สกลนครพนม 1120X280
สกลนครพนม

“วันชัย” ฟันธง “บิ๊กตู่” ยุบสภาฯแน่ หลังกม.เลือกตั้งประกาศใช้

กดติดตาม TOP NEWS

"วันชัย" ฟันธง "บิ๊กตู่" ยุบสภาฯแน่ หลังกม.เลือกตั้งประกาศใช้

 

12 ม.ค.66 นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ระบุว่าหากมีความจำเป็นจะอยู่ให้ครบเทอม วันที่ 23 มี.ค.นี้ ว่า เชื่อว่าเป็นการตอบเชิงหลักการเท่านั้น ส่วนตัวมองว่าอาจเป็นเรื่องของโรคระบาดรุนแรง ภัยพิบัติรุนแรงหรือมีเหตุการณ์ที่กระทบต่อความมั่นคง แต่ขณะนี้ยังมองไม่เห็นปัจจัยดังกล่าวว่าจะเกิดขึ้น หรือแม้ว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นตนเชื่อว่าคนไทยทุกคนต้องลุกมาแก้ปัญหาร่วมกัน

 

 

เมื่อถามว่า ร่างกฎหมายที่ค้างในสภาฯ เป็นเหตุให้นายกรัฐมนตรี ไม่รีบยุบสภาหรือไม่ นายวันชัย กล่าวว่า ร่างกฎหมายที่พิจารณาในสภาฯ เชื่อว่าจะพิจารณาไม่ทันที่จะบังคับใช้เป็นกฎหมายได้ และแต่ละฉบับไม่ใช่ร่างกฎหมายที่ไม่ออกแล้วจะมีผลกระทบเสียหาย รวมถึงร่างกฎหมายอื่นใดที่สภาฯพิจารณาเช่นกัน ดังนั้นประเด็นร่างกฎหมายยังไม่มีอะไรที่จำเป็นยิ่งยวดเช่นกัน

“ผมมองว่าความจำเป็นอาจอยู่ที่รอการประกาศใช้กฎหมายลูกที่ใช้ในการเลือกตั้ง ทั้ง กฎหมายเลือกตั้งและกฎหมายพรรคการเมือง ดังนั้นหากร่างกฎหมายลูกประกาศใช้แล้วอาจเป็นเวลาที่นับถอยหลังการยุบสภา ประมาณไม่เกิน 2 สัปดาห์” นายวันชัย กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น