“ดร.นิว” ไล่บี้ กกต.ฟันอาญา “ธนาธร” ปมยุบอนาคตใหม่ หลังคดีนิ่งสนิท

“ดร.นิว” ไล่บี้ กกต.ฟันอาญา “ธนาธร” คดียุบอนาคตใหม่ หลังไม่คืบหน้าตั้งแต่ปี 63

17 มี.ค.2566 ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยภายใต้สถาบันวิจัย MAST Center และ คณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

จะเลือกตั้งใหม่อยู่แล้ว แต่คดีอาญาอันเนื่องมาจากการยุบพรรคอนาคตใหม่ ตลอดจนคดีอาญาจากการทำผิดกฎหมายการเงินของพรรคการเมือง ยังคงเงียบสนิท ทั้งที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยตั้งแต่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 จึงต้องถาม กกต.ดัง ๆ ว่าจงใจขัดต่อ ม.157 เพื่อปกป้องนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หรืออย่างไร?

 

สำหรับพรรคอนาคตใหม่ถูกศาลรัฐธรรมวินิจฉัยยุบพรรค จากการที่นายธนาธรปล่อยกู้เงินให้กับพรรค 191.2 ล้านบาท ซึ่งกกต.กว่าจะมีมีมติสั่งดำเนินคดีอาญานายธนาธร พร้อมอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ต้องรอถึงวันที่ 26 ตุลาคม 2563 แต่จนถึงขณะนี้ยังไม่มีความคืบหน้า

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" สั่งปิดจุดผ่อนปรน "ช่องอานม้า" กะทันหัน ทำชาวบ้านตกใจ-สับสน
"เพื่อไทย" เดินหน้าเต็มสูบ ปรับครม.คืนเสถียรภาพรัฐบาล "พรรคร่วมฯ" ยิ้มรับได้เพิ่มเก้าอี้รมต.
"นายกสมาคมนักประดิษฐ์ฯ" ให้กำลังใจ "อนุทิน–แม่ทัพภาค2" ชี้มีกองทัพที่ดีเหมือนมีกุญแจบ้าน
"สุรพล โทณะวณิก" ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดงเพลงไทยสากล-ประพันธ์ ถึงแก่กรรมอย่างสงบ ในวัย 98 ปี
กต.ส่งหนังสือประท้วงกัมพูชา ปมคลิปเสียง 2 ผู้นำเจรจาหลุด ชี้เป็นสิ่งยอมรับไม่ได้
มาแล้ว "เรืองไกร" ยื่นกกต.สอบ “นายกฯอิ๊งค์” ปมคลิปเสียงสนทนา "ฮุนเซน" อ้างเทคนิคเจรจาฟังไม่ขึ้น ให้ "ลาออก-ยุบสภา"
"สมชาย-ทนายนกเขา" พร้อมคณะ ยื่นร้องบช.ก.เอาผิด "แพทองธาร" ผิดอาญาว่าด้วยความมั่นคงรัฐ
"ผบ.ทบ." แสดงจุดยืนยึดมั่นระบอบประชาธิปไตย พร้อมทำหน้าที่ปกป้องอธิปไตยของชาติ ย้ำในเวลานี้ “คนไทยต้องสามัคคี”
"โฆษกฮุน เซน" กร้าวสุด ลั่นไม่มียุคไหน ไทยกลัวกัมพูชาเท่านี้แล้ว หยันเรื่องอธิปไตยดินแดนไม่มีพี่น้อง
"นายกฯ" ยังไม่ลาออก ยุบสภา ขออภัยคนไทย ผิดหวัง "ฮุนเซน" ปล่อยคลิป ทำความเข้าใจซ้ำกองทัพ ย้ำร่วมมือป้องอธิปไตย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น