“บิ๊กตู่” ขึ้นแท่นแซง “ชัชชาติ” คนกรุงอยากชวนเล่นน้ำสงกรานต์มากสุด

"บิ๊กตู่" ขึ้นแท่นแซง "ชัชชาติ" คนกรุงอยากชวนเล่นน้ำสงกรานต์มากสุด

วันที่ 10 เม.ย. 66 กรุงเทพโพลล์ โดยมหาวิทยาลัยกรุงเทพ สำรวจความเห็นของประชาชนเรื่อง “การเที่ยวสงกรานต์ของคนกรุง” โดยเก็บข้อมูลจากประชาชนในกรุงเทพฯ จำนวน 1,202 คน เมื่อวันที่ 29 มีนาคม – 2 เมษายนที่ผ่านมา พบว่า

คนกรุงส่วนใหญ่ร้อยละ 73.5 มีความเห็นว่าเทศกาลสงกรานต์ปีนี้น่าจะคึกคักมากถึงมากที่สุดเมื่อเทียบกับปีที่แล้ว ขณะที่ร้อยละ 26.5 มีความเห็นว่า น่าจะคึกคักน้อยถึงน้อยที่สุด

โดยส่วนใหญ่ร้อยละ 62.2 ระบุว่า ปัจจัยที่กระตุ้นให้คนอยากออกมาท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ คือ คนอยากออกมาเที่ยวปลดปล่อยหลังโควิด-19 คลี่คลาย รองลงมาร้อยละ 51.0 ระบุว่า มีช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน และร้อยละ 48.0 ระบุว่า เป็นเทศกาลปีใหม่ไทย คนอยากเที่ยวพักผ่อน ทำบุญ

เมื่อถามว่า มีแผน /เตรียมตัว จะเที่ยวในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์หรือไม่อย่างไร พบว่าคนกรุงส่วนใหญ่ ร้อยละ 58.3 มีแผนเดินทาง/เตรียมตัวท่องเที่ยว โดยในจำนวนนี้ร้อยละ 31.3 ระบุว่า จะเดินทางกลับบ้านเกิด รองลงมาร้อยละ 14.6 ระบุว่า จะเที่ยวในกรุงเทพฯ (เช่น ถนนข้าวสาร สยาม เอเชียทีค วัดต่างๆ) และร้อยละ 11.3 ระบุว่า จะไปท่องเที่ยวต่างจังหวัด(เช่น ชลบุรี เชียงใหม่ ประจวบคีรีขันธ์ ฯลฯ) ขณะที่ร้อยละ 41.7 ไม่มีแผนเดินทาง/เตรียมตัวท่องเที่ยวในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยในจำนวนนี้ร้อยละ 35.5 ระบุว่าอยากอยู่บ้านเฉยๆ ไม่ชอบเที่ยวช่วงเทศกาล และร้อยละ 6.2 ระบุว่า ตั้งใจจะเล่นน้ำ / ฉลองสงกรานต์ที่บ้าน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ทั้งนี้เมื่อถามเฉพาะผู้ที่มีแผน/เตรียมตัวท่องเที่ยวช่วงสงกรานต์ว่าจะไปกับใคร ส่วนใหญ่ร้อยละ 65.8 ระบุว่า ไปกับครอบครัว/ญาติ/พี่น้อง รองลงมาร้อยละ 14.7 ระบุว่า ไปกับแฟน/คนรัก และร้อยละ 13.4ระบุว่า ไปกับเพื่อน/กลุ่มเพื่อน

กิจกรรมตั้งใจจะทำในวันหยุดยาวช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปีนี้ นั้น ส่วนใหญ่ร้อยละ 59.4 ระบุว่า ทำบุญตักบาตร /สรงน้ำพระ เนื่องในวันปีใหม่ไทย รองลงมาร้อยละ 41.1 ระบุว่า พบปะสังสรรค์ในหมู่ญาติ/เพื่อนฝูง และร้อยละ 39.3 ระบุว่า รดน้ำดำหัวขอพรผู้ใหญ่

 

ส่วนคนดังในสังคมที่คนกรุงอยากชวนไปเล่นน้ำสงกรานต์ด้วยมากที่สุด ร้อยละ 11.1 คือ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา รองลงมาร้อยละ 10.4 คือ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ร้อยละ 7.0 คือ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ ร้อยละ 5.6 คือ ลิซ่า blackpink และร้อยละ 4.5 คือ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"รองอ้อม ลลิตา" มั่นใจโค้งสุดท้าย คว้าชัยเลือกตั้งนายกเมืองป่าตอง
"สันติสุข" ชี้มั่วมากอ้างอำนาจ"ราชทัณฑ์" พา"ทักษิณ" นอนชั้น 14 ไม่เกี่ยวศาล ไล่ไปหามา เคสไหนเข้าคุกไม่ถึงคืน ออกไปพักห้องหรู รพ.ตร.
"นฤมล" แจงผลสำเร็จโครงการจ้างแรงงานชลประทาน กระจายรายได้เกษตรกร ลุยเป้าหมายให้ครบกว่า 8 หมื่นตน
ตร.รวบมือปาหินใส่รถ "ย่านบางนา-ตราด" พร้อมคุมตัวทำแผน อึ้งสารภาพเคยก่อเหตุมาแล้ว 12 ครั้ง
"น.1" สั่งล่า 2 มือปืนก่อเหตุอุกอาจ บุกยิงหนุ่มเพิ่งพ้นคุก 9 นัด ดับสลด
"เทพไท" เชื่อถ้าศาลฏีกาฯไต่สวนครบ 5 ประเด็น จากปากพยานสำคัญ รวม"วิษณุ" มั่นใจ "ทักษิณ" ต้องกลับนอนคุกจริงๆ
"เสธ.ต๊อด" ยันเอกสารกอ.รมน. ไร้เนื้อหากล่าวหา "อนุทิน" แอบอ้างสถาบันฯ เจ้าตัวโพสต์ติงสื่ออย่าออกข่าวชุ่ยๆ อย่าดึงฟ้าลงต่ำ
ผู้ว่าตราดเปิดโครงการ เทศกาลเรือใบ ดันตราดศูนย์กลางเมืองเรือใบและกิจกรรมทางทะเลเชื่อมโลก เผยสร้างรายได้ท่องเที่ยวยั้งยืน
ดีอี เตือน ข่าวปลอม “จะเกิดแผ่นดินไหวที่ภาคอีสาน” หลอกลวงให้ ปชช.ตื่นตระหนก- เข้าใจผิด
ไม่มีคำประณาม "ชาวเน็ต" ถาม "รอมฏอน" โพสต์แค่เสียใจโจรใต้ สังหารโหดชาวบ้าน เร่งรัฐเจรจาสันติภาพ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น