ตราด-ผุดโครงการ”เกาะช้างทูเก็ทเตอร์” เปิดการท่องเที่ยว ตามรอย “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

ตราด-ผุดโครงการ”เกาะช้างทูเก็ทเตอร์” เปิดการท่องเที่ยว ตามรอย “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

ภาคท่องเที่ยวผุดโครงการ "เกาะช้างทูเก็ทเตอร์" เปิดการท่องเที่ยว ตามรอย "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ฟื้นฟูท่องเที่ยว ชุมชนปลอดภัย เศรษฐกิจขับเคลื่อน”

เมื่อวันที่ 15 ส.ค.2564 นายสัคศิษฐ์ มุ่งการ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด เปิดเผยว่า สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จ.ตราดได้ร่วมกับกรรมการ,ผู้นำท้องถิ่น และผู้นำชุมชนในอำเภอเกาะช้างเพื่อจัดทำแผนการตลาดท่องเที่ยวโดยได้จัดทำแผนยุทธศาสตร์สภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดตราด ในระยะเวลา 2 ปี พ.ศ. 2564 – 2566 มีวิสัยทัศน์ที่ว่า “มีนโยบายที่ชัดเจนในการฟื้นฟูธุรกิจการท่องเที่ยวควบคู่กับ ชุมชนที่ปลอดภัย เพื่อให้เศรษฐกิจได้ขับเคลื่อน” ภายใต้ชื่อชื่อโครงการ “เกาะช้างทูเก็ทเตอร์”

Screenshot 4

“โดยจะมีกิจกรรม 3 พันธกิจ คือ หนึ่ง สร้างเครือข่ายและเชื่อมโยงผู้ประกอบการท่องเที่ยวกับ ภาครัฐ เอกชน และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดความร่วมมือและเพิ่มประสิทธิภาพ ในการพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด,สอง ขับเคลื่อนและสนับสนุนการเปิดจังหวัดตราด เพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวและดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ ด้านการท่องเที่ยว และ สาม ส่งเสริม สร้างสรรค์ และปรับปรุงการพัฒนาการท่องเที่ยวของจังหวัดตราด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขันและก้าว ทันความเปลี่ยนแปลงในยุด New normal อย่างมีมาตรฐานเป็นที่ยอมรับในระดับสากล”นายสัคศิษฐ์ กล่าว

5h51m15s231 scaled

สำหรับ “เกาะช้างทูเก็ทเตอร์” เป็นโครงการนำร่องเปิดท่องเที่ยวของจังหวัดตราด ที่มีสภาอุสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดตราด เป็นแม่งานในดำเนินการขึ้น และเป็นความร่วมมือระหว่างภาคประชาชน ภาคเอกชนและภาครัฐ ซึ่ง “เกาะช้างทูเก็ทเตอร์” จะมีรูปแบบคล้าย “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” แต่ความแตกต่าง คือ “เกาะช้างทูเก็ตเตอร์” จะเน้นนักท่องเที่ยว 3 กลุ่ม ชาวไทย นักท่องเที่ยวต่างประเทศที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทย และนักท่องเที่ยวต่างชาติ

DJI 0010

ส่วนแผนการเปิดการท่องเที่ยว “เกาะช้างทูเก็ตเตอร์” นั้น จะเริ่มจากต้นขึ้นหลังจากที่ประชาชนชาวจังหวัดตราด ได้รับวัคซีนโควิดแล้ว 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งคาดว่าจะอยู่ในช่วงเดือนตุลาคม 2564 โดยระยะแรกจะเริ่มจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ระยะที่สอง จะเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่ในประเทศไทย และระยะที่สาม จะเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติและนักท่องเที่ยวจาก “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์”

จักรกฤชณ์ แววคล้ายหงษ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS  จ.ตราด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก