“บิ๊กป้อม” ลุยพื้นที่ชัยภูมิ ติดตามโครงการจัดการน้ำ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ

ชัยภูมิ บิ๊กป้อม ลุยพื้นที่ชัยภูมิ ติดตามโครงการจัดการน้ำ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ และชาวชัยภูมิร่วมต้อนรับ

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2566  พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ชัยภูมิ เพื่อร่วมประชุมมอบนโยบายการบริหารจัดการน้ำ ณ ห้องประชุมพญาแล ศาลากลางจังหวัดชัยภูมิ โดยมีนายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ นำเสนอวิธีการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่ ทั้งนำเสนอการสรุปบรรยายการบริหารจัดการน้ำในภาพร่วมของจังหวัดชัยภูมิ และรับมอบนโยบายจากรองนายกรัฐมนตรี ในครั้งนี้

จากนั้นพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนายโสภณ สุวรรณรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำองค์กรท้องถิ่น ผู้นำชุนชนและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้ทางเดินทางลงพื้นที่เพื่อดูสถานการณ์น้ำในสถานที่จริง บนพื้นที่โครงการก่อสร้างบ่อกักเก็บน้ำเพื่อการเกษตรด้วยเทคโนโลยีวัสดุปูบ่อกักเก็บน้ำด้วยยางพารา ที่บ้านกุดโง้ง ม.4 ต.บุ่งคล้า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เพื่อตรวจติดตามโครงการก่อสร้าง ช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งอย่างยั่งยืน ภายใน (สระดอนตูม)

 

โดยมีนายวสันต์ กล้าแท้ นายก อบต.บุ่งคล้า ให้การต้อนรับและกล่าวรายงานการดำเนินการ พร้อมด้วย ผศ.ดร.คำรณ พิทักษ์ ผอ.ทยานวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้นำเสนอผลงานด้านการวิจัยการกักเก็บน้ำด้วยเทคโนโลยีวัสดุปูบ่อด้วยยางพารา ทั้งนี้ รอง นรม. ได้มอบนโยบายและพบปะประชาชน

จากนั้นเดินทางต่อไปยังพื้นที่ ต.บ้านเพชร อ.ภูเขียว ติดตามโครงการเพิ่มประสิทธิภาพอ่างเก็บน้ำบ้านเพชร และมอบนโยบาย ขณะที่ในการลงพื้นที่จังหวัดชัยภูมิครั้งนี้ได้มีประชาชนในพื้นที่ อ.เมืองชัยภูมิ อ.ภูเขียว และอำเภอข้างเคียงออกมาต้อนรับ โดยเฉพาะว่าที่ผู้สมัครในนามพรรคพลังประชารัฐทั้ง7เขต เช่นนางจิตราภร กล้าแท้ ว่าที่ผู้สมัครเขต1 ชัยภูมิ มาร่วมให้การต้อนรับในครั้งนี้อีกด้วย.

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ
อนุ กมธ.การเงิน การคลัง เสนอแนวทางแก้ไขปัญหารายได้การยาสูบแห่งประเทศไทยตกต่ำ เหตุซื้อภายในประเทศมีการผูกขาด
กรมควบคุมโรคเตือน! เฝ้าระวังติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" หลังคร่าชีวิตชาวมุกดาหาร 1 ราย เจอกลุ่มเสี่ยงอีก 247 คน
“สมศักดิ์” จ่อฟันโทษ "ผอ.รพ.ชัยภูมิ" เมาแล้วขับชนสื่อ ชี้ผิดร้ายแรง ทำเป็นคดีตัวอย่าง สั่งดูแลคนเจ็บเต็มที่
"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น