MSN และ Yahoo News รายงานว่าในขณะที่ทั่วโลกกำลังจับจ้องและจดจ่ออยู่กับการแถลงข่าวเรื่องปฏิบัติการโจมตีกรุงการากัสและจับตัวประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร่ ผู้นำเวเนซูเอล่าและภรรยา เมื่อวันเสาร์ (3 ธค.) ที่ผ่านมา ปรากฎว่าทรัมป์ซึ่งยืนอยู่ด้านหลังของพลเอกแดน เคน หัวหน้าคณะเสนาธิการร่วมของกองทัพสหรัฐที่กำลังบรรยายไทม์ไลน์และรายละเอียดของการบุกเข้าจับตัวมาดูโร่ก็เกิดอาการสัปหงก วูบหลับ และมีความพยายามที่จะขยับตัวไปมาเพื่อฝืนไม่ให้หลับ
บรรดาชาวเน็ตต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์และล้อทรัมป์ ผู้นำสหรัฐวัย 79 ปีกันแน่นโซเชียลมีเดีย มีทั้งเรียกทรัมป์ว่า “the nodfather” หรือเจ้าพ่อแห่งการพยักหน้า” บางข้อความเขียนว่า”ถ้าคนที่ออกคำสั่งบุกยึดเวเนซูเอล่ายังไม่ตื่นตัว ตกลงว่าใครกันแน่ที่เป็นหัวหน้าทีม”
ขณะที่อีกข้อความโพสต์ติดตลกว่า “สงสัยทรัมป์กำลังรอให้มาดูโร่มาเดินชนจะได้ตืน” อีกข้อความบอกว่า “ช่างเป็นการกะพริบตาที่ยาวนาน”
ก่อนหน้านี้ทรัมป์เคยแก้ตัวว่าเขากำลังกะพริบตา ตอนที่ถูกจับได้ว่านั่งหลับระหว่างการออกงานสาธารณะ พร้อมโทษสื่อว่าชอบมาจับภาพตอนที่เขากะพริบตาพอดี

