logo

ส่อมีพิรุธ “เสรีพิศุทธ์” ไม่ได้แจ้งปล่อยกู้ “ธนภร” 1 ล้าน ในบัญชีทรัพย์สิน

ส่อมีพิรุธ พบ “เสรีพิศุทธ์” ไม่ได้แจ้งปล่อยกู้ “ธนภร” 1 ล้านบาท ในบัญชีทรัพย์สิน หลังเปิดศึกลูกพรรค ก่อนขับออกจากกก.บห.

ความคืบหน้ากรณี พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ขอมติจากที่ประชุมใหญ่พรรคปลด นางสาวธนภร โสมทองแดง ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ออกจากกตำแหน่งกรรมการบริหารพรรค โดยที่ประชุมส่วนใหญ่ยกมือเห็นชอบ ทำให้นางสาวธรภรออกมาแฉว่าตัวเองถูกบีบ และถูกบังคับให้เซ็นใบลาออกจากตำแหน่งต่างๆล่วงหน้าตั้งแต่ปี 2562

 

ข่าวที่น่าสนใจ

อย่างไรก็ตามล่าสุดจากการตรวจสอบคำชี้แจงในเรื่องดังกล่าวของพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ได้พบข้อผิดสังเกต เพราะพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวตอนหนึ่งว่า ตนเองถูกนางสาวธนภร ยืมเงินไป 1 ล้านบาท แต่ตนไม่โกรธที่ไม่ได้เงินชดใช้ แต่จากการตรวจสอบการยื่นบัญชีทรัพย์สินต่อสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. กรณีเข้ารับตำแหน่ง ส.ส. เมื่อปี 2562 พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กลับไม่ได้แจ้งเงินกู้ยืมก้อนดังกล่าวในบัญชีแสดงรายการทรัพย์สินและหนี้สิน

โดยในส่วนเงินให้กู้ยืม พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ แจ้งว่าตนเองได้ให้เงินกู้ยืมทั้งหมด 3 ราย ได้แก่ 1.นายนิพันธ์ เทียมหงษ์ วันที่ 15 เมษายน 2562 มูลค่า 6 ล้านบาท 2.นายกฤช ศศิสิริ เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2562 มูลค่า 1 ล้านบาท และ 3.นายยุทธพงษ์ พุ่มรินทร์ และบริษัท ดนัยมา จำกัด เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2558 มูลค่า 30 ล้านบาท ทำให้มีการตั้งข้อสังเกตว่าพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ปกปิดบัญชีทรัพย์สินและหนี้สินเป็นเท็จหรือไม่ ซึ่งปิกปิดก็ถือเป็นผู้มีความผิดทางอาญา มีความผิดถึงขั้นถูกตัดสิทธิการห้ามดำรงตำแหน่งทางการเมืองใดๆ พ้นจากตำแหน่ง ส.ส. และตัดสิทธิการใช้สิทธิเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธรรมนัส” ลุยจุดรับซื้อปลาหมอคางดำ สมุทรสาคร ประเมินสถานการณ์รับมือ เตือนเกษตรกรห้ามเพาะเลี้ยง ฝ่าฝืนเสี่ยงโทษคุก
“นายกฯ” เป็นประธาน พิธีรดน้ำศพ “รองหรั่ง” ขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัว ย้ำพร้อมจัดสรรงบประมาณสนับสนุนกำลังพล เพื่อนร่วมรุ่นตร.ร่วมอาลัย
ผู้ว่าฯตราด ประกาศเขตพื้นที่ประสบสาธารณภัยในพื้นที่ 3 ตำบลหลังท่วมหนัก
เปิดภาพนาที นทท. ร่วงจากรถสองแถวพัทยา ล่าสุด นทท. เสียชีวิตแล้ว ในขณะที่คนขับสองแถวเข้าพบตำรวจอ้างไม่รู้ นทท. ตกรถ
ศึกชิงเก้าอี้ นายกตะเคียนเตี้ย“บางละมุง ”เสี่ยเม้า” ชนะเลือกตั้ง “นายกนพ” เตรียมร้องเรียนคัดค้านผล ต่อ กกต.
"นายกฯ" ลงพื้นที่ "สน.ห้วยขวาง" สั่งเร่งตรวจสอบ ป้ายโฆษณาซื้อขายพาสปอร์ต
ญี่ปุ่นเฝ้าระวัง ‘อากาศร้อนจัด-อุณหภูมิสูงมาก’
"น้องวาวา" เปิดใจ เหมือนได้ชีวิตใหม่ หลังเป็นนักเรียนทุนพระราชทาน "ม.ท.ศ." สุดซาบซึ้งพระเมตตา "ในหลวง" มอบโอกาสทางการศึกษา
ศาลไม่ให้ประกันตัว "ก๊วน 3 นิ้ว" ร้องเพลงหมิ่นจาบจ้วงเบื้องสูง สุดท้ายคอตกเข้าคุก
"ครูแก้ว"​ หรือสหายแสง​ รื้อสวนยางเกือบ ​100 ไร่ ปลูกทุเรียนหลากสายพันธุ์ สร้างแหล่ง​เรียนรู้​ให้ชุมชน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น