สาวท้อง 9 เดือนใกล้คลอด ติดโควิด โพสต์ตัดพ้อ รพ.ที่ฝากครรภ์ ไม่รับรักษา

กลายเป็นกระแสในโลกออนไลน์และมีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก สำหรับสาวท้อง 9 เดือน ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ยืนยันว่าตนเองติดโควิด-19 และมีกำหนดคลอดภายในเดือนนี้ พร้อมกับระบุข้อความว่า ตอนนี้ยังคงกักตัวอยู่บ้านนะค่ะ ยังไม่ได้เข้ารับการรักษา.. เคสปีใหม่คือตอนนี้ตั้งครรภ์ได้ 36 week+ แล้วปีใหม่อยู่ในช่วงต้องดูอาการเจ็บท้องหลัง 6 เมษา ซึ่งตอนนี้เลยกำหนดมาแล้ว แต่ยังคงต้องคอยดูอาการ เพราะได้ฤกษ์ผ่าคลอดช่วง 20-28 เมษานี้ สิ่งที่กลัวสุดคือเราป่วยแล้วจะคลอดก่อนกำหนดมั้ยกลัวลูกไม่แข็งแรงถ้าหากคลอดก่อน แล้วตอนนี้หมอรักษาอาการโควิดยังหาที่ไม่ได้เลยค่ะ คือที่ฝากครรภ์ก้ไม่มีนโยบายรับรักษาโควิดอีกคือให้เราไปหาที่รักษาที่อื่นอย่างเดียวจนกว่าจะหาย เพราะในเครือเต็มหมดถ้ารักษาหายทันในกำหนดสามารถกลับมารายงานผลตรวจและผ่าคลอดได้ที่เดิม แต่เครียดตอนนี้ตรงที่ว่ายังไม่ได้เข้ารับการรักษาเลยแล้วปีใหม่จะได้หายเมื่อไหร่ ตอนนี้ทำได้แค่รักษาตัวเองอยู่ที่บ้านกับนับการดิ้นของลูกว่าดิ้นปกติมั้ยหรือผิดปกติในแต่ละวัน

ส่วนอาการยังคงมีแค่ไอไม่มีไข้ลิ้นยังรับรสแต่จมูกเริ่มไม่ค่อยได้กลิ่น ปีใหม่ได้รับเชื้อแต่ยังไม่ได้รับการรักษายาก้ไม่ได้กิน แล้วลูกจะได้รับเชื้อมั้ยคือตอนนี้ไม่รู้อะไรเลยเลยอยากได้รับการรักษาจากคุณหมอให้ไวที่สุด คือกลัวเชื้อลงปอดแล้วไม่สามารถทำอะไรได้เพราะบางทีไอแรงจะรู้สึกเจ็บๆปอด รพ.รัฐที่ตรวจเหลือแต่ห้องรวมแบบ 35 คนตอนนี้ แต่ห้องเดี่ยวยังคงต้องรอยังไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ เพราะกฎหมายใหม่ของกระทรวงด้วยที่ว่าตรวจที่ไหนต้องรักษาที่นั่น และถ้าเราหาที่อื่นได้ก่อนจะสามารถทำเรื่องส่งย้ายเข้ารักษาได้มั้ย แต่กลัวว่าเราป่วยแบบนี้จะคลอดก่อนกำหนดมั้ย บางอย่างเรื่องความปลอดภัยของลูกเรา เราก้รอไม่ได้ไม่อยากรอนานจิงๆค่ะความรู้สึกคนเป็นพ่อแม่จะเข้าใจจิงๆมันทรมานมันท้อนะ ที่สำคัญอยากไปรพ. เพื่อคอยเช็คและอัลตร้าซาวดูลูกในท้องด้วยอยากเห็นหน้าลูกแล้วมากๆ แค่อยากรีบเข้ารับการรักษาตอนนี้ให้หายทันกำหนดคลอดก้พอค่ะตอนนี้ ห่วงแค่ลูกในท้องจะมีผลกระทบอะไรกับเค้ามั้ยเพราะอยู่ในช่วงเจ็บท้องระหว่างจะคลอด ใครมีอะไรที่สามารถแนะนำปีใหม่ได้ทักมาได้เลยนะค่ะ

 

U26Z74C0 1

 

2021 04 13 3 10 58

 

ต่อมาได้โพสต์อีกว่า เอาจริงๆตอนนี้ ท้อมากๆเลยกลับมารู้สึกท้ออีกแล้ว หารพ.ไม่ได้มา4วันแล้วที่ได้แต่คำว่า รอ รอและก้รอ ขอบคุนเพื่อนๆพี่ๆและคนที่ช่วยหานะค่ะคือรับสายทั้งวันเลยตั้งแต่เช้า8-9โมง ยันตอนนี้มึดแล้ว ก้ต้องรอต่อไป..
-ท้อที่ยังหาหมอรับรักษาโควิดไม่ได้1
-ท้อที่ถ้ารักษาไม่หายก้ไม่มีหมอไหนโรงบาลไหนรอรับรองตอนคลอด
-ท้อที่ตอนนี้ได้แต่รอ รอให้อาการแย่ลงเรื่อยๆ
-ท้อตรงที่รพ.เอกชนดังที่เคยฝากครรภ์ด้วย กลับเป็นรพ.ที่ไม่รับรักษา ต่อให้จะเสียค่าเครื่องมือแพทย์เพิ่มขึ้นเราไม่ได้ซีตรงนั้นขอแค่มีที่สำรองสำหรับเราก้พอ เครื่องมือคุณหมอครบเครื่องขนาดนั้นจะมากลัวติดโควิดอะไรจากเรา??
-หรือปีใหม่ควรรอ รอให้ฉุกเฉิน รอให้น้ำคล่ำแตกก่อนรึป่าว ถึงจะเป็นเคสที่สมควรต่อการรักษาที่ไม่ต้องปล่อยให้รอนานแบบนี้
เป็นจุดที่รู้สึกแย่สุดๆเลยตอนนี้ปีนี้ อยู่ในยุคที่มีเงินแต่ก้ไม่ได้ช่วยอะไรได้เลยค่ะ ตอนนี้ได้แต่ให้กำลังใจตัวเองเพื่อลูกและสู้และรอต่อไป ขอโทดที่บางสายบางแชทไม่ได้ตอบนะค่ะเหนื่อยจิงๆวันนี้แต่อ่านทุกคอมเม้นนะค่ะ และอยู่คนเดียวรักษาตัวคนเดียวเลยตอบไม่ไหวค่ะตอนนี้ก้รู้สึกอยากพักผ่อนและนอนแล้วมากๆ อยากตื่นมาฟังและได้รับข่าวดีมากๆในวันพรุ่งนี้

 

172367240 1930540963761819 447645261727091475 n

 

2021 04 13 3 11 41

ทั้งนี้ต้องรอความคืบหน้าจากทางโรงพยาบาลออกมาชี้แจงถึงเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้น ว่าแท้จริงแล้วเป็นอย่างไร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก