“พล.ท.นันทเดช” ชี้ 3 ปัจจัยบวกทำ “ลุงตู่” ลุกผงาด เตือน 3 ปัจจัยลบต้องระวัง

"พล.ท.นันทเดช" ชี้ 3 ปัจจัยบวกทำ "ลุงตู่" ลุกผงาด เตือน 3 ปัจจัยลบต้องระวัง

พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ หรือ ศรภ. โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า ทำไม “ลุงตู่” ยังลุกขึ้นมาผงาดได้อีก ในห้วงเวลาที่ผ่านมา ตามปกติแล้วคะแนนนิยมลุงตู่ ก็ไม่ค่อย ตกต่ำอะไรมากมายนัก เพียงแต่เซๆไปบ้าง บางครั้งเท่านั้น แต่ทุกครั้งก็จะได้คุณทักษิณ ออกมาช่วยเหลือคอยปลุกให้คนชั้นกลาง นึกขึ้นมาได้ทุกทีว่า “ถ้าไม่มีลุงตู่ ทักษิณจะกลับมาแน่”

ดังนั้นแม้คนจะเริ่มเบื่อลุงตู่ แต่ก็ทิ้งลุงตู่ไม่ได้ (ผมพูดเรื่องนี้มานับร้อยครั้งได้กระมัง ในทุกครั้งที่คุณทักษิณ ออกมากดดันต่อลุงตู่ คะแนนความนิยมลุงตู่ก็จะเพิ่มขึ้น แต่คุณทักษิณ ก็ดูเหมือนจะไม่เข็ด )

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ปัจจุบันนี้ ลุงตู่โผล่ขึ้นมายืนเด่นอย่างท้าทายอีกครั้งหนึ่ง ด้วยปัจจัยหลายประการ ไม่ใช่แค่เรื่องคุณทักษิณ เรื่องเดียว เช่น

1. ข่าวเรื่องผู้กองจะกลับมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ

2. คุณทักษิณ ลดตัวลงมาโต้เถียงกับคุณจตุพร ทั้งที่รู้อยู่ว่า คุณจตุพร แกกุมความลับของคุณทักษิณ ไว้หลายสิบเรื่อง ผมว่าที่แกพูดออกมานี้ ยังไม่หมด ยังน่าจะเหลืออีกแยะครับ

3. เรื่องใหญ่ที่สุดที่ส่งให้ ลุงตู่ ผงาดขึ้นมาอีก คือ เรื่องการทำงานในตำแหน่ง ผู้ว่า กทม.ของคุณชัชชาติ ซึ่งกลายมาเป็นประเด็นหลัก ที่ทำให้คนไทยโดยเฉพาะคนกรุงเทพฯเริ่มตื่นตัว ในการเตรียม เลือกตั้งมากขึ้น ไม่ใช่เลือกตามกระแสกันแบบประชดประชัน แบบคราวที่แล้ว จึงทำให้ลุงตู่ กลับมาเป็นตัวเลือกหลักอีกครั้งหนึ่ง

 

 

นอกจากนั้น เรื่องนี้ยังส่งผลต่อความตัดสินใจของ คนภาคอื่นๆอีกด้วย

ส่วนลุงตู่ ก็ต้องระวังตัวหน่อย เพราะ (1) โชคดีไม่อยู่กับใครนานนัก (2) ตอนนี้เป็นนักการเมือง ที่เริ่มต้นอย่าง ทรงไม่ Bad แล้ว ก็ต้องหาคนที่ทรงไม่ Bad มาอยู่ด้วยให้มากๆไว้ครับ และ ที่สำคัญ (3) ลุงตู่เองต้องตระหนักให้ได้ว่า ตัวเองไม่ใช่แค่ “เคยเป็นทหาร” เท่านั้น แต่ในปัจจุบัน เป็นนักการเมืองเต็มตัว ดังนั้นขอเน้นครับ ..ไม่ใช่ทหาร ..ไม่ใช่ทหาร และไม่ใช่ทหารแล้วนะครับ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"โฆษกกองทัพบก" แจงกมธ.มั่นคง ยืนยัน ทบ. ไม่มี IO ปัดทำเพจด้อยค่า "นักการเมือง" ย้ำหากเจอแจ้งดำเนินคดีได้เลย
"พิพัฒน์" ร่วมวันแรงงานฯ มอบของขวัญ โครงการ “ทุนอาชีพ”ดอกเบี้ยต่ำ วงเงิน 1.2 แสนล้าน เอื้อนายจ้าง-ลูกจ้าง สร้างโอกาส อาชีพใหม่ เพิ่มรายได้
"ไทย-กัมพูชา" ประชุมจีบีซี ครั้งที่ 17 สานสัมพันธ์ 2 ประเทศ ส่งเสริมเศรษฐกิจ ใช้มาตรการเข้มแนวชายแดน ร่วมมือแก้ปัญหาคอลเซ็นเตอร์
"เบนซ์ เรสซิ่ง" แจ้งจับมือดีตัดต่อคลิป ชักชวนเล่นพนัน
ตร.จ่อแจ้ง 2 ข้อหาหนัก "ผอ.รพ." เมาซิ่งชน "2 ผู้ช่วยช่างภาพทีวี" เจ็บสาหัส
"เครือข่ายปชช." ยื่นหนังสือถึงกองทัพ ก่อนประชุม GBC แนะเจรจาปมเขตแดนก่อน ขอรบ.ยึดมั่นประโยชน์ประเทศ
ไฟไหม้ตลาดเสื้อผ้าชื่อดังกลางเมืองหลวงจอร์เจีย
“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น