logo

“เสรีพิศุทธ์” ชี้ปมเก้าอี้ปธ.สภาฯ ขอ “เพื่อไทย-ก้าวไกล” ตกลงกันให้ได้ หากผิดพลาดจะไปสู่เป้าหมายลำบาก

“เสรีพิศุทธ์” ชี้ปมเก้าอี้ปธ.สภาฯ ขอ "เพื่อไทย-ก้าวไกล" ตกลงกันให้ได้ หากผิดพลาดจะไปสู่เป้าหมายลำบาก

วันที่ 22 มิ.ย. ที่ รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ให้สัมภาษณ์ถึงการเจรจาตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร ของพรรคเพื่อไทย และพรรคก้าวไกล ว่า กรณีการเลือกประธานสภาผู้แทนราษฎร ทั้งสองพรรคเป็นพรรคใหญ่ที่เป็นแกนหลักของพรรคฝ่ายประชาธิปไตยในการจัดตั้งรัฐบาล ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา หลังจากทำ MOU ร่วมกัน พรรคการเมืองก็ทำงานร่วมกันด้วยดี โดยมีจุดประสงค์ หรือเป้าหมายที่จะสนับสนุนนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่ได้รับฉันทามติจากพี่น้องประชาชนให้เป็นนายกรัฐมนตรีให้ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ก็ยังมีปัญหาอุปสรรคอยู่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหุ้นสื่อ เรื่อง ส.ว. แต่ อย่างไรก็ตามพรรคร่วมรัฐบาลจะพยายามยึดมั่น และต่อสู้ผลักดันให้นายพิธาไปถึงเป้าประสงค์ เป้าหมายให้ได้ โดยการติดต่อ ส.ว.ให้มาสนับสนุน” พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าว

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ระบุว่า ที่ผ่านมาเห็นทั้งสองพรรคทำงานด้วยกันได้ดี จะมีแค่ปัญหาเรื่องตำแหน่งประธานสภาฯ ก็ต้องมีการตกลงกัน ส่วนเรื่องนายกรัฐมนตรีไม่มีใครคัดค้าน และเมื่อตกลงกันได้แล้วก็ควรรักษาคำพูด จะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาไม่ได้ ไม่อย่างนั้นจะไปสู่เป้าหมายลำบาก และจะทำให้เผด็จการกลับฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ฝากไปถึงบรรดาลูกพรรคทั้งหลายที่แสดงความคิดเห็นเรื่องรัฐธรรมนูญ ไม่ดีอย่างนี้ เพราะใครจะคิดจะพูดจะทำอะไรก็ไม่มีระเบียบวินัย พรรคและหัวหน้าพรรคก็คุมไม่อยู่ จนอาจเกิดความเข้าใจผิด และความขัดแย้งกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่อยากเห็น

เมื่อถามถึง กระแสข่าวว่าพรรคพลังประชารัฐจะเสนอชื่อนายสุชาติ ตันเจริญ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย เป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร นั้นพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตนพูดไม่ได้ แล้วแต่จะเสนอ แต่เราก็ยึดมั่นในความคิดของเราเป็นหลักเท่านั้นเอง ซึ่งนายสุชาติ ก็ทำงานได้ดี ตรงไปตรงมา แต่จะให้ตนพูดว่าเหมาะสมหรือไม่นั้น พูดไม่ได้ ขึ้นอยู่กับพรรคร่วมพูดคุยว่าได้ข้อสรุปอย่างไร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หมอใหญ่สหรัฐจี้ติดฉลากเตือนแอปโซเชียล
รัสเซียซ้อมรบใกล้น่านน้ำเกาหลี-ญี่ปุ่น 10 วัน
แถลงข่าวงานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024 Top secret เปิด 3 เส้นทางลับกับ Big งานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024
แม่อดีตนักร้องดังยุค 90 ประกาศตามหา “เมย์ จีระนันท์” หลังลูกสาวหายตัว ติดต่อไม่ได้
"สไปรท์" เปิดใจ ครอบครัวเครียดหนัก หลังโดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียก 14 ล้าน ย้ำทั้งชีวิตไม่เคยเอาเปรียบใคร
สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น