logo

แม่ทัพภาค 1 ลงพื้นที่ชายแดนจังหวัดสระแก้ว ตรวจเยี่ยมมอบสิ่งของ

แม่ทัพภาค 1 ลงพื้นที่ชายแดนจังหวัดสระแก้ว ตรวจเยี่ยมมอบสิ่งของ

วันที่ 24 มกราคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงาน พลโท พนา แคล้วปลอดทุกข์ แม่ทัพภาคที่ 1 ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 ตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ กองกำลังบูรพา โดยมี พลตรี สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บัญชาการกองพลทหารราบที่ 2 รักษาพระองค์ ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา พลตรี ชาลี ไกรอาบ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่ 19 นายปริญญา โพธิ์สัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว ปลัดจังหวัดสระแก้ว นายอำเภออรัญประเทศ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ให้การต้อนรับ
ด้านแม่ทัพภาคที่ 1 ได้รับฟังการบรรยายสรุป การปฏิบัติงานที่สำคัญของ กองกำลังบูรพา พร้อมทั้ง ได้มอบนโยบายเพื่อเป็นแนวทางให้กับกองกำลังบูรพา สำหรับปฏิบัติภารกิจป้องกันชายแดนให้เกิดผลสัมฤทธิ์ตามเจตนารมณ์ของ ผู้บังคับบัญชาการทหารบก ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการกองทัพบก ในโอกาสนี้ ได้ตรวจเยี่ยม ฐานปฏิบัติการเพื่อดูแลคุณภาพชีวิต และสวัสดิการของกำลังพล ให้มีสภาพความเป็นอยู่ที่ดี เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับกำลังพลที่เสียสละปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ชายแดน

ต่อมาได้พบปะพัฒนาสัมพันธ์ กับ พลโท เซง เทียริน รองผู้บัญชาการภูมิภาคทหารที่ 5 นาย อุม เรียไตร ผู้ว่าราชการจังหวัดบันเตียเมียนเจย นายทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อประสานความสัมพันธ์ และความร่วมมือระหว่างฝ่ายทหารทั้งสองประเทศ ณ จุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จากนั้น ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติตาม แผนเผชิญเหตุของหน่วยเฉพาะกิจป้องกันชายแดน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการใช้กำลังปฏิบัติตามแผนป้องกันชายแดนกรณีเกิดสถานการณ์ในพื้นที่รับผิดชอบให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดโดยในระหว่างการเดินทางไปตรวจเยี่ยมการปฏิบัติตามแผนเผชิญเหตุ พลโท พนา แคล้วปลอดทุกข์ แม่ทัพภาคที่ 1 ผู้บัญชาศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 1 ได้มอบผ้าห่มกันหนาว “ กิจกรรมอุ่นกาย อุ่นใจ คลายหนาว “ โดยได้มอบผ้าห่มกันหนาวให้ประชาชนผู้ยากไร้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ในห้วงฤดูหนาว พร้อมทั้ง ได้มอบจักรยาน “ กิจกรรมจักรยานสานฝันปันสุข “

ให้กับนักเรียน ในพื้นที่ อ.คลองหาด เพื่อเป็นการช่วยเหลือดูแลพี่น้องประชาชน รวมถึงเยาวชนในพื้นที่สำหรับ กองกำลังบูรพา รับผิดชอบพื้นที่ ในเขตประกาศกฎอัยการศึก จังหวัดสระแก้ว จำนวน 7 อำเภอ ประกอบด้วย 4 อำเภอตามแนวชายแดน และ 3 อำเภอพื้นที่ตอนใน มีความยาวตลอดแนวชายแดน ในพื้นที่รับผิดชอบ 165 กิโลเมตร มีการจัดตั้งจุดตรวจ 135 จุดตรวจ และด่านตรวจ 18 ด่านตรวจ โดย เน้นการปฏิบัติตาม พันธกิจ 3 ประการ คือ 1. การเฝ้าตรวจและการป้องกันชายแดนไทย-กัมพูชา 2. การจัดระเบียบพื้นที่และแก้ไขปัญหาความมั่นคงในพื้นที่ชายแดน ไทย-กัมพูชา และ 3. การประสานความร่วมมือกับประเทศเพื่อนบ้าน นอกจากนั้น ยังมีภารกิจที่สำคัญ ที่กองกำลังบูรพา ได้ปฏิบัติมาอย่างต่อเนื่อง คือ การช่วยเหลือประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนในทุกโอกาส เพื่อประชาชน

นาย ยุทธนา พึ่งน้อย ผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หมอใหญ่สหรัฐจี้ติดฉลากเตือนแอปโซเชียล
รัสเซียซ้อมรบใกล้น่านน้ำเกาหลี-ญี่ปุ่น 10 วัน
แถลงข่าวงานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024 Top secret เปิด 3 เส้นทางลับกับ Big งานวิ่ง KORAT PAO SERIES RUN 2024
แม่อดีตนักร้องดังยุค 90 ประกาศตามหา “เมย์ จีระนันท์” หลังลูกสาวหายตัว ติดต่อไม่ได้
"สไปรท์" เปิดใจ ครอบครัวเครียดหนัก หลังโดนต้นสังกัดเก่าฟ้องเรียก 14 ล้าน ย้ำทั้งชีวิตไม่เคยเอาเปรียบใคร
สุดกล้ำกลืน แม่พาลูกสาววัย 12 แจ้งความ ถูกช่างทาสีล่วงละเมิดทางเพศมาแล้ว 3 ครั้ง
ชาวบ้านเดือดร้อนจากกลิ่นนานนับ 10ปี เจ้าของฟาร์มไก่หัวหมอ ร้องศาลอุทธรณ์ยกเลิกคำสั่งเทศบาล นายอำเภอเรียกด่วนหน่วยงานเกี่ยวข้องร่วมประชุม
จีนเผชิญสภาพอากาศสุดขั้ว ภาคเหนือร้อนจัด ภาคใต้ฝนถล่มน้ำท่วมหนัก ดับ-สูญหายกว่า 20 ราย
ตม.ชลบุรี ค้นรังต่างด้าวเถื่อน เจอ 20 รายหลบหนีเข้าเมือง
“พิธา” มั่นใจสุด 9 แนวทางซักค้านรอดทุกประเด็น หลังศาลรธน.นัดพิจารณาคดี “ยุบก้าวไกล”

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น