“เสรีพิศุทธ์” ชี้ปมเก้าอี้ปธ.สภาฯ ขอ “เพื่อไทย-ก้าวไกล” ตกลงกันให้ได้ หากผิดพลาดจะไปสู่เป้าหมายลำบาก

“เสรีพิศุทธ์” ชี้ปมเก้าอี้ปธ.สภาฯ ขอ "เพื่อไทย-ก้าวไกล" ตกลงกันให้ได้ หากผิดพลาดจะไปสู่เป้าหมายลำบาก

วันที่ 22 มิ.ย. ที่ รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเจรจาตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล ว่า กรณีการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร ทั้งสองพรรคเป็นพรรคใหญ่ที่เป็นแกนหลักของพรรคฝ่ายประชาธิปไตยในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หลังจากทำ MOU ร่วมกัน พรรคการเมืองก็ทำงานร่วมกันด้วยดี โดยมีจุดประสงค์ หรือเป้าหมายที่จะสนับสนุนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ได้รับฉันทามติจากพี่น้องประชาชนให้เป็นนายกรัฐมนตรีให้ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ก็ยังมีปัญหาอุปสรรคอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหุ้นสื่อ เรื่อง ส.ว. แต่ อย่างไรก็ตามพรรคร่วมรัฐบาลจะพยายามยึดมั่น และต่อสู้ผลักดันให้นายพิธาไปถึงเป้าประสงค์ เป้าหมายให้ได้ โดยการติดต่อ ส.ว.ให้มาสนับสนุน” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุว่า ที่ผ่านมาเห็นทั้งสองพรรคทำงานด้วยกันได้ดี จะมีแค่ปัญหาเรื่องตำแหน่งประธานสภาฯ ก็ต้องมีการตกลงกัน ส่วนเรื่องนายกรัฐมนตรีไม่มีใครคัดค้าน และเมื่อตกลงกันได้แล้วก็ควรรักษาคำพูด จะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจะไปสู่เป้าหมายลำบาก และจะทำให้เผด็จการกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ฝากไปถึงบรรดาลูกพรรคทั้งหลายที่แสดงความคิดเห็นเรื่องรัฐธรรมนูญ ไม่ดีอย่างนี้ เพราะใครจะคิดจะพูดจะทำอะไรก็ไม่มีระเบียบวินัย พรรคและหัวหน้าพรรคก็คุมไม่อยู่ จนอาจเกิดความเข้าใจผิด และความขัดแย้งกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่อยากเห็น

เมื่อถามถึง กระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร นั้นพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนพูดไม่ได้ แล้วแต่จะเสนอ แต่เราก็ยึดมั่นในความคิดของเราเป็นหลักเท่านั้นเอง ซึ่งนายสุชาติ ก็ทำงานได้ดี ตรงไปตรงมา แต่จะให้ตนพูดว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น พูดไม่ได้ ขึ้นอยู่กับพรรคร่วมพูดคุยว่าได้ข้อสรุปอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ซากวัดพุทธ'ซินเจียงเผยหลักฐานการผสานของอารยธรรมจีน
“รัฐบาล” สุดปลื้ม ไทยติดอันดับ 7 ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก
รวบ 2 คนไทย นายหน้าบัญชีม้ารายใหญ่ ส่งแก๊งคอลฯ ถูกบอสจีนตามล่า ตั้งค่าหัว 5 แสนบาท
"อุตุฯ" เตือน 36 จังหวัด รับมือพายุฤดูร้อน ฝนฟ้าคะนอง-ลมกระโชกแรง กทม.โดนด้วย
เปิดประสบการณ์สุดประทับใจ กลางชายหาด PATTAYA LIGHTING 2025 - FANTASEA THE ILLUMINATION ON THE BEACH 1-5 พ.ค.นี้
ตร.บุกช่วย "นศ.สาว" ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ข่มขู่ให้ "ขังตัวเอง" ลวงรีดเงิน "พ่อ-แม่" 4.5 แสน
ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น