อย.สหรัฐไฟเขียว “Neuralink” ทดลองฝังชิปในมนุษย์ได้แล้ว

Neuralink, neuralink elon musk, นิวรัลลิงก์, Elon Musk, FDA, สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, ฝังชิปในสมองมนุษย์

"Neuralink" บริษัทสตาร์ทอัพพัฒนาเทคโนโลยีของ Elon Musk อย.สหรัฐ ไฟเขียวทดลองฝังชิปในมนุษย์ได้แล้ว

อย.สหรัฐไฟเขียว “Neuralink” neu ralink elon musk ทดลองฝังชิปในมนุษย์ได้แล้ว ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่จะทำให้เทคโนโลยีของเราช่วยเหลือผู้คนจำนวนมากในอนาคต ติดตามต่อได้ที่นี่ TOP News

ข่าวที่น่าสนใจ

“Neuralink” (นิวรัลลิงก์) บริษัทสตาร์ทอัพพัฒนาเทคโนโลยีที่เชื่อมสมองของมนุษย์เข้ากับคอมพิวเตอร์ของ Elon Musk ประกาศว่า สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (FDA) ของสหรัฐฯ อนุมัติให้บริษัทฯ ดำเนินการทดลองฝังชิปคอมพิวเตอร์ในสมองมนุษย์ครั้งแรก

โดยทาง นิวรัลลิงก์ ทวีตว่า การอนุมัติจาก FDA ถือเป็นก้าวแรกที่สำคัญที่จะทำให้เทคโนโลยีของเราช่วยเหลือผู้คนจำนวนมากในอนาคตได้ แต่ทางบริษัทไม่ได้พูดเพิ่มเติมถึงจุดประสงค์ของการศึกษา โดยจะบอกรายละเอียดเพิ่มเติมเร็ว ๆ นี้

 

Neuralink, neuralink elon musk, นิวรัลลิงก์, Elon Musk, FDA, สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, ฝังชิปในสมองมนุษย์

 

อย่างไรก็ตาม Elon Musk การฝังชิปในสมองของมนุษย์ จะสามารถช่วยรักษาโรคต่าง ๆ ได้เช่น

  • โรคอ้วน
  • โรคออทิสติก
  • ภาวะซึมเศร้า
  • โรคจิตเภท

นอกจากนี้ ชิปที่ฝังอยู่ในสมอง ยังสามารถควบคุมและใช้สมาร์ตโฟนผ่านความคิด ซึ่งเขาเองค่อนข้างมั่นใจในความปลอดภัยของอุปกรณ์เหล่านี้ และ Musk เองก็ยินดีฝังชิปในสมองของลูกตัวเองด้วย

 

Neuralink, neuralink elon musk, นิวรัลลิงก์, Elon Musk, FDA, สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, ฝังชิปในสมองมนุษย์

ทั้งนี้ ทางนิวรัลลิงค์ยังไม่มีการเปิดรับผู้เข้าร่วมการทดลอง ด้านสำนักงานฯ ไม่ได้แสดงความเห็นต่อการทดลอง และยังไม่มีการเปิดเผยขอบเขตของการทดลองแต่อย่างใด

 

Neuralink, neuralink elon musk, นิวรัลลิงก์, Elon Musk, FDA, สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา, ฝังชิปในสมองมนุษย์

 

อนึ่ง นิวรัลลิงก์ก่อตั้งในปี 2016 ได้รับทุนสนับสนุนหลักจาก Elon Musk เพื่อพัฒนาเทคโนโลยีเชื่อมต่อแบบใหม่ระหว่างสมองมนุษย์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โดยบริษัทฯ อ้างว่า การติดตั้งชิปในศีรษะมนุษย์ อาจฟื้นฟูการทำงานของแขนขา ปรับปรุงการเคลื่อนไหวของมนุษย์ แก้ไขปัญหาด้านสายตาและการได้ยิน รวมถึงช่วยรักษาโรคต่าง ๆ เช่น โรคพาร์กินสัน

ข้อมูล : สำนักข่าวซินหัว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“กองทัพภาคที่ 2” โพสต์พระบรมราโชวาท ในหลวง ร.9 ตอกย้ำทหารเสียสละทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อประเทศ เพื่อส่วนรวม
ถอดรหัส 4 สมการ การเมือง สู่จุดจบรัฐบาลแพทองธาร คลิปเสียงนายกฯคุย “ฮุน เซน” ด้อยค่าแม่ทัพภาค 2 ตัวเร่งนับถอยหลัง
รู้จัก “เขลียง ฮวด” ล่ามแปลคลิปเสียง "นายกฯอิ๊ง" คุย "ฮุนเซน" ซี้ปึ้กแกนนำเสื้อแดง
"นฤมล" เป็นประธานเซ็น MOU ภาครัฐ-เอกชน กว่า 36 หน่วยงาน ร่วมพัฒนาวิจัย ผลิตกาแฟไทยเป็นพืชเศรษฐกิจ
ประมงสมุทรสงคราม ตั้งเป้าสู่ต้นแบบจัดการ "ปลาหมอคางดำ"
GLO จัด "Kid Dee Roadshow" ยกขบวนชวนเยาวชนสร้างเครือข่ายรู้เท่าทันภัยการพนันออนไลน์
"ดร.วันวิชิต" รับตกใจคลิปหลุด "2 นายกฯ" ชี้ "อุ๊งอิ๊ง" หมดชอบธรรมบริหารประเทศแล้ว
"อบจ.สงขลา" พร้อมสุดจัดแข่งเซปักตะกร้อ ชิงแชมป์โลก “คิงส์คัพ” ยิ่งใหญ่ระดับนานาชาติ 22 – 27 ก.ค.นี้
"บิ๊กกุ้ง" แม่ทัพภาคที่ 2 เผยนายกฯโทรหาแล้ว ยันไม่ติดใจปมคลิปหลุดพาดพิง
"ผู้ว่าฯ สงขลา" ยันสิทธิเพิกถอน “สจ.กอล์ฟ” พ้นตำแหน่ง เป็นอำนาจสภา อบจ.

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น