‘ภูมิธรรม’ ฝากฝ่าย ปชต. ทบทวนปมเห็นต่างเรื่องบ

‘ภูมิธรรม’ ฝากฝ่าย ปชต. ทบทวนปมเห็นต่างเรื่องบ

‘ภูมิธรรม’ ฝากฝ่ายประชาธิปไตย ทบทวนปมเห็นต่างเรื่องการใช้งบประมาณ ชี้ทำ รัฐบาลลอยตัว ‘ลุงตู่’ คงนั่งหัวเราะสบายใจ

วันที่ 4 ส.ค. -นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุข้อความว่า ช่วงสองวันนี้ความเห็นต่างทางการเมืองมีมาก และหลากหลาย จริงๆ อันที่จริงความแตกต่างที่เกิดขึ้นควรจะเป็นเรื่องดี เพราะทำให้สาธารณชนได้รับทราบข้อมูลต่างๆ อย่างเปิดเผยเเละชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการรับรู้ของประชาชนในระบอบประชาธิปไตย เมื่อวานนี้และวันนี้ทั้งวัน มีข้อถกเถียงในเรื่องของการใช้งบประมาณ แต่แปลกฝ่ายที่เป็นปัญหา และควรได้รับผลกระทบจากความขัดแย้งนี้น่าจะเป็นรัฐบาล​ และนายกรัฐมนตรีที่ประชาชนไม่ยอมรับ ซึ่งควรเป็นเป้าหมายการถูกวิจารณ์ที่รุนแรง แต่กลับรอด กลับกลายเป็นฝ่ายประชาธิปไตยรุมถล่มใส่กันเอง กล่าวหากันว่า “ฝ่ายหนึ่งแย่และบกพร่อง แต่อีกฝ่ายดีและถูกต้องมากกว่า”

 

นายภูมิธรรมกล่าวว่า งานนี้ขยายความขัดแย้งในฝ่ายประชาธิปไตยได้มีประสิทธิภาพอย่างมากโดยไม่รู้ตัว ในขณะที่รัฐบาล ซึ่งเป็นต้นตอของความขัดแย้ง ครั้งนี้ลอยตัว และรอดตัวไปอย่างสบายๆ งานนี้ อยากเชิญชวนให้คิด “ฝ่ายประชาธิปไตย ลองไตร่ตรองถึงผลเสียที่จะได้รับ​ หากไม่มองให้เห็นภาพรวม​ และทิศทางความร่วมมือกันในอนาคต​ คิดแต่ประเด็นเฉพาะแบบแยกส่วน ก็จะมีเรื่องให้บั่นทอนความเข้มแข็งของขบวนประชาธิปไตยไปเรื่อยๆ”

 

นายภูมิธรรมกล่าวอีกว่า พรุ่งนี้ (4 ส.ค.) คาดว่าจะมีเรื่องให้ต้องขัดแย้งถกเถียงกันใหม่อีกครั้ง เพราะเห็นทวิตเตอร์ของ ”คนก้าวไกลบางคน” เริ่มออกมาตั้งคำถามนำร่องว่า “การพิจารณาแก้ไข รธน.ที่ กมธ.วิสามัญแก้ไข รธน.ของสภากำลังทำงาน เพื่อจะผลักดันแก้ไขให้แล้วเสร็จ​โดยเร็ว” ทำท่าจะมีประเด็นปัญหาให้ถกเถียงโต้แย้งกันต่อ บอกกันไว้ตรงนี้ เรื่องนี้คงจะเป็นประเด็นขัดแย้งใหม่อีกเรื่องหนึ่ง เพราะ “ก้าวไกลและเพื่อไทย” มีความคิดเห็นแตกต่างกันในเรื่องการแก้ไข รธน. ก้าวไกล ชอบบัตรใบเดียว ตาม รธน.60 ของ คสช. ต่างกับ เพื่อไทย ชอบบัตร 2 ใบ ตาม รธน.40 ยังไงๆ ก็เห็นแตกต่างกันแน่นอน หวังว่าจะไม่มีข้อกล่าวหา หรือมีเรื่องให้ขัดแย้งปวดหัวกันต่อ “นายกฯลุงตู่” คงจะนั่งหัวเราะสบายใจไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก