สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“วันชัย” ผวนชื่อพรรค “รทสช.” ข้องใจตรวจดวงชะตามาหรือยัง

กดติดตาม TOP NEWS

"วันชัย" ผวนชื่อพรรค “รทสช.” ข้องใจตรวจดวงชะตามาหรือยัง

22 ม.ค.66 นายวันชัย สอนศิริ ส.ว.โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า ปกติการตั้งชื่อคน หรือชื่อพรรคการเมือง เขามักจะตั้งชื่อที่มีความหมายเป็นมงคล ทั้งตามหลักเลขศาสตร์ โหราศาสตร์ รวมตามคำและอักษรแล้ว จะต้องเป็นศรี เป็นเดช มีพลังแห่งความสำเร็จเจริญรุ่งเรือง นอกจากชื่อเป็นมงคลแล้ว

วันชัย สอนศิริ"โพสต์แล้ว! ปม"เมียน้อยส.ว." ทำร้ายอดีตทหารหญิง สยามรัฐ

 

ทั้งคำโดยตรงและคำผวนของชื่อจะต้องไม่เป็นอัปมงคล ช่วงวันหยุดตรุษจีนเบาๆสบายๆ ผมก็ลองเอาชื่อพรรคการเมืองมา บวกเลข ผวนคำดูว่า พรรคไหนเป็นอย่างไร ไปสะดุดใจตรงที่พรรครวมไทยสร้างชาติ นึกไม่ถึง แปลกมาก เอาชื่อพรรคมาผวนคำแล้วพิลึกพิลั่นกว่าพรรคอื่นๆ เช่น พรรคเพื่อไทย ผวนคำเป็นไพเทื่อ  ภูมิใจไทย ไพใจทูม ประชาธิปัตย์ ก้าวไกล ไทยสร้างไทย ผวนไม่ได้   พลังประชารัฐ ผวนเป็นพะรัดประชารัง  ชาติไทยพัฒนา ชาดทาพัดทะไน ไม่มีความหมายอะไร

 

นายวันชัย ระบุว่า แต่พรรคที่แปลกมหัศจรรย์พันลึกคือรวมไทยสร้างชาติ ผวนแล้วเป็น รวมทาสสร้างชัย หมายความว่าอะไร ชื่อตรงและคำผวนเป็นมงคลหรือไม่ จะรวมทาสไปสู้รบปรบมือหรือกระไร

มันทำไมเป็นเช่นนี้ ดูหน้าดูหลัง ตรวจดวงชะตากันมาหรือยัง เห็นคนเอามาพูดกันเยอะว่ารวมทาสไปสร้างชัย รวมไทยไปสร้างชาติ มันจะไหวหรือ ทำไมมันมาบรรจงลงตัวที่ชื่อนี้ ถ้าเปลี่ยนชื่อพรรคได้จะเปลี่ยนเป็นชื่อพรรคอะไรดีนะ

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น