“บิ๊กโจ๊ก” ยันสำนวนคดี “แอม ไซยาไนด์” แน่น ไม่หวั่น “ทนายพัช” ฟ้องกลับ

"บิ๊กโจ๊ก" ยันสำนวนคดี "แอม ไซยาไนด์" แน่น ไม่หวั่น "ทนายพัช" ฟ้องกลับ

วันนี้ ( 24 พ.ค.) พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผบ.ตร. พูดถึงกรณีที่ น.ส.ธันย์นิชา เอกสุวรรณวัฒน์ หรือ ทนายพัช ทนายของ นางสรารัตน์ รังสิวุฒาภรณ์ หรือ แอม ไซยาไนด์ ที่มีข่าวว่าเตรียมที่จะฟ้องตำรวจในความผิดม.157 และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว บอกว่า เป็นสิทธิ์ของทุกคนหากจะฟ้องกลับ ก็ไม่ได้หนักใจอะไร และออกหมายเรียกไปตามพยานหลักฐานต่างๆที่ปรากฎ

พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ยังกล่าวเสริมว่า ส่วนตัวไม่ได้รู้สึกอะไร เพราะวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำตามกฎหมาย โดยได้มีการออกหมายเรียกน.ส.ธันย์นิชา เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาในวันอังคารนี้ ถ้าหากครบกำหนดหมายเรียก ก็จะนำเรื่องดังกล่าวเสนอศาลอาญา เพื่อขออนุมัติหมายจับ พร้อมยืนยันตนเอง และพนักงานสอบสวนทั้งชุดทำงานเป็นธรรมและไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร ทำคดีอย่างตรงไปตรงมา ตามพยานหลักฐาน ซึ่งคดีนี้ ตำรวจสรุปสำนวนไปได้ถึง 90% แล้ว เหลือเพียง เส้นทางการเงินอีก 7-8 บัญชี จาก 180 บัญชี ที่มีการตรวจสอบทั้งหมด ซึ่งจะทำให้ทราบถึงที่มาของสารไซยาไนด์ และในวันศุกร์ที่ 26 พ.ค. นี้ จะขึ้นรูปคดีเตรียมสรุปสำนวนส่งให้พนักงานอัยการสั่งฟ้อง และตอนนี้มีการวางตัว บุคคลที่จะขึ้นเบิกความต่อศาลไว้แล้ว พร้อมเชื่อว่า สุดท้ายแล้วจะมีการรับสารภาพ เพราะจำนนต่อพยานหลักฐาน

ข่าวที่น่าสนใจ

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ยังกล่าวต่อไปว่า กรณีที่ผู้ที่ถูกออกหมายเรียกปรากฏตัวก็จะต้องดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับเงื่อนไขว่า มีความพยายามไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานหรือไม่ ส่วนจะขอหมายขัง ตามป.วิอาญา 134 หรือไม่นั้น ก็มีหลักเกณฑ์อยู่แล้วตามกรอบของกฎหมายก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจพนักงานสอบสวนซึ่งเย็นนี้จะมีการประชุมหารือร่วมกันในส่วนนี้ นอกจากนี้ยังมีการเตรียมทีมทนายความไว้คอยช่วยเหลือ นายรพี ชำนาญเรือ ตำรวจ หรือ สื่อมวลชน ในกรณีหากถูกฟ้องกลับอีกด้วย ส่วนที่ทนายพัชไปพูดในรายการโทรทัศน์แห่งหนึ่งบอกว่า ที่ศาลยกคำร้องขอหมายจับเพราะหลักฐานไม่เพียงพอนั้นตนขอยืนยันอีกครั้งว่า หลักฐานเพียงพอ แต่เหตุที่ศาลให้ออกเป็นหมายเรียก เพราะเป็นข้อหาเดียวกันกับรองอ๊อฟ จึงจะให้ความเป็นธรรมแบบเดียวกันที่ออกหมายเรียกก่อนเช่นกัน

ทั้งนี้ในเวลา 14.00.น พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาลรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางเข้าประชุมร่วมกับอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรม เพื่อหารือเรื่องระเบียบการจำหน่ายสารไซยาไนด์ พร้อมสอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องต่อไปด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“นิพิฏฐ์” จี้ “นายกฯ” ตอบปม "ฮุนเซน" ลำเลิก ทวงบุญคุณ ช่วยเสื้อแดงลี้ภัยหลบซ่อนในกัมพูชา
ชายแดนตราด ยังเข้าออก ปกติ อาหารสด-แช่แข็ง ผ่านได้ แต่ห้ามผัก ผลไม้ ห้ามผ่าน
"มาริษ" เกาะติดสถานการณ์ตึงเครียดในอิสราเอล-อิหร่าน กำชับสถานทูต สั่งเตรียมแผนอพยพคนไทย
โจรเหิม! ชักปืนจี้สาวกลางทาง-ย่องขโมยมือถือ 5 เครื่อง ตาม GPS เจอตัวแต่หนีไปได้ ทิ้งรถพร้อมของกลาง
ตม.ชลบุรี สนธิกำลังบุกจับ นักพนันแดนมังกร เช่าอพาร์ทเมนท์ เปิดบ่อน รวบ 21 นักพนัน พร้อมของกลางเพียบ
เศรษฐีใหม่ "สามี-ภรรยา" ดวงเฮง ถูกรางวัลที่ 1 แอปฯเป๋าตัง 13 ใบ รับจุกๆ 78 ล้านบาท
อุตุฯ เตือน ฝนฟ้าคะนอง 31 จว.ฝนถล่ม ลมแรงคลื่นสูง 2 เมตร กทม.เจอฝน 30 %
ฉะเชิงเทรา สภ.บ้านโพธิ์ โครงการระงับยับยั้งก่อนเกิดเหตุบานปลาย
สอบสวนกลาง บก.ปคม. สนธิกำลัง ลุยตรวจวอล์คกิ้งสตรีท ป้องปรามค้ามนุษย์ สิ่งผิดกฎหมายทุกรูปแบบ ยันเป็นเมืองเข้มงวด ปลอดภัย
"โฆษกภูมิใจไทย" แถลงยัน หน.พรรค-กก.บห.พร้อมแสดงหลักฐาน แก้กล่าวหาคดีฮั้วเลือกสว. ชี้หนังสือส่อพิรุธ ดีเอสไอครอบงำ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น