“แทนไท” เข้าพบ DSI สอบเส้นทางเงิน ตอบสื่อปมรับโอน 100 กว่าล้านบาท จากบัญชี “นอท”

"แทนไท" เข้าพบ "ดีเอสไอ" ตามหมายเรียก ชี้แจงเส้นทางการเงินโยง "นอท กองสลากพลัส"

ภายหลังจากที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) โดยศูนย์คดียาเสพติด อายัด 8 บัญชีธนาคารออมทรัพย์ต้องสงสัยของ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส และประสานเรื่องเส้นทางการเงินร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เพื่อตรวจสอบเส้นทางการเงินอื่นที่เชื่อมโยงกับ นายพันธ์ธวัช ทั้งลักษณะการทำธุรกรรมรับเงินและโอนเงิน ต่อมาพบว่ามีบัญชีธนาคารของ นายพันธ์ธวัช บางส่วนได้มีการทำธุรกรรมทางการเงินกับ นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ซึ่งเป็นเส้นทางการเงินที่ผิดปกติน่าสงสัย เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่าทั้งสองมีการลงทุนทำธุรกิจร่วมกันมานาน ตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ข่าวที่น่าสนใจ

และเมื่อวันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา แหล่งข่าวภายในกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า กรณีที่ดีเอสไอเรียกนายแทนไท มาสอบปากคำในวันพรุ่งนี้ (27 ก.พ.) เวลา 09.00 น. เป็นการเรียกมาสอบปากคำในฐานะพยาน ซึ่งตนได้รับรายงานว่า นายแทนไท ยังไม่ได้ติดต่อตอบรับ หรือขอเลื่อนเข้าให้ปากคำแต่อย่างใด แต่ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอคาดว่าจะมาตามกำหนดนัดหมาย ส่วนประเด็นที่จะสอบถามนั้น เจ้าหน้าที่จะสอบถามในทุกประเด็นที่มีส่วนเกี่ยวข้องเพื่อให้เกิดความชัดเจน แต่ยังไม่ขอเปิดเผยว่าประเด็นใดบ้าง เพราะอาจส่งผลต่อรูปคดี หากนายแทนไท ไม่เข้ามาให้ปากคำตามขั้นตอน พนักงานสอบสวนก็จะทำการออกหมายเรียกเป็นครั้งที่ 2

วันนี้ (27 ก.พ.) นายแทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด พร้อมนายนิติศักดิ์ มีขวด ทนายความ และทีมงานเข้าพบพนักงานสอบสวนศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ ตามหมายเรียกครั้งแรกในฐานะพยาน หลังเจ้าหน้าที่ดีเอสไอตรวจสอบพบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับ นอท กองสลากพลัส กว่า 100 ล้านบาท โดยก่อนที่นายแทนไทเข้าพบพนักงานสอบสวน ได้ยืนยันว่า เงินจำนวนกว่า 100 ล้านบาทที่ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส โอนมาให้ไม่ใช่เงินร่วมทำธุรกิจแต่อย่างใด เป็นเพียงการเงินให้กู้ยืมเท่านั้น และพร้อมชี้แจงทุกอย่างโดยจะให้สัมภาษณ์หลังเข้าพบพนักงานสอบสวน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทราให้การต้อนรับคณะผู้แทนสถาบันภาษาจีน หารือความร่วมมืออาชีวศึกษาไทย–จีน
คลี่คลายปัญหาที่ดินชุมชนป่าสน นายอำเภอ–ส.ว. เร่งตั้งโต๊ะไกล่เกลี่ยแก้ปัญหาที่อยู่อาศัยประชาชน
มทบ.17 ส่งต่อความห่วงใยจากกองทัพบก: มอบผ้าห่มและบริการสุขภาพถึงมือชาวช่องสะเดา กาญจนบุรี
"กรมปศุสัตว์" ย้ำเกณฑ์เยียวยาความเสียหาย 7 จังหวัดชายแดนไทย–กัมพูชา ล่าสุดเกษตรกรได้รับผลกระทบกว่า 2 แสนราย มีสัตว์ในพื้นที่รวม 6.5 ล้านตัว ส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
คนไทยน้ำตาริน เทิดเกียรติ 2 ทหารกล้า พลีชีพเพิ่มบนสมรภูมิ เนิน 350 ยุทธศาสตร์สำคัญต้องบุกยึดคืนให้ได้

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​