“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” พูดแทงใจเหล่าด้อม ยังไง “ลุงตู่” ก็ของจริง มีบ้างจุดอ่อน เป็นพวกทำงาน ไม่โม้ ไม่โกง

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" พูดแทงใจเหล่าด้อม ยังไง "ลุงตู่" ก็ของจริง มีบ้างจุดอ่อน เป็นพวกทำงาน ไม่โม้ ไม่โกง

วันที่ 8 ก.ค. 66 นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขาฯรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก “Nantiwat Samart” ระบุว่า ลุงตู่คือของจริง ผลการเลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคของลุงตู่ไม่สามารถได้รับเสียงมากพออย่างที่คาดหวัง โอกาสจะกลับมาเป็น นายกฯของลุงตู่ริบหรี่ มีเสียงบอกว่า คนเบื่อลุงตู่

ข้อโจมตีลุงตู่ในสายตาของคนที่ไม่ชอบคือ 8 ปีไม่มีอะไรดีขึ้น นั่นคือ คนตาบอดหูหนวกพูด

การปรับความสัมพันธ์กับซาอุฯ ที่เสียหายไป 30 กว่าปี นี่ไม่ใช่ความสำเร็จทางการทูตและการเมืองระหว่าง ประเทศดอกหรือ เงินลงทุนกำลังจะไหลมา คนพูดไม่เก่ง ภาษาอังกฤษไม่ดี แต่ทำไมเจ้าชายซาอุฯถึงชอบลุงตู่ จะไม่ให้เครดิตลุงตู่เลยหรือ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

2 ปีแรกของลุงตู่ ไทยอยู่ในภาวะร่อแร่จากแรงกดดันของ ICAO และ IUU หากแก้ไขไม่สำเร็จ ไทยจะต้องสูญเสียความเป็นฮับของสนามบินระหว่างประเทศของภูมิภาคนี้ และสูญเสียรายได้จากการส่งออกอาหารทะเลจากมาตรการของ IUU ที่ห้ามไทยส่งออกอาหารทะเล

จุดอ่อนของลุงตู่คือ ลุงตู่ก้มหน้าก้มตาทำงาน ไม่โม้ หรืออ่อนประชาสัมพันธ์ ไม่สร้างภาพ. ไม่ทำงานต่อหน้ากล้อง ไม่สร้างดรามา ไม่สร้างวาทะกรรมเหมือนนักการเมืองคนอื่นๆ สื่อไม่ค่อยชอบลุงตู่เพราะถามคำตอบคำ

ลุงตู่เป็นนายทหารแต่ใจไม่อำมหิต พยายามชนะศึกโดยให้สูญเสียกำลังพลน้อยที่สุด ไม่เหมือนผู้นำคนอื่นๆที่เอาชีวิตลูกน้องไปตายจำนวนมาก และพร้อมที่จะเหยียบศพลูกน้องมวลชนก้าวขึ้นสู่อำนาจ

 

ถึงใครจะตายก็ชั่งมัน ให้ตัวกูอยู่ก็แล้วกัน

ประการสำคัญ ไม่มีปัญหาคอรัปชั่น ทั้งๆที่ฝ่ายค้าน พยายามเปิดอภิปรายไม่ไว้วางใจทุกปีแต่ไม่สามารถหาหลักฐานอะไรมาแสดงให้ประจักษ์

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เครือซีพี ส่งมอบถุงกำลังใจ 1,000 ชุด พร้อมระดม "ซีพีอาสา" ลงพื้นที่ฟื้นฟูจังหวัดน่านหลังน้ำลด
"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ
วธ. จัดพิธีปล่อยขบวนรถศาสนิกสัมพันธ์ร่วมใจ ช่วยผู้ประสบอุทกภัย-ผู้ได้รับผลกระทบ เหตุความไม่สงบชายแดนไทย-กัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​