No data was found

ชัยภูมิ ที่สุดของเหรียญรางวัล แข่งขันเดินวิ่ง เพื่อสุขภาพ

กดติดตาม TOP NEWS

สีสันการจัดกิจกรรม เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ ที่อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ได้รับการตบรับจากประชาชนและนักวิ่งเป็นอย่างดี ด้วยแรงจูงใจในงานนี้มีหลายปัจจัย อย่างเช่น เหรียญรางวัลที่มีที่เดียวในโลก เสื้อสวย แถมเส้นทางการแข่งขันก็สุดยอดไม่แพ้กัน ด้วยวิวทิวทัศน์รอบบึงน้ำที่มีถนนรอบบึงยาวถึง 7.5 กิโลเมตร

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2566 เมื่อเวลา 04.30 น. เทศบาลตำบลหนองบัวระเหว อำเภอหนองบัวระเหว จังหวัดชัยภูมิ ได้ดำเนินการจัดกิจกรรม เดิน วิ่ง เพื่อสุขภาพ การวิ่งได้แบ่งออกเป็น 2 ระยะ คือ ระยะทาง 5 กิโลเมตร และระยะทาง 12 กิโลเมตร กำหนดจุดปล่อยตัวที่บริเวณสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ ร.๙ เทศบาลตำบลหนองบัวระเหว งานนี้มีจำนวนนักกีฬาเข้าร่วมกิจกรรมทั้งในพื้นที่ และจากนอกพื้นที่มากกว่า 800 คน

บรรยากาศตลอดงานเริ่มมีสีสันตั้งแต่รุ่งเช้าเวลา 4.00น. นักกีฬาเดินทางมาลงทะเบียนกันอย่างแน่นบริเวณงาน ทำให้ยอดการจำหน่ายเสื้อที่ใช้ในการแข่งขันพุ่งไปถึงมากกว่า 1,500 ตัว ภายในงายยังมีพื้นที่การจัดกิจกรรมการแสดงจากกลุ่มต่างๆ และจุดเช็คอินอีกหลายมุมให้เลือกเซลฟี้ ทางด้านนายอารียา เชาวนสมบูรณ์ นายกเทศมนตรีตำบลหนองบัวระเหว ขึ้นกล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดงาน ด้านนายพุทธิพงศ์ ม่วงศิลปชัย นายอำเภอหนองบัวเหว ประธานในพิธีเปิด และร่วมปล่อยตัวนักกีฬาทั้ง 2รุ่นการแข่งขัน

 

และที่ดูว่าเป็นสีสันในงานนี้ก็เห็นจะเป็นในเรื่องของเส้นทางที่ใช้ในการแข่งขัน เพราะใช้เส้นทางบริเวณรอบบึงหนองบัวระเหวหรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าอ่างเก็บน้ำพระอาจารย์จือ ที่มีทิวทัศน์สวยงามและระยะทางยาวถึง 7.5 กิโลเมตร ตลอดการแข่งขันจะเห็นได้ว่านักกีฬาไม่พลาดที่จะพกโทรศัพท์มือถือติดตัวไปในการแข่งขันเพื่อเก็บภาพระหว่างทาง งานนี้เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันที่หลายคนพูดว่า “วิ่งน้อยร้อยรูป” ตัวจริง และอีก 1 จุดสำคัญคือเหรียญรางวัลที่ได้มีการจัดทำเป็นพิเศษต่างจากเหรียญรางวัลของนักกีฬาทั่วไป เพราะได้ความกรุณาจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังของจังหวัดชัยภูมิ พระอาจารย์จื่อ จากวัดเขาตาเงาะอุดมพร จากที่เคยเห็นเป็นวัตถุมงคลรูปเหรียญคล้องคอ งานนี้ได้มาเป็นเหรียญรางวัลขนาดใหญ่ ทำให้เป็นจุดมุ่งหวังของนักกีฬาหลายคนที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับเหรียญจากการแข่งขันที่ถือเป็นวัตถุมงคลหน้าเก็บรักษาสะสมไว้ เพราะผลิตออกมาเฉพาะการแข่งขันในครั้งนี้เท่านั้นมีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 300 เหรียญ โดยการแข่งขันในครั้งนี้มีผู้เข้าแข่งขันตั้งแต่รุ่นเยาวชนไปจนถึงอายุสูงสุดของการแข่งขันในครั้งนี้คืออายุ 82 ปีคู่สามีภรรยาที่วิ่งในระยะ 5 กิโลเมตร รับเหรียญรางวัลไปทั้งคู่อย่างมีความสุข

ทางด้านผู้จัดงานยังกล่าวอีกว่าการจัดทำเหรียญรางวัลแบบนี้น่าจะมีการผลิตเพิ่มเพื่อต้อนรับการแข่งขันในครั้งต่อไปเพราะในครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันซึ่งแน่นอนว่าจะต้องมีการจัดโครงการเช่นนี้เกิดขึ้นอีกอย่างแน่นอน.

 

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจสภ.เมืองขอนแก่น เร่งติดตาม น.ช.หนีศาล ตั้งรางวัลนำจับ 50,000 บาท
"นายกฯ" ขอบคุณ "สมาคมธนาคารไทย" ลดดอกเบี้ยช่วยลูกหนี้เปราะบาง
"พิพัฒน์"ย้ำ 1 พ.ค. ปักธงเดินหน้า ผลักดันขึ้นค่าแรงทั่วปท.เป็น 400 บาท
รองผู้บัญชาการทหารเรือรับการเยี่ยมคำนับจาก พล.ร.ต.Justin Jones , Deputy Chief joint operation (รองผู้บัญชาการหน่วยปฎิบัติการร่วม กองทัพออสเตรเลีย) ในโอกาสเดินทางเยือนประเทศไทย
"บิ๊กโจ๊ก" ร้องอุทธรณ์ ก.พ.ค.ตำรวจ โดนสั่งให้ออกราชการ ย้ำเบื้องหลังมีคนอยากเป็นผบ.ตร
ปะทุขึ้นมาอีก! เพลิงไหม้โรงงานเก็บสารเคมีระยอง จนท.ดับเพลิงเร่งดับ พร้อมร้องขอทีมบริษัท NPC ที่เชี่ยวชาญเข้ามาช่วยดับ
“อนุทิน” ขอหนุนนายกฯ ดัน “ดิจิทัลวอลเล็ต” ลั่นจะไม่ทิ้งให้ยืนคนเดียว
ตำรวจปคบ. ร่วมกับอย. บุกทลายโกดังทุนจีน ปลอมเครื่องสําอางแบรนด์ดัง ของเถื่อน มูลค่า 20 ล้านบาท
โฆษก KNU ยันทหาร KNLA ยังไม่ถอนกำลังจากเมียวดี รอตีให้พ่าย ไม่เห็นหัว “หม่องชิตตู่”
ซีพี – ซีพีเอฟ หนุนโครงการ “สานใจไทย สู่ใจใต้” รุ่นที่ 42 ส่งเสริมเยาวชนตอบแทนคุณแผ่นดิน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น