ยายวัย 70 พลัดหลงกับลูกชาย ในสนามฉีดวัคซีน เจออีกทียิ้มร่าบอก “แม่ได้ตั้ง 2 เข็ม”

ยายวัย 70 พลัดหลงกับลูกชาย ในสนามฉีดวัคซีน เจออีกทียิ้มร่าบอก “แม่ได้ตั้ง 2 เข็ม”

ลูกชายพาครอบครัว 3 คนมีพ่อ แม่ และอา ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 เกิดพลัดหลงกันเพราะต้องเข็นรถให้พ่อ มาเจออีกทีแม่วัย 70 ปียิ้มร่าดีใจบอกลูก "แม่ได้ตั้ง 2 เข็ม” ลูกตกใจเฝ้าดูอาการยายยังแข็งแรงดี ไม่ติดใจแค่อยากฝากบอกหมอ ว่าวัคซีนหายไป 1 โดส อยู่กับแม่ และอยากบอกให้ระวังมากกว่านี้ ดีใจ จนท.มาเฝ้าถามอาการเป็นระยะ

วันที่17 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้าน ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่าอยากจะฝากเตือนผู้ที่พาคนชราไปฉีดวัคซีนโควิด-19 และอยากจะฝากไปถึงเจ้าหน้าที่ให้ระวังมากกว่านี้ หลังยายวัย 70 ปี ได้รับวัคซีน astrazeneca พร้อมกัน 2 เข็มรวด โดยนายบุญส่ง จูกูล อายุ 49 ปี อาชีพทนายความ อยู่เลขที่ 40 ม.12 ต.สะเดา อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า เมื่อวันที่ 14 ส.ค. ที่ผ่านมา ตนได้พาพ่อวัย 70 ปี แม่วัย 70 ปี และอาวัย 65 ปี ไปฉีดวัคซีนเข็ม 2 ที่สนามฟุตบอลช้าง อารีน่า หลังจากได้รับวัคซีน Sinovac เข็มแรก เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ไปแล้ว โดยวันนั้นยอมรับว่ามีคนเป็นจำนวนมาก แต่ตนต้องเข็นให้พ่อ แล้วมาเกิดพลัดหลงกัน โดยไม่รู้ว่าแม่เดินไปทางไหน คิดว่าแม่น่าจะไปหาหมอได้ถูกเพราะเป็นคนแข็งแรง ประกอบกับแม่มีเอกสารใบนัดติดตัวไปด้วย

 

vlcsnap 2021 08 17 17h31m16s262

 

หลังจากนั้นมาเจอกัน แม่ยิ้มด้วยความดีใจ พร้อมกับบอกตนว่า “แม่ได้ตั้ง 2 เข็ม” ตรวจสอบพบว่าแขนทั้งสองข้างของแม่ มีร่องรอยการฉีดทั้งสองข้าง เมื่อมาสอบถามแม่ มาทราบว่า แม่ได้เดินเข้าช่องรับฉีดวัคซีนตามปกติ ยื่นเอกสารให้หมอ แล้วรับการฉีด จากนั้นแม่อาจจะไม่รู้ว่าจะต้องรอรับเอกสาร แม่ได้เดินไปเก้ๆ กังๆ จนหมออีกคนเรียกยายว่า ”ยายมาฉีดเดียวหนูฉีดให้” แม่จึงฉีดซ้ำอีกเข็ม โดยยื่นแขนอีกข้างให้หมอฉีด เพราะข้างหนึ่งฉีดไปแล้ว

 

vlcsnap 2021 08 17 17h31m10s347

 

นายบุญส่ง กล่าวด้วยว่า หลังจากนั้นตนจึงคอยเฝ้าดูอาการของแม่มาจนถึงวันที่ 17 พบว่าแม่ยังแข็งแรงดี โดยจะมีหมอมาสอบถามอาการเป็นระยะ ตอนนี้เท่ากับแม่ได้รับวัคซีนบูสเตอร์โดส ไปแล้ว แต่สิ่งที่ตนจะฝากถึงคือผู้ที่จะพาพ่อแม่ที่ชราภาพไปฉีดวัคซีน ให้พึงระวัง อย่าให้เหตุการณ์ในลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก ส่วนหมอที่ฉีดวัคซีนให้ถึง 2 เข็มรวด อาจจะเป็นเพราะมีความวุ่นวาย แต่อยากจะให้ละเอียดมากกว่านี้ และอยากฝากบอกว่าวัคซีนที่หายออกจากระบบ 1 โดส มาอยู่กับแม่ไม่ได้หายไปไหน นายบุญส่งกล่าว

 

vlcsnap 2021 08 17 17h29m58s577

นางสมหวัง จูกูล อายุ 70 ปี ยายที่ได้รับวัคซีน Astrazeneca ถึง 2 เข็ม เล่าว่า ตอนแรกคิดว่าเป็นวิธีการฉีดของหมอ พอมารู้จากลูกชายรู้สึกตกใจเหมือนกัน แต่ตอนนี้ยังปกติ ร่างกายยังแข็งแรงดี

 

vlcsnap 2021 08 17 17h30m27s261

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก