‘ภูมิธรรม’ ฝากฝ่าย ปชต. ทบทวนปมเห็นต่างเรื่องบ

‘ภูมิธรรม’ ฝากฝ่ายประชาธิปไตย ทบทวนปมเห็นต่างเรื่องการใช้งบประมาณ ชี้ทำ รัฐบาลลอยตัว ‘ลุงตู่’ คงนั่งหัวเราะสบายใจ

วันที่ 4 ส.ค. -นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ช่วงสองวันนี้ความเห็นต่างทางการเมืองมีมาก และหลากหลาย จริงๆ อันที่จริงความแตกต่างที่เกิดขึ้นควรจะเป็นเรื่องดี เพราะทำให้สาธารณชนได้รับทราบข้อมูลต่างๆ อย่างเปิดเผยเเละชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการรับรู้ของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย เมื่อวานนี้และวันนี้ทั้งวัน มีข้อถกเถียงในเรื่องของการใช้งบประมาณ แต่แปลกฝ่ายที่เป็นปัญหา และควรได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งนี้น่าจะเป็นรัฐบาล​ และนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนไม่ยอมรับ ซึ่งควรเป็นเป้าหมายการถูกวิจารณ์ที่รุนแรง แต่กลับรอด กลับกลายเป็นฝ่ายประชาธิปไตยรุมถล่มใส่กันเอง กล่าวหากันว่า “ฝ่ายหนึ่งแย่และบกพร่อง แต่อีกฝ่ายดีและถูกต้องมากกว่า”

 

นายภูมิธรรมกล่าวว่า งานนี้ขยายความขัดแย้งในฝ่ายประชาธิปไตยได้มีประสิทธิภาพอย่างมากโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่รัฐบาล ซึ่งเป็นต้นตอของความขัดแย้ง ครั้งนี้ลอยตัว และรอดตัวไปอย่างสบายๆ งานนี้ อยากเชิญชวนให้คิด “ฝ่ายประชาธิปไตย ลองไตร่ตรองถึงผลเสียที่จะได้รับ​ หากไม่มองให้เห็นภาพรวม​ และทิศทางความร่วมมือกันในอนาคต​ คิดแต่ประเด็นเฉพาะแบบแยกส่วน ก็จะมีเรื่องให้บั่นทอนความเข้มแข็งของขบวนประชาธิปไตยไปเรื่อยๆ”

 

นายภูมิธรรมกล่าวอีกว่า พรุ่งนี้ (4 ส.ค.) คาดว่าจะมีเรื่องให้ต้องขัดแย้งถกเถียงกันใหม่อีกครั้ง เพราะเห็นทวิตเตอร์ของ ”คนก้าวไกลบางคน” เริ่มออกมาตั้งคำถามนำร่องว่า “การพิจารณาแก้ไข รธน.ที่ กมธ.วิสามัญแก้ไข รธน.ของสภากำลังทำงาน เพื่อจะผลักดันแก้ไขให้แล้วเสร็จ​โดยเร็ว” ทำท่าจะมีประเด็นปัญหาให้ถกเถียงโต้แย้งกันต่อ บอกกันไว้ตรงนี้ เรื่องนี้คงจะเป็นประเด็นขัดแย้งใหม่อีกเรื่องหนึ่ง เพราะ “ก้าวไกลและเพื่อไทย” มีความคิดเห็นแตกต่างกันในเรื่องการแก้ไข รธน. ก้าวไกล ชอบบัตรใบเดียว ตาม รธน.60 ของ คสช. ต่างกับ เพื่อไทย ชอบบัตร 2 ใบ ตาม รธน.40 ยังไงๆ ก็เห็นแตกต่างกันแน่นอน หวังว่าจะไม่มีข้อกล่าวหา หรือมีเรื่องให้ขัดแย้งปวดหัวกันต่อ “นายกฯลุงตู่” คงจะนั่งหัวเราะสบายใจไป

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

สอศ. ขานรับ รมว.ศธ. "นฤมล" ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ส่งทีมอาชีวะอาสาลงพื้นที่ประสบภัย
"รองอธิบดีราชทัณฑ์" พร้อมสั่ง “พักงาน–ออกจากราชการ” 20 จนท.คุก ลุยสอบลึกทรัพย์สิน "อดีตผบ.เรือนจำฯ" เอาผิด ม.157 ปล่อยเกิดห้องลับ VIP
ระยอง จัดพิธีเฉลิมพระเกียรติ ร.6 ครบ 100 ปี วันสวรรคต และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าภคินีเธอฯ ครบ 100 ปีวันประสูติ
ซีพีอาสา รวมพลังช่วยน้ำท่วมใต้: อาหาร–เน็ตฟรี–ทีมภาคสนามครบ
มาเลเซียน้ำท่วมหนัก 7 รัฐกระทบประชาชนนับหมื่น
OKMD หนุนเยาวชนไทยลัดฟ้าสู่ สิงคโปร์ สู่เวทีหุ่นยนต์โลก “WRO 2025”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​