“บิ๊กตู่” สั่งกำชับเยียวยาครอบครัวนักเรียน เหตุถังดับเพลิงระเบิด ขอทุกหน่วยงานตรวจสอบเข้มงวด

"บิ๊กตู่" สั่งกำชับเยียวยาครอบครัวนักเรียน เหตุถังดับเพลิงระเบิด ขอทุกหน่วยงานตรวจสอบเข้มงวด

27 มิ.ย.66. นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า การประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มีข้อสั่งการ กรณีถังดับเพลิงระเบิดที่โรงเรียนราชวินิต มัธยม ขณะซ้อมแผนอพยพเมื่อวันที่ 23 มิถุนายนที่ผ่านมา ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย และผู้เสียชีวิต 1 ราย

ข่าวที่น่าสนใจ

ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่สะเทือนใจ และขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงกำชับให้กระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดูแลเยียวยาครอบครัวของนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตโดยเร็ว รวมถึงให้ดูแลด้านจิตใจสำหรับครู-นักเรียนที่ประสบเหตุดังกล่าวด้วย

นอกจากนี้ ยังขอให้ทุกหน่วยงาน ตรวจสอบถังดับเพลิงที่ติดตั้ง ทั้งในโรงเรียนและสถานที่ต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานผลิตอุตสาหกรรม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น