กลุ่มต่อต้าน Covid passport ที่อังกฤษบุก BBC

กลุ่มต่อต้าน Covid passport ที่อังกฤษบุก BBC

กลุ่มต่อต้านใบรับรองวัคซีนหรือ Covid passport ชาวอังกฤษหลายร้อยคนบุกไปถึงสตูดิโอของ BBC เนื่องจากโกรธแค้นการรายงานข่าวและถูกมองว่าเข้าข้างรัฐบาลมากกว่าประชาชน

สำนักข่าว RT เผยคลิประทึกขณะกลุ่มผู้ประท้วงชาวอังกฤษหลายร้อยคนบุกไปถึงหน้าอาคารสตูดิโอของสำนักข่าว BBC ในกรุงลอนดอนเมื่อวานนี้ เนื่องจากโกรธแค้นการรายงานข่าวของ BBC ที่รายงานข่าวสนับสนุนมาตรการคุมเข้มโควิดรวมทั้งการบังคับใช้ Covid passport และการรณรงค์ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดในกลุ่มเด็กและเยาวชนของรัฐบาล ทำให้เกิดการเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายสิบนาย ที่รีบเข้ามาสกัดไม่ให้กลุ่มผู้ประท้วงบุกเข้าไปในสตูดิโอ

การเผชิญหน้าเริ่มส่อเค้ารุนแรงขึ้นเมื่อมีประชาชนตามเข้ามาสมทบ รวมทั้งยืนเรียงกันเป็นโซ่มนุษย์ในความพยายามที่จะฝ่าวงล้อมตำรวจเข้าไปด้านใน ขณะที่พนักงานใน BBC ก็รีบเอาโต๊ะเก้าอี้ มาวางกั้นตามแนวประตูป้องกันการฝ่าเข้ามา อย่างไรก็ตามกลุ่มผู้ประท้วงไม่ได้บุกฝ่าเข้าไปด้านใน เพียงแต่ตะโกนด่าว่าอยู่ด้านนอก ขณะที่ตำรวจก็ไม่ได้จับกุมผู้ประท้วงแต่อย่างใด แต่บอกว่าจะคอยคุมสถานการณ์อย่างใกล้ชิด

รายงานเผยว่ากลุ่มผุ้ประท้วงจำนวนมากไม่ไว้วางใจรัฐบาลอังกฤษในการรับมือกับการแพร่ระบาดของโควิด และมองว่ารัฐบาลมีผลประโยชน์ร่วมกับบริษัทผู้ผลิตวัคซีน รวมทั้งกล่าวหาสื่ออังกฤษว่าร่วมกันหลอกลวงและให้ข้อมูลเท็จกับประชาชน โดยเฉพาะ BBC ตกเป็นเป้าสำคัญเพราะเป็นสื่อของรัฐ ทำให้ถูกมองว่าคอยปกป้องผลประโยชน์ให้รัฐมากกว่าประชาชน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก