อุตสาหกรรม ลงตรวจ รพ.สนามไทยแอร์โรว์ หลังคณะกรรมการโรคติดต่อเห็นชอบให้โรงงานเปิดทำการได้

อุตสาหกรรม ลงตรวจ รพ.สนามไทยแอร์โรว์ หลังคณะกรรมการโรคติดต่อเห็นชอบให้โรงงานเปิดทำการได้

ฉะเชิงเทรา-อุตสาหกรรมลงพื้นที่ตรวจโรงงานโทยแอร์โรว์ หลังคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทราเห็นชอบให้โรงงานไทยแอร์โรว์ตั้งอยู่ที่ อ.บางคล้า เปิดทำการได้

วันนี้ 7 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า หลังจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดฉะเชิงเทราเห็นชอบให้โรงงานไทยแอร์โรว์ ตั้งอยู่ที่ อ.บางคล้า เปิดทำการได้ โดยให้มีพนักงานที่มีความเสี่ยงต่ำทำงาน 1,050 คน ทำงานและพักอยู่ในโรงงานเท่านั้น ส่วนพนักงานที่เหลือ ผู้ป่วย รักษาตัว และผู้เสี่ยงสูงให้กักตัวในสถานที่เหมาะสมรัดกุม มอบนายอำเภอบางคล้า กำกับดูแลให้เป็นไปตามแผนป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19.

634317
สภาอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา จะได้ประสานไปยังสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้จัดอบรมผู้แทนโรงงานอุตสาหกรรมในจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อให้รับทราบการจัดทำแผนป้องกันและแผนเผชิญเหตุเมื่อพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก เนื่องจากจังหวัดฉะเชิงเทรา มีโรงงานอุตสาหกรรมตั้งอยู่ในพื้นที่กว่า 2,000 แห่ง ทุกโรงงานจะได้เรียนรู้และวางมาตรการที่เหมาะสมในการป้องกันและยับยั้งการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 เพื่อมิให้ส่งผลกระทบต่อการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมต่อไป และวันนี้ นายวันชัย เกาะสูงเนิน อุตสาหกรรมจังหวัดฉะเชิงเทรา ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสนามของบริษัท ไทยแอโรว์ จำกัด ตั้งอยู่ ณ หมู่ที่ 4 ต.เสม็ดใต้ อ.บางคล้า จ.ฉะเชิงเทรา ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับพนักงานของบริษัทที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) โดยมีผู้บริหารโรงงานให้การต้อนรับ

 

634316
สำหรับโรงพยาบาลสนามดังกล่าว มีขนาด 324 เตียง ติดตั้งระบบปรับอากาศ ระบบสื่อสาร กล้องวงจรปิด CCTV ระบบคัดกรองการเข้าออก ติดตั้งห้องอาบน้ำ ห้องน้ำจำนวน 24 ห้อง มีระบบบำบัดน้ำเสียพร้อมกระบวนการฆ่าเชื้อ และระบบการจัดการขยะติดเชื้อ พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่พยาบาลคอยดูแลให้ความช่วยเหลือผู้ติดเชื้อตลอด 24 ชั่วโมง จึงนับว่าเป็นโรงพยาบาลสนามที่มีมาตรฐานสูง สามารถใช้เป็นต้นแบบ (Best Practices )ให้กับโรงงานอื่นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังได้มีการจัดพื้นที่สำหรับเป็นจุดพักคอย (Factory Isolation) ขนาด 400 ที่ สำหรับรองรับการ Bubble and Seal ตามมาตรการของจังหวัดฉะเชิงเทรา อีกด้วย.

634318

สราวุฒิ บุญสร้าง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคTOPNEWS จ.ฉะเชิงเทรา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก