มุกดาหาร เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้เสียหายทั้งหลัง

มุกดาหาร- เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านครึ่งปูนครึ่งไม้เสียหายทั้งหลัง ไฟไหม้บริเวณชั้นบน โดยเจ้าของบ้านนอนอยู่ชั้นล่างไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้ารัดวงจร

วันที่ 26 ม.ค. 2566 เวลา 06.00 น. ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้าน จากนายกประจวบ สุริยวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลบางทรายใหญ่ ว่าที่บ้านสงเปลือย หมู่ 9 และขอรับการสนับสนุนรถดับเพลิงในการระงับเหตุ นายอดุล ศิริมันต์ หน.ฝ่ายป้องกันฯได้รายงาน นายกสุวรรณี ตั้งปณิธานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองมุกดาหาร เพื่อขออนุญาตนำรถดับเพลิง ออกทำการสนับสนุนช่วยเหลือ และได้นำรถดับเพลิง 1 คัน รถบรรทุกน้ำดับเพลิง จำนวน 2 คัน เจ้าหน้าที่ได้เดินทางมาระงับเหตุ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 นาที สามารถระงับเหตุไว้ได้ในวงจำกัดทำการดับเพลิงสงบ

จากการสอบถามนาง นงค์ คำพิลา เจ้าของบ้าน อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 9 ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ได้บอกว่า ได้ยินเสียงดังจากชั้น 2 ของบ้าน แต่ตนเองนอนชั้นล่าง เห็นไม้ร่วงลงมาชั้นล่าง แล้วมีเปลวเพลิงลุกขึ้นอย่างรุนแรง เอาสิ่งของออกมาจากบ้านไม่ได้ ไม่มีแรงขนของโดยบ้านข้าง ๆ ตนเองกำลังเตรียมอาหารไปทำบุญที่วัด เป็นบ้านของลูกหลาน และบ้านญาติที่ปลูกติดกัน ให้ลูกโทรแจ้งดับเพลิง

นายอดุล ศิริมันต์ หน.ฝ่ายป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองมุกดาหาร เปิดเผยว่า สายไฟฟ้าอาจเก่าชำรุด สายไฟอาจจะหลายปีแตกชำรุด ทำให่เกิดไฟฟ้ารัดวงจร และมาจากสาเหตุหนูมากัดแทะสายไฟ ก็ทำให้ไฟฟ้ารัดวงจร อยากจะฝากพี่น้องประชาชนควรมีเครื่องดับเพลิงไว้ ถ้าเกิดเหตุสามารถดับเพลิงได้ทันที ถ้าหากเกิดเหตุแล้วมีการแจ้งเหตุล่าช้า หรือแจ้งเหตุไว แต่สถานีดับเพลิงอยู่ห่างไกล ฉะนั้นการเดินทางมาเสียเวลา การลุกไหม้ของไฟมันใช้เวลา 4 – 5 นาที่ สามารถขยายไปบริเวณกว้าง ถ้าหากมีเครื่องดับเพลิง สามารถระงับเหตุได้ทันที ทุกบ้านทุกครัวเรือนควรมีเครื่องดับเพลิงไว้ในบ้าน ติดประจำบ้านไว้ด้วย เพื่อป้องกันความเสียหาย ถ้าเรามีเครื่องดับเพลิงก็คงไม่เสียหายขนาดนี้
ต่อมา พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ได้ลงพื้นที่พร้อมด้วย ร.ต.อ.อลงกรณ์ แวงวรรณ ร้อยเวร สภ.เมืองมุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และพิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจที่เกิดเหตุเป็นบ้านไหม้ 2 ชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างเป็นปูน เพลิงกำลังลุกไหม้ และมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกำลังควบคุมเพลิงอยู่ต่อมาได้สงบลง ซึ่งบ้านดังกล่าวเป็นบ้านยาย นงค์ คำพิลา อายุ 79 ปี บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 9 ตำบลบางทรายใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร.

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เปิดตัว Tai-Thai Times พร้อมส่งเสริมการท่องเที่ยว วัฒนธรรมไทย ให้คนไต้หวันเข้าถึงข้อมูลข่าวสารมากขึ้น
เทศบาลบางเมือง จัดแข่งขันกีฬาเปตอง ชิงถ้วยรางวัลนายกเทศมนตรีบางเมือง
ชุมชนหมู่บ้านพฤกษา 20 จัดงานนมัสการหลวงพ่อพุทธโสธร (องค์จำลอง) ครบรอบปีที่ 10 อย่างยิ่งใหญ่ ต้อนรับปลายปี–ปีใหม่
เปิดนิทรรศการ “กากเหล้าแดง” มรดกอาหารจีนฮกจิว
ตร.นครสวรรค์ เร่งคลายปมชายถูกฆาตกรรม หัวขาด กลางไร่อ้อย ตำรวจชี้อาจป่วยตาย แต่ญาติยังติดใจเรื่องการตาย
แม่ใจสลาย! กลับจากทำบุญ พบ ลูกชายป่วยซึมเศร้า กรีดแขนลาโลกคาเตียง!

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​