“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เตือนระวังชาติล้มละลาย นักการเมืองระห่ำแจกล่อใจแลกเสียงเลือกตั้ง

"อดีตบิ๊กข่าวกรอง" เตือนระวังชาติล้มละลาย นักการเมืองระห่ำแจกล่อใจแลกเสียงเลือกตั้ง

นายนันทิวัฒน์ สามารถ เลขาฯรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และอดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ โพสต์เฟซบุ๊ก “Nantiwat Samart” โดยระบุว่า ระวังล้มละลาย สังเกตการหาเสียงเลือกตั้งของพรรคและนักการเมืองที่ทำกันอยู่ในตอนนี้. มีแต่นโยบายประชานิยม. เอาเงินในอนาคตมาใช้หาเสียง. แจกเงินล่อให้หลงเชื่อ หาคะแนนนิยมโดยไม่สนใจว่า นโยบายที่หาเสียงแจกเงินแจกทองกันอยู่นี้. จะมีเงินมาให้ประชาชนตามที่หาเสียงมาจากไหน. อาจต้องกู้ๆๆและกู้ บางพรรคไม่ใช่ประชานิยมซื้อเสียงจากคนรากหญ้าเท่านั้นแต่แจกหมดทุกคนไม่ว่าจะจนหรือรวย แจกดะ น่าเป็นห่วงว่า. รัฐบาลจะหาเงินมาจากไหน. หากเศรษฐกิจดีเงินทองอาจจะพอหาได้. เก็บภาษีได้. แต่ถ้าเศรษฐกิจไม่ดี. จะทำยังไง. นักการเมืองไม่บอก

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สถานการณ์สู้รบในยุโรป ความตึงเครียดทางทหารในเอเซียแปซิฟิกและทะเลจีนใต้ ฮึ่มๆว่าอยากจะออกแรง. หากสงครามเกิดขึ้นจริง. เศรษฐกิจจะดีได้ยังไง

ทำไมนักการเมืองไม่บอกประชาชนไปบ้างว่า. มีหลายประเทศในอัฟริกา. ลาตินอเมริกา และข้างๆบ้านเราในเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกกำลังล้มละลาย. ต้องกู้ไอเอ็มเอฟที่กำลังถังแตก. และจะฉุดเศรษฐกิจโลกซวดเซไปด้วย

อยากได้อำนาจรัฐโดยไม่ใส่ใจ. หลับหูหลับตาหาเสียงไม่ห่วงประเทศล้มละลาย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ภูมิธรรม-เดชอิศม์" เดินหน้าเพิกถอนโฉนด ที่ดินเขากระโดงกว่า 5,000 ไร่ ยันยึดคำสั่งศาลฯ แจง"อธิบดีกรมที่ดิน"ขอย้ายตัวเอง
ทูตทหารดัทช์และมาเลเซียสุดเศร้าเห็นผู้ประสบภัยไทย
ทูตทหาร 23 ชาติ ลงพื้นที่เยี่ยมศูนย์พักพิง จ.ศรีสะเกษ รับฟังข้อเท็จจริง ให้กำลังใจผู้อพยพ ได้รับผลกระทบเหตุปะทะชายแดนไทย-กัมพูชา
“ศุภชัย” ฉะ “ภูมิธรรม-เดชอิศม์” จ้องเอาคืน คดีที่ดินเขากระโดง สวนแรงได้ยินคนบอก มท.เข้าสู่ยุคมืด
"สรรเพชญ" เตือนรัฐบาล อย่ามองข้ามเงื่อนไขแฝง แลกสหรัฐลดภาษีการค้าเหลือ 19 % แนะเร่งวาง 6 ยุทธศาสตร์ รักษามั่นคงทางศก.
กัมพูชาเล็งต่อรองสหรัฐลดภาษีลงต่ำกว่า 19%

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​