รวบขบวนการมอดไม้พะยูงกลางป่าโป่งก้านเหลือง จนท.หวั่นติดโควิด ผู้ต้องหา 1 ราย เป็นกลุ่มเสี่ยง

รวบขบวนการมอดไม้พะยูงกลางป่าโป่งก้านเหลือง จนท.หวั่นติดโควิด ผู้ต้องหา 1 ราย เป็นกลุ่มเสี่ยง

หวั่นติดโควิด19 หลังทหารพรานที่1306 เจ้าหน้าที่ป่าไม้ เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าโป่งก้านเหลืองปฏิบัติการร่วมไล่ล่าตามจับกุมขบวนการมอดไม้พะยูงกลางป่าโป่งก้านเหลือง หลบหนีได้ 1 ราย รวบได้ 2 ราย ของกลางไม้พะยูงแปรรูป 5 กระสอบ ซากสัตว์ป่า อาวุธปืน ด้วยผู้ต้องหา 1 ราย เป็นกลุ่มเสี่ยง

เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก รอง ผบ.ร้อย.ทหารพรานที่1306 ว่า ได้ออกปฏิบัติการลาดตระเวนร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าโป่งก้านเหลือง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ในบริเวณป่าโป่งก้านเหลือง แนวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาอ่างฤาไน หลังรับแจ้งว่าจะมีขบวนการมอดไม้พะยูง ลักลอบขนไม้ สามารถไล่ล่ากลุ่มขบวนการมอดไม้พะยูง ที่มีชายฉกรรจ์จำนวน 3 คน กำลังลักลอบขนไม้พะยูงที่แปรรูปแล้ว กำลังเตรียมนำขนย้ายออกจากป่า มาตามร่องทางเดินของช้างป่า ในบริเวณป่าโป่งก้านเหลือง ซึ่งเป็นผืนป่าเบอร์ 26 หมู่ที่ 14 บ้านเขากล้วยไม้ ตำบลคลองตะเกรา อ.ท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา เจ้าหน้าที่ จึงได้แสดงตน พร้อมนำกำลังร่วมในการบุกเข้าจับกุม เป็นไปด้วยความยาก ลำบากทุลักทุเล ด้วยผืนป่าโป่งก้านเหลือง เป็นร่องทางเดินของโขลงช้างป่า เป็นลักษณะร่องลึกสูงเป็นทางยาว

S 169492485

S 169492489

เจ้าหน้าที่พยายามเข้าจับกุม ชาย ทั้ง 3 คน ที่มีนายโด้ ห้วยตะปอก หัวหน้าขบวนการแก้งค์มอดไม้พะยูง หลบหนีไปได้ ซึ่ง รอง ผบ.ร้อย.ทหารพรานที่1306 บอกว่าผู้ต้องหาคือนายโด้ เป็นผู้ต้องหาหัวโจกที่เจ้าหน้าที่พยายามไล่ล่าตามจับมานาน แต่ก็หลบหนีไปได้ตลอดเพราะมีความชำนาญป่ามาก แต่ก็สามารถรวบผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายเด่น ศรีสาพล อายุ 31 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ 13 บ้านเกาะกระทิง ต.คลองตะเกรา นายพันกร ศรีธโล อายุ 22 ปี เป็นชาวบ้านหมู่ที่ 5 บ้านหนองขาหยั่ง ต.คลองตะเกรา พร้อมของกลางเป้นไม้พะยูงแปรรูปแล้ว 15 แผ่น ใส่ในกระสอบปุ๋ย 5 ใบ ซากเนื้อชะมดเข็ดหมัก (สัตว์ป่าคุ้มครองจำพวกสัตว์เลี้ยงลูกต้วยนม ลำดับที่ 123) น้ำหนักรวม 3 กก. อาวุธปืนยาวขนาด .22 จำนวน 1 กระบอก พร้อมอุปกรณ์เสพยาจำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์การกระทำผิด อีกจำนวน 17 รายการ

S 169492494

S 169492491
ด้าน รอง ผบ.ร้อย.ทหารพรานที่1306 พร้อม เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่าโป่งก้านเหลือง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ ได้ทำการบันทึกรายงานการจับกุม พร้อมส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ท่าตะเกียบ ในการทำตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป ในขณะเดียวกันก็เกิดการหวั่นว่าผู้ต้องหารายหนึ่ง เป็นกลุ่มเสี่ยง จึงได้เตรียมเข้ารับการตรวจสว็อปเช็ค พร้อมปฏิบัติตามมาตรการควบคุมของสาธารณสุขต่อไป

S 169492490

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค TOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก