จ่อเรียกไฮโซสาวสอบหลังเคลียร์ขอไฟเขียวขน 42 แรงงานพม่า

จ่อเรียกไฮโซสาวสอบหลังเคลียร์ขอไฟเขียวขน 42 แรงงานพม่า

โป๊ะแตก จ่อเรียกสอบ ไฮโซสาวสวย เคลียร์ด่านตีนเป็ดขอไฟเขียวขน 42 พม่านั่งรถทัวร์ข้ามด่านสิงขร

จากกรณี เจ้าหน้าที่ อส.ปกครองจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จับกุมผู้ต้องหาแรงงานพม่า 42 คน อ้างว่าจะเดินทางกลับประเทศพม่า ผ่านจุดผ่อนปรนพิเศษด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ขณะนั่งรถทัวร์โดยสาร 2 ชั้น ทะเบียน 30- 5714 กทม.ผ่านจุดตรวจประชารัฐหรือด่าน สภ.ตีนเป็ด ถนนเพชรเกษม – ด่านสิงขร หมู่ 6 ต.คลองวาฬ จากนั้นควบคุมตัวไปสอบสวนเพื่อตรวจหาเชื้อโควิด 19 ที่กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.)ที่ 146 ด่านสิงขร  วันที่ 9 สิงหาคม พ.ต.ท.ทวี ภาน้อย ผบ.ร้อย ตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) ที่ 146 ต.คลองวาฬ อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาแรงงานพม่าและพนักงานขับรถ หลังจากมีผลการตรวจพบผู้ต้องหาชาวพม่าติดเชื้อโควิด 15 คน ยืนยันว่าต้องเข้ารับการรักษาที่ รพ.สนาม ส่วนผู้ต้องหาที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงต้องกักตัวที่ศูนย์พักคอยในพื้นที่ที่จังหวัดกำหนดบริเวณตลาดร้างทุ่งกระต่ายขัง ต.อ่าวน้อย อ.เมือง ห่างจากชดที่ 146 ประมาณ 30 กิโลเมตร ขณะเดียวกัน ตชด.146 ได้จัดหาชุดตรวจแรพพิดเทสต์เพื่อตรวจหาเชื้อเจ้าหน้าที่ตชด. 13 นาย ที่เข้าข่ายความเสี่ยงสูงระหว่างการจับกุมแรงงานพม่า

S 5103629

สำหรับความคืบหน้า หัวหน้าพนักงานสอบสวน สภ.คลองวาฬ รอให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมส่งหลักฐาน ของกลางรถทัวร์ 2 ชั้น พร้อมผู้ต้องหาทั้งหมด หลังพ้นระยะการกักตัว 14 วัน รวมทั้งผู้ป่วยที่หายจากอาการติดเชื้อโควิด เพื่อดำเนินคดีโดยแจ้งข้อหาพนักงานขับรถ ฝ่าฝืน พรก.สถานการณ์ฉุกเฉิน ห้ามออกนอกเคหสถาน กระทำความผิดฐานเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าว สำหรับแรงงานชาวพม่า แจ้งข้อหาฝ่าฝืนสถานการณ์ฉุกเฉิน เป็นแรงงานต่างด้าวเดินทางออกนอกพื้นที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดประจวบคีรีขันธ์

S 5103631

ด้านแหล่งข่าว จากเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัด ระบุว่า ในวันเกิดเหตุระหว่างการจับกุมพนักงานขับรถได้ให้เบอร์โทรศัพท์มือ ขอให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ประจำด่านตรวจ โทรศัพท์ไปที่มือถือ “เจ๊เจี๊ยบ “ ซึ่งอ้างว่าเคลียร์เส้นทางไว้แล้ว โดยด่านตรวจถาวรตามมติ ครม.ที่ อ.สามร้อยยอด ไม่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียกตรวจ และจะขอผ่านด่านไปส่งแรงงานพม่าที่ด่านสิงขรกลับประเทศ แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าด่านปิดไม่อนุญาตให้บุคคลเข้าออกผ่านแดน ทำให้เจ๊เจี๊ยบวางสายทันที ต่อมา เจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกเบอร์มือถือ ปรากฏว่ามีไลน์แอปพลิเคชั่นพร้อมภาพของเจ้าของมือถือ ทำให้เจ้าหน้าที่ทราบว่าผู้ใช้ชื่อเจ๊เจี๊ยบ เป็นฉายาในวงการค้าแรงงานข้ามชาติ “ พบว่าภาพโปรไฟล์เจ้าของไลน์ตรงมีลักษณะคล้าย “คุณ น.” นักธุรกิจหญิงไฮโซคนดังรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของธุรกิจใหญ่หลายด้าน เจ้าหน้าที่จะนำหลักฐานจากหมายเลขโทรศัพท์ การบันทึกเสียงสนทนาในไทม์ไลน์ มอบให้พนักงานสอบสวน เพื่อขอให้เชิญตัวไปสอบปากคำว่าเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าวหรือไม่ “ แหล่งข่าว กล่าว

S 5103632
ศวิษฐ สำราญรมย์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ประจวบคีรีขันธ์

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก