ร้านขายดอกไม้ชัยภูมิคึกคัก ยังขายราคาเดิม เพราะมีวัสดุเหลือจากเมื่อปีที่แล้ว ไม่ต้องลงทุนเพิ่ม

ชัยภูมิ วาเลนไทน์ ปีนี้ร้านขายดอกไม้ในเมืองชัยภูมิคึกคัก แม่ค้ารวมใจขายในราคาเดิม เพราะมีอุปกรณ์บางส่วนที่เจอภัยน้ำท่วม และพิษโควิดระบาด จากปีที่แล้วยังขายไม่หมดได้

เมื่อเช้าวันนี้ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจ ตลาดที่ตัวเมืองชัยภูมิ ซ จ.ชัยภูมิ พบว่ามีพ่อค้าแม่ค้าได้นำดอกไม้ มาตั้งร้านวางขายจำนวนมากโดยได้เร่งช่วยกันทำช่อดอกไม้วางเรียงรายเป็นช่อๆจำนวนมากวางไว้รองรับลูกค้าที่บริเวณหน้าร้าน บางส่วนก็ทำตามออร์เดอร์ ที่ลูกค้าสั่งไว้ โดยมีหนุ่มสาว คู่รักพากันมาเลือกซื้อดอกไม้ให้แก่กันแล้วอย่างคึกคัก โดยส่วนใหญ่จะเน้นดอกกุหลาบ และช่อเป็นช่อ ซึ่งดอกกุหลาบที่ตลาดแห่งนี้แม่ค้าเน้นเป็นดอกกุหลาบ ทุกสีขายในราคาเริ่มต้นที่ 50 บาท พร้อมห่อช่อให้ด้วยตามใจลูกค้า

 

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

โดย น.ส. สุดารัตน์ สุขบัว อายุ 33 ปี ชาว ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ แม่ค้าขายดอกไม้ เผยปีนี้ยังคงขายดอกไม้ราคาเดิม เริ่มตั้งแต่ 20 บาท ถึง 1,000 บาท โดยลูกค้า มีทั้งเด็กและผู้ใหญ่รวมถึงคนทำงานออฟฟิต ซึ่งปีนี้ ทางร้านยังขายในราคาเดิม เพราะกระดาษและพลาสติกห่อช่อดอกไม้ นำเอาของเดิมที่เก็บไว้จากเมื่อปีที่แล้ว ที่เจอทั้งโควิดระบาดและน้ำท่วม ทำให้มีของเหลือเยอะ จึงไม่ต้องลงทุนซื้อใหม่ จะสั่งซื้อก็จำเพราะดอกไม้เท่านั้น ในส่วนของลูกค้า ก็จะเลือกซื้อ สินราคาในราคาถูกลง จากเดิมเคยซื้อ ช่อล่ะ 500-1,000 บาทก็จะลดลงมาซื้อในราคา 300 หรือ 400 บาท ตามสภาพคล่องของแต่ล่ะคน ซึ่งปีนี้รู้สึกว่าคึกคักกว่าปีที่ผ่านมา เนื่องจากมียอดสั่งเข้ามาให้ทางร้านทำเป็นช่อไว้ให้โดยจะมารับอีกครั้งหลังเลิกงานเป็นจำนวนมาก ขณะที่นักเรียนบางส่วนก็ได้มีการมาเลือกและสั่งซื้อกับแม่ค้าร้าดอกไม้ไว้แล้วในบางส่วนโดยจะคึกคักก็ช่วงเลิกเรียน หรือเลิกงานน่าจะมีลูกค้าเลือกซื้อกันเป็นจำนวนกว่าปีที่ผ่ามาแน่นอนดูจากยอดสั่งซื้อในเช้าวันนี้.

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าว จ.ชัยภูมิ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตชด.ชุมพร จับกำนันคนดังข้อหานำพาต่างด้าวข้ามชายแดนไทย-เมียนมาฝั่งชุมพร
ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน
ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา
“คณะวิทยาศาสตร์ ม.บูรพา จัดค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 21 ปลุกพลังเยาวชนก้าวสู่อนาคตวิทยาศาสตร์ไทย”
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สองหนูน้อยจีนใช้มือคนละข้างแก้ 'รูบิก' คล่องไวในอัยฮุย
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ส่านซีใช้งาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' เก็บแอปเปิล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​