“เกาะลันตา 2566” ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติ 3 เดือน

เกาะลันตา 2566

"เกาะลันตา 2566" อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบางแห่งชั่วคราวและที่พักแรมรวม 3 เดือน เริ่มวันที่ 1 กรกฎาคม 2566 นี้

“เกาะลันตา 2566” เที่ยวเกาะลันตา เที่ยว เกาะลันตา ช่วง ไหนดี ใครมีแพลนเที่ยววางแผนกันให้ดี เมื่อล่าสุดทางด้าน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบางแห่งชั่วคราวและที่พักแรมรวม 3 เดือน เริ่ม 1 กรกฎาคม นี้ ถึง 30 กันยายน 2566 เพื่อให้ธรรมชาติฟื้นตัวประกอบกับช่วงฤดูมรสุม โดยจะปิดแหล่งท่องเที่ยวไหนบ้าง ดูเลยที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ได้ออกประกาศทำการปิดแหล่งท่องเที่ยวบางแห่งในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา เพื่อให้การบริหารจัดการการแหล่งท่องเที่ยวเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สอดคล้องกับสภาพอากาศในแต่ละฤดูกาล และความสามารถในการรองรับได้ของ ทรัพยากร และเป็นการเปิดโอกาสให้ทรัพยากรธรรมชาติได้ฟื้นตัว รวมทั้งมีความปลอดภัยในการท่องเที่ยว กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช พิจารณาออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติและวนอุทยานประจำปี พ.ศ.2566

เกาะลันตา 2566 เที่ยวเกาะลันตา เที่ยว เกาะลันตา ช่วง ไหนดี

โดยพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวบริเวณ เกาะรอก หมู่เกาะห้า (ตุกนลิมา) กองหินม่วง-หินแดง ถ้ำไม้แก้ว จะทำการปิดตั้งแต่ 1 กรกฎาคม 2566 นี้จนถึง 30 กันยายน 2566 นี้ ส่วนแหล่งท่องเที่ยวบริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา แหลมโตนดเกาะไหง เกาะตะละเบ็ง น้ำตกคลองจาก ยังคงเปิดให้ท่องเที่ยวปกติตลอดทั้งปี

เกาะลันตา 2566 เที่ยวเกาะลันตา เที่ยว เกาะลันตา ช่วง ไหนดี

ทั้งนี้ เป็นการเปิดโอกาสให้ทรัพยากรธรรมชาติได้ฟื้นตัว รวมทั้งมีความปลอดภัยในการท่องเที่ยวเนื่องจากเมื่อเข้าช่วงหน้าฝนมักจะมีคลื่นลมในทะเลค่อนข้างแรงและอาจจะเกิดอันตรายในการเดินเรือ

เกาะลันตา 2566 เที่ยวเกาะลันตา เที่ยว เกาะลันตา ช่วง ไหนดี

ขอขอบคุณภาพจาก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา – Mu Ko Lanta National Park 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รองผู้ว่าฯฉะเชิงเทรา เปิดกิจกรรมออกปฏิบัติงานหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. จังหวัดฉะเชิงเทรา
นายก อบจ.นครสวรรค์ ลงพื้นที่ติดตามภารกิจเครื่องจักรกลขุดลอกคลอง ในเขตพื้นที่ ต.หนองนมวัว อ.ลาดยาว
นายก ต.ธาตุทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี ตั้งค่าหัวจับหัว โจรขโมยไฟโซล่าเซลในชุมชน 2 หมื่นบาท
สมุทรปราการ กระบะชนท้ายรถพ่วงจอดเสียพังยับ เจ้าหน้าที่เตือนอย่าวิ่งทางฉุกเฉิน
ตำรวจปิดบัญชีแก๊งลาว โจรกรรม จยย. คืนเดียว 4 คัน รับค่าจ้างคันละ 3,000 เอาเงินไปปั่นสล็อต
นครสวรรค์ จัดโครงการส่งเสริมการปรับวิถีการเกษตรที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​