนึ่งเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม รัฐจะต้องมี “ราคาที่ต้องจ่ายสูง”

มันไม่น่าจะเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับประชาชนทุกคนในประเทศนะครับ คุณจะเป็นตัวอย่างของคนที่ไม่ยอมรับการเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และใช้อำนาจอิทธิพลข่มขู่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งนำความสงบสุขในการทำมาหากิน และใช้ชีวิตของประชาชนมาต่อรองเป็นตัวประกัน ผมว่าคุณเข้าข่ายมาเฟียมากกว่านักการเมืองที่ดี

ทั้งนี้ก็มีผู้ใช้เฟสบุ๊กบางคนเข้ามาแสดงความเห็นตอบโต้ ศ.ดร.ไชยันต์ว่า พวกคุณเชื่อโดยสนิทใจใช่มั้ยว่านี่คือความยุติธรรม ระหว่าง นาฬิกาเพื่อน อยู่บ้านหลวง ถือหุ้นสื่อ ซึ่งศ.ดร.ไชยันต์ ได้ตอบกลับว่า เรื่องนาฬิกาเพื่อน คำวินิจฉัยว่า อย่างไรครับ? ส่วนเรื่องบ้านหลวง เขาอ้างว่ามีระเบียบรองรับอยู่ ดังนั้นถ้าไม่เห็นด้วย ควรเรียกร้องให้แก้ระเบียบ ส่วนเรื่องถือหุ้นสื่อ ก็เช่นกันครับ มีกฎหมายกำหนดห้ามไว้ ตั้งแต่รัฐธรรมนูญ 2550 และ 2560 ก็ต้องไปแก้ แต่ขณะที่ยังไม่แก้ ก็ต้องเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม และไปต่อสู้
ครับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!
"นายกฯอนุทิน" ลงพื้นที่ให้กำลังใจชาวบ้านศูนย์พักพิง "บุรีรัมย์-สุรินทร์" ลั่น "ทนได้ก็ทนไป" กัมพูชาไม่เจรจา ไม่รับผิดชอบผิดละเมิด
ปู่ฤาษีพรหมเมศศักดิ์สิทธิ์ลูกศิษย์นำฟักทอง 999 ลูกแก้บนไม่พลาดส่องเลขเทวะบันดาลอ่างน้ำมนต์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​