“ดร.นิว” ซัด “ปิยบุตร” เหิมพาดพิงสถาบันฯ แต่ไม่กล้าแตะระบอบเผด็จการตัวจริง

"ดร.นิว" ซัด "ปิยบุตร" เหิมพาดพิงสถาบันฯ แต่ไม่กล้าแตะระบอบเผด็จการตัวจริง

 

15 ก.พ.2566 ดร.ศุภณัฐ อภิญญาณ หรือ ดร.นิว นักวิจัยสถาบันวิจัย MAST Center และคณะวิศวกรรมชีวการแพทย์ University of Arkansas ประเทศสหรัฐอเมริกา โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า รู้สึกผิดหวังกับนายปิยบุตรเสียจริงๆ นอกจากคอยบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทย นายปิยบุตรยังช่วยรักษาระบอบเผด็จการไว้เสียเอง เพราะการบิดเบือนให้ร้ายสถาบันพระมหากษัตริย์ไทยของนายปิยบุตร ได้สร้างความเข้าใจที่ผิดๆ จนกลับกลายเป็นการปกป้องและปกปิดระบอบเผด็จการตัวจริงให้ลอยนวล แถมนายปิยบุตรก็ไม่กล้าแตะระบอบเผด็จการตัวจริงเสียด้วย

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สุดท้ายบางทีนายปิยบุตรก็เป็นได้เพียงแค่เครื่องมือของคนที่ต้องการสร้างความขัดแย้งอีกต่อหนึ่งเท่านั้น ซึ่งเป็นระบอบเผด็จการตัวจริงเสียงจริงที่คอยชักใยความขัดแย้ง และแสวงหาผลประโยชน์จากความขัดแย้งเรื่อยมา ด้วยการแทรกแซงอำนาจรัฐแล้วปล้นสมบัติของชาติทีละชิ้น ๆ ล้วงเงินออกจากกระเป๋าของประชาชนในทุก ๆ เดือนมาโดยตลอด

ข้อกล่าวหาว่าเป็นระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชย์จำแลงจึงเป็นได้เพียงแค่นิทานหลอกเด็ก ในขณะที่ความจริงเป็นระบอบกึ่งประธานาธิบดีจำแลง ซึ่งมีเผด็จการนายทุนขาใหญ่อยู่เบื้องหลัง มีอำนาจในทางปฏิบัติไม่ต่างจากประธานาธิบดี เพราะได้เข้าครอบงำอำนาจนิติบัญญัติ บริหาร ตุลาการ และองค์กรอิสระ ตลอดจนองคาพยพต่าง ๆ ของรัฐไว้ได้

 

 

 

อาจเป็นภาพระยะใกล้ของ 1 คน และ กำลังยืน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หลุดทุกข้อหา "อธิบดีอัยการ ภาค 6 " สั่งไม่ฟ้อง "ดร.พอล" ยื่นศาลขอปล่อยตัว ส่งถามผบช.ภ.6 เห็นแย้งหรือไม่
อบจ.ฉะเชิงเทรา เปิดโครงการฝึกสอนกีฬาให้กับนักเรียนและเยาวชน รุ่นที่ 3 ฟุตซอล เทควันโด กรีฑา
“ศุภมาส” นำอว. ร่วมสตม. คุมเข้มมหาวิทยาลัยรับนักศึกษาต่างชาติ เตรียมมาตรการสแกนหลักสูตร Non-Degree สุ่มตรวจไม่ปล่อยเกิดปัญหา
หนุ่มตกงานขับรถพุ่งชนนักเรียนประถมที่ญี่ปุ่น
ไรอันแอร์จะซื้อเครื่องบินจีนถ้าภาษีทรัมป์ดันโบอิ้งแพงขึ้น
"ดร.หนุ่ม" วัย 38 ปี ร้องถูกแก๊งคอลฯ บังคับคุยโทรศัพท์ 7 วัน 7 คืน สูญเงิน 8.5 ล้าน
"รัฐบาล" ย้ำอย่าตื่นตระหนก 2 พ.ค 68 ทดสอบส่งข้อความแจ้งเตือนภัย 5 พื้นที่
“ทนายทักษิณ” มั่นใจชี้แจงได้ หลังศาลตั้งองค์ไต่สวนปมชั้น 14 ยํ้ายึดหลักข้อเท็จจริง
“ภูมิธรรม” เผยผลหารือ GBC ไทย-กัมพูชา เลี่ยงปะทะปมปราสาทตาเมือนธม ให้กำลัง 2 ฝ่ายถอยกลับจุดเดิม หาข้อตกลงร่วมกัน
ระทึกจริง "อดีตสว.สมชาย" กาง ป.วิอาญา 246 ชี้ชัดอำนาจศาล วินิจฉัยเหตุ สั่งทุเลาจำคุก "ราชทัณฑ์" ให้ "ทักษิณ" นอนชั้น 14 เสี่ยงทำผิด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น