เกาหลีใต้เปิดให้คนอายุ 18 ปีขึ้นไปจองฉีดวัคซีนแล้ว

เกาหลีใต้เปิดให้คนอายุ 18 ปีขึ้นไปจองฉีดวัคซีนแล้ว

เกาหลีใต้เปิดให้ประชาชนตั้งแต่อายุ 18 ปีขึ้นไปทุกคนสามารถจองฉีดวัคซีนได้แล้ว ในความพยายามที่จะเร่งสกัดการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้า

รอยเตอร์รายงานวันนี้ (9 สค) ว่าเกาหลีใต้ได้เปิดให้ประชาชนวัยผู้ใหญ่ที่อายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไปทุกคนสามารถเข้าไปลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดได้แล้วโดยเริ่มตั้งแต่วันนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเกาหลีใต้ เพื่อเร่งยับยั้งการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้าที่กำลังระบาดในกลุ่มเยาวชน และผู้ที่ไม่ได้ฉีดวัคซีน

เกาหลีใต้ได้รับการยกย่องว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดโควิดได้ดีในช่วงเริ่มแรก แต่ปัญหาการฉีดวัคซีนที่ล่าช้าทำให้ไม่ทันกับการแพร่ระบาดของโควิดสายพันธุ์เดลต้า โดยร้อยละ 45 ของคนเกาหลีฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1โดส แต่ที่ฉีดครบโดสแล้วมีเพียง 15 % ของประชากร 52 ล้านคน

เกาหลีใต้ตั้งเป้าจะฉีดวัคซีนให้ได้มากกว่า 70% ในกลุ่มผู้ใหญ่ภายในเดือนหน้าหรือกันยายน เกาหลีใต้มีอัตราการเสียชีวิตร้อยละ 1 แต่จำนวนผู้ป่วยอาการหนักกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดอยุ่ที่ 367 คน เมื่อวานนี้มีผุ้ป่วยรายใหม่ 1 พัน 492 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก