กลุ่มหมอไม่ทน ยื่น 8 ข้อเรียกร้อง ถึง นายกฯ ขอตัดเงื่อนไขการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้แพทย์

กลุ่มหมอไม่ทน ยื่น 8 ข้อเรียกร้อง ถึง นายกฯ ขอตัดเงื่อนไขการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้แพทย์

กลุ่มหมอไม่ทน ยื่น 8 ข้อเรียกร้อง ถึง นายกฯ ขอตัดเงื่อนไขการฉีดวัคซีนไฟเซอร์ให้แพทย์

นพ.ทศพร เสรีรักษ์ และแพทย์หญิง ของขวัญ ฟูจิตนิรันดร์ กลุ่มหมอไม่ทน ยื่นจดหมายเปิดผนึก 8 ข้อเรียกร้อง ถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม และผอ.ศบค. นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯและรมว.สาธารณสุข นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค

1649905

โดยยื่น 8 ข้อเรียกร้อง ให้ตัดเงื่อนไขข้อกำหนดสำหรับบุคลากรทางการแพทย์ที่จะมีสิทธิ์ได้รับวัคซีนไฟเซอร์ที่ได้รับบริจาคจากสหรัฐอเมริกามา 1.5 ล้านโดส เพราะบุคลากรทางการแพทย์ทุกส่วนงานรับผิดชอบถือว่ามีความเสี่ยงทุกคน ไม่ใช่เฉพาะแค่ส่วนที่รับผิดชอบตรวจคัดกรองเชื้อโควิดเท่านั้น และไม่ว่าบุคลากรจะได้รับวัคซีนตัวอื่นมาแล้วหรือไม่ก็ตาม ส่วนบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับครบ 3 เข็มแล้ว สามารถโอนสิทธิ์ไฟเซอร์ให้คนในครอบครัวได้ เพราะถือว่าครอบครัวบุคลากรทางการแพทย์ก็มีความเสี่ยงรับเชื้อเท่า ๆ กับบุคลากรด้วย

1650316

พร้อมกันนี้ ยังขอให้นำวัคซีนไฟเซอร์ส่วนที่จัดไว้เพื่อการวิจัยมาฉีดให้บุคลากรก่อนเพราะถือเป็นความเร่งด่วนและสถานการณ์ขณะนี้มีความฉุกเฉิน และเรียกร้องให้กระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยชื่อทุกคนที่ได้รับการจัดสรรวัคซีนไฟเซอร์เพื่อความโปร่งใส ชี้แจงสังคมให้ได้

1650335

ทั้งนี้แพทย์หญิงของขวัญ ระบุด้วยว่า ขอเรียกร้องให้รัฐบาลหยุดการฉีดวัคซีนแบบผสมสูตรให้กับบุคลากรด่านหน้าและประชาชนเพราะถือว่ายังไม่มีผลการวิจัยรับรองอย่างเป็นทางการ มีแค่ประเทศไทยที่เดียวในโลก ที่ทำเช่นนี้

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก