ญี่ปุ่นเล็งขยายสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 8 จังหวัด

ญี่ปุ่นเล็งขยายสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 8 จังหวัด

รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่นเสนอให้มีการขยายสถานการณ์ฉุกเฉินออกไปอีก 8 จังหวัด หลังกรุงโตเกียวและอีกหลายพื้นที่ทำนิวไฮผู้ติดเชื้อสูงสุดเป็นประวัติการณ์

รอยเตอร์รายงานว่า เมื่อเช้าวันนี้ (5 สค) นายยาสุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีคลังญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบศูนย์บริหารโควิดญี่ปุ่นได้เสนอในที่ประชุมคณะผู้เชี่ยวชาญให้ขยายสถานการณ์ฉุกเฉินครอบคลุมอีก 8 จังหวัด เพิ่มจากเดิม 6 จังหวัดรวมทั้งโตเกียวที่บังคับใช้เข้มงวดอยู่แล้ว และอีก 5 จังหวัดที่อยู่ในภาวะกึ่งฉุกเฉิน ในความพยายามที่จะยังยั้งการแพร่ระบาดโควิดให้อยู่ ซึ่งคาดว่าคณะผู้เชี่ยวชาญจะอนุมัติรับรองเร็วๆนี้

การเสนอให้ขยายสถานการณ์ฉุกเฉินมีขึ้นหลังจากเมื่อวานนี้กรุงโตเกียวทำนิวไฮผู้ติดเชื้อโควิดสูงสุดเป็นประวัติการณ์คือ 4 พัน 166 คน ขณะที่อีกหลายพื้นที่ทั่วญี่ปุ่นก็ทำสถิติเช่นกัน ส่งผลให้ผุ้ติดเชื้อรายใหม่ของญี่ปุ่นเมื่อวานนี้พุ่งสูงกว่า 1 หมื่น 4 พัน 200 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ (NHK รายงาน) สร้างความวิตกว่าญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดที่รวดเร็วอย่างไม่เคยเป็นมาก่อนซึ่งเป็นผลมาจากสายพันธุ์เดลต้า

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก