ถึงกับผงะ ชาวบ้านออกไปเก็บเห็ดในป่า กลับพบโครงกระดูกมนุษย์ บนเทือกเขาภูแลนคา

ถึงกับผงะ ชาวบ้านออกไปเก็บเห็ดในป่า กลับพบโครงกระดูกมนุษย์ บนเทือกเขาภูแลนคา

ชาวบ้านเขาป่าไปเก็บเห็ดป่าบนเทือกเขาภูแลนคา ใกล้กับ ต.บ้านเดื่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ พบโครงกระดูกมนุษย์บนเทือกเขา โร่แจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบเป็นชายสติไม่สมประกอบหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา

วันที่ 4 ส.ค. 2564 ภายหลังจากที่เมื่อวานนี้(3 ส.ค.2564) นายบัณฑิต จุลนันท์ ชาวบ้านโนนเห็ดไค ต.บ้านเดื่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้เข้าป่าไปเก็บเห็ดป่าในเขตเทือกเขาภูแลนคา ได้พบโครงมนุษย์อยู่บนภูเขา รีบเผ่นกลับมาบอกผู้ใหญ่บ้านโนนเห็ดไคให้ทราบ แล้วประสานกับนายวิชานนท์ แสนผาลา หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูแลนคา อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ได้ส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ พร้อมตำรวจพนักงานสอบสวน สภ. บ้านเดื่อ เข้าตรวจสอบพบโครงกระดูกบริเวณที่แจ้ง พิกัด 47Q E0819587 N1793021

n2

igezyUP0 n3

เนื่องจากเวลาใกล้จะค่ำ เจ้าหน้าที่จึงไม่ได้เก็บชิ้นส่วนกระดูกลงมาจากเขา ในตอนเช้าที่ผ่านมา ร้อยเวร สภ.บ้านเดื่อ พร้อมด้วยกองพิสูจน์หลักฐานจังหวัดชัยภูมิ และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูแลนคา อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองหมู่บ้านโนนเห็ดไคล ต.บ้านเดื่อ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เข้าตรวจสอบอีกครั้ง พร้อมด้วยกับญาติผู้สูญหายที่เคยแจ้งความไว้ที่ สภ. บ้านเดื่อ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2564 ได้เดินขึ้นเขาไปเก็บชิ้นส่วน บริเวณที่พบโครงกระดูกมนุษย์ ญาติมั่นใจว่าน่าจะเป็นบุคคลสูญหายที่เคยแจ้งความไว้เมื่อเดือนมิถุนายน 2564 ชื่อ นายโกวิท จันทราศรี บ้านเลขที่ 70 บ้านนกเจ่า ตำบลโนนกอก อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต ญาติไม่ติดใจเอาความ จากการสันนิษฐานคาดว่าผู้เสียชีวิตน่าจะปีนขึ้นต้นไม้ความสูงประมาณ 12 เมตร แล้วพลัดตกลงมาทำให้เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ได้ผ้าขาวหอชิ้นส่วนโครงมนุษย์ นายโกวิท ลงมาจากภูเขามอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

n4

n5

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก