จังหวัดเลยอากาศร้อนระอุ ประชาชนแห่เล่นน้ำดับร้อนที่หาดทรายขาว พัทยาเมืองปากชมคึกคัก

เลย-อากาศร้อนระอุ ประชาชนแห่ดับร้อนเล่นน้ำหาดทรายขาว ที่พัทยาเมืองปากชมนักท่องเที่ยวพุ่ง

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 7 เม.ย. 2566  ผู้สื่อข่าวรายงานสภาพอากาศจังหวัดเลยว่า จากที่บริเวณความกดอากาศต่ำเนื่องจากความร้อนปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ทำให้มีอากาศร้อน ถึงร้อนจัด กับมีฟ้าหลัวในตอนกล่างวัน ท้องฟ้าสลัวมัวพร้อมกับค่า PM 2.5 ฝุ่นละองขนาดเล็กกระจาบเต็มท้องฟ้ามีค่าเกินมาตรฐานติดต่อกันมากว่า 1 เดือน ส่งผลให้มีอากาศร้อนถึงร้อนจัดยาวนานเช่นกัน โดยวัดอุณหภูมิสูงสุดระหว่าง 38-41 องศาเซลเซียส น่าจะผสมกับฝุ่นละอองขนาดเล็กไปอีกนับเดือน

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายกฤษฎา โพธิ์ชัย นายอำเภอปากชม กล่าวว่า ในหน้าร้อนปี 2566 ระดับน้ำโขงลดต่ำลงมาก หลายแห่งสามารถเดินข้ามไป-มา ได้ระหว่าง ไทย-ลาว เนื่องจากทาง สปป.ลาวไม่ได้ปล่อยน้ำลงมา สร้างอาชีพแก่ชาวประมงน้ำโขง ชาวบ้านเก็บหินเบี้ยป้อนตลาดรวมทั้งลงไปร่อนหาทองคำกันมาหลายสัปดาห์แล้ว จากวิกฤติเป็นโอกาสของชาวปากชมคือ ประชาชน นักท่องเที่ยวมาจากหลายจังหวัด หลายอำเภอของจังหวัดเลยนำเพื่อนๆ ญาติมิตร ลูก-หลาน มาลงเล่นหาดทรายขาวโพลนทอดแนวยาว และลงเล่นน้ำโขงที่บางแสนเมืองปากชม นั่นคือ “หาดแซนเดื่อ “ และ พัทยาเมืองปากชมที่ ”หากนางกวัก” พื้นที่ ต.ปากชม อ.ปากชม จ.เลย บรรยากาศยามเย็น ณ หาดนางกวัก อ.ปากชม มีเทศบาลตำบลปากชมดูแลด้านความสะอาด ความเรียบร้อย มีพ่อค้าแม่ค้าขายอาหาร เครื่องดื่ม บริการเสื้อชูชี และห่วงยางเล่นน้ำกันสนุกสนานคึกคักมากกว่าทุกๆปีที่ผ่านมา จัดพ่อค้า แม่ค้า เทศบาลตำบลปากชมได้จัดทำสะพานไม้ไปหาดนางกวัก จัดเป็นจุดเช็คอิน และแลนด์มาร์คหน้าร้อนแห่งใหม่ของจังหวัดเลย ต่าง ถ่ายภาพเก็บภาพเป็นที่ระลึกกันสวยงามชมดวงอาทิตย์ตกลับยอดภูเขาฝั่งลาว ลับน่านน้ำแม่น้ำโขงยามต่ำ อีกด้วย

 

 

โดยช่วงนี้เหมาะมากกับการคลายร้อนดับร้อน ขอเชิญชวนนักท่องเที่ยว และพี่น้องชาวปากชม หาดนางกวัก เป็นอีก 1 แหล่งท่องเที่ยวหน้าร้อนของอำเภอปากชม ที่สามารถเล่นน้ำ นั่งทานข้าว พักผ่อนชมวิว หรือจะมาถ่ายรูปเช็คอินสวยๆก็ได้ ทั้งนี้ระดับในแม่น้ำโขง อาจจะขึ้น-ลงไม่เป็นตามธรรมชาติ เนื่องจากมีหลายๆเขื่อนไม่ว่าจะเป็นเขื่อนจากจีนหรือเขื่อนในลาว ที่ปล่อยน้ำ จึงทำให้ช่วงเวลา หรือฤดูกาลร้อนจะมีหาดทรายสวยๆให้ได้เห็นได้ลงไปเล่นน้ำกันได้ เป็นอีกจุดของสถานที่ท่องเที่ยวทางน้ำ ในช่วงหน้าร้อน หรือฤดูแล้ง ของอำเภอปากชมและจังหวัดเลย.

 

ภาพ/ข่าว บุญชู ศรีไตรภพ จ.เลย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ประชาชนชาวเชียงใหม่ พร้อมใจร่วมกิจกรรม เดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11
“เขมร” โชว์ถอนอาวุธ BM-21 จรวด ปืนใหญ่พ้นชายแดนเขาพระวิหาร ทำตามข้อตกลงสันติภาพ
ห้างหุ้นส่วนจำกัด ธรรมรัตน์คาเฟ่ มอบเงินสด 400,000บาท ปรับปรุงห้องผู้ป่วยพิเศษ โรงพยาบาลกำแพงเพชร
เสธ.ทบ. พร้อมด้วย มทบ.37 และ กอ.รมน.เชียงราย ร่วมพิธีทอดกฐินสามัคคี วัดเนื้อนาบุญ อ.เทิง จ.เชียงราย
ตำรวจเกาหลีใต้บุกค้น “อัพบิท” แหล่งฟอกเงินที่ใหญ่ที่สุดของปท. โยง “ฮุยวัน กรุ๊ป” ของกัมพูชา
นครสวรรค์ พร้อมใจกันจัดกิจกรรมเดิน วิ่ง ปั่น ป้องกันอัมพาต ครั้งที่ 11 เฉลิมพระเกียรติฯ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​