พล.อ.ประวิตร สั่งเร่งสางคดีฆาตรกรรมนักท่องเที่ยวภูเก็ต

ทำเนียบฯ 6 ส.ค.- รองนายกรัฐมนตรี  สั่งเร่งติดตามคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวใน จว.ภูเก็ต ยันมีผลต่อความรู้สึกชาวภูเก็ตและกระทบความเชื่อมั่นต่างประเทศ

พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกประจำรองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการฝ่ายปกครองและตำรวจ ให้ความสำคัญเร่งติดตามสืบสวนคดีฆาตกรรมนักท่องเที่ยวชาวสวิส ที่เสียชีวิตระหว่างท่องเที่ยวใน จว.ภูเก็ต ที่ผ่านมา โดยให้นำผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็ว และขอให้เฝ้าระวังเพิ่มความเข้มข้นมาตรการป้องกันและดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวในภาพรวมด้วย

รองนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวย้ำว่า คดีดังกล่าว ส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวและความเชื่อมั่นจากต่างประเทศเป็นอย่างมาก ในขณะที่เรากำลังร่วมกันสร้างและเปิดพื้นที่นำร่อง เพื่อฟื้นฟูระบบเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในช่วงที่ต้องอยู่กับสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิดต่อเนื่องกันไป และเชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีผลต่อความรู้สึกของชาวภูเก็ต ที่ช่วยกันประคับประคองดูแลมาตการต่าง ๆ ให้ภูเก็ตมีความพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวที่ผ่านมา จึงขอให้ชาวภูเก็ตร่วมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ เพื่อนำผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็วที่สุด

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

พสกนิกรนครฯ ร่วมแสดงความอาลัยพระพันปีหลวง
พสกนิกรชาวระนองร่วมพิธีบำเพ็ญกุศล สวดพระพุทธมนต์ถวายพระราชกุศลแด่สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
สีจิ้นผิงแสดงความอาลัยต่อการสวรรคตของสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เมเปิลแดงกลางหิมะขาว วิวงามตาในมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักบินอวกาศ “เสินโจว-20” ทำการวิจัยหลายสาขาบนสถานีอวกาศ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) วีซ่า K แบบใหม่ของจีน มีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​