“สมชาติ” ขอตำรวจยึดกฎหมาย ม็อบทำผิดต้องจับทันที

“สมชาติ” ขอตำรวจยึดกฎหมาย ม็อบทำผิดต้องจับทันที

ส.ส. สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ขอตำรวจยึดกฎหมายเคร่งครัด หากสร้างความเสียหาย ต้องจับกุมทันที ชี้ จาบจ้วงสถาบัน ปชช.จำเป็นต้องปกป้อง

วันที่ 6 ส.ค. – นายสมชาติ ประดิษฐพร ส.ส.สุราษฎร์ธานี พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะรองประธานคณะกรรมาธิการการตำรวจสภาผู้แทนราษฏร กล่าวถึงสถานการณ์การชุมนุมในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ว่า ขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขอให้มีความเข้มแข็งในการปฏิบัติหน้าที่ บังคับใช้กฎหมายอย่างเคร่งครัด ขออย่าหวั่นไหว เชื่อว่าประชาชนคนไทยจะเป็นกำลังใจให้สถานการณ์ในช่วงนี้อยู่ในช่วงของการร่วมมือกันป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด- 19 ผู้ชุมนุมก็ต้องตระหนักในเรื่องนี้ด้วย หากมีการติดเชื้อซึ่งเกิดจากการรวมกลุ่มกันเป็นจำนวนมากก็เหมือนกับการซ้ำเติมวิกฤติของประเทศ

 

ส.ส.สุราษฎร์ธานี ย้ำว่า ทุกคนสามารถใช้สิทธิเสรีภาพได้ แต่ทุกการกระทำต้องอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมายบ้านเมือง การชุมนุมต้องสงบและปราศจากอาวุธ การคุกคามทำร้ายเจ้าหน้าที่ ปาสิ่งของใส่ตำรวจเป็นการกระทำที่เกินกว่ากรอบหลักการความถูกต้อง การชักชวนผู้ชุมนุมให้ไปยังพระบรมราชวังเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่ง หากมีการไปสร้างความเสียหายต้องจับกุมในทันที การชุมนุมหลายครั้งมีลักษณะเป็นการก้าวล่วงจาบจ้วงสถาบัน ประชาชนรับไม่ได้ จะประนามกี่ร้อยครั้งพันครั้งดูเหมือนจะไม่เกิดผล มีทางเดียวหากกระทำผิดกฎหมายต้องบังคับใช้กฎหมายให้เคร่งครัด หากไม่ดำเนินการประชาชนบางส่วนก็มีสิทธิอันชอบธรรมและจำเป็นจะต้องออกมาปกป้องสถาบันเช่นกัน

 

นายสมชาติ กล่าวอีกว่า ตนเชื่อว่าประชาชนทั้งประเทศไม่สามารถยอมให้ผู้ชุมนุมทำแบบนี้อย่างแน่นอน ฉะนั้นขอให้ผู้ชุมนุมยกเลิกการชุมนุม อย่าสร้างความวุ่นวายและความเสียหายให้กับบ้านเมืองเลย และขอย้ำว่าหากมีการกระทำผิดใดๆ ในระหว่างการชุมนุม เห็นได้ชัดว่าเป็นความผิดซึ่งหน้า เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ในทันที อย่าให้กฎหมายไร้ความศักดิ์สิทธิ์

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก