โรงพยาบาลสนามภูเก็ตแห่งที่ 2 พร้อมรับผู้ป่วยภายในวันที่ 3 สิงหาคมนี้

โรงพยาบาลสนามภูเก็ตแห่งที่ 2 พร้อมรับผู้ป่วยภายในวันที่ 3 สิงหาคมนี้

รองผู้ว่าฯภูเก็ตเผยโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฎภูเก็ต สามารถรับผู้ป่วยได้ภายในวันที่ 3 สิงหาคมนี้

วันที่ 31 ก.ค. 2564 ที่ห้องประชุมขุนเลิศโภคารักษ์ ศูนย์ประชุมอันดามันพรรณราย มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ซึ่งเป็นสถานที่สำหรับใช้เป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 2 ของจังหวัดภูเก็ต สำหรับกลุ่มผู้ป่วยสีเขียวอ่อนรองรับได้ 300 เตียง นายพิเชษฐ์ ปาณะพงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตได้มาดูการตกแต่งสถานที่ซึ่งทางเทศบาลตำบลรัษฏานำโดยนาย นครินทร์ ยอแสงรัตน์ นายกเทศมนตรีตำบลรัษฎาพร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายต่างๆได้มีการมาเร่งดำเนินการปรับปรุงและจัดเตียงให้เป็นระเบียบหลังจากที่ทางจิตอาสาได้มาร่วมประกอบเตียงก่อนหน้านี้สำหรับเตียงที่ใช้จะเป็นเตียงกระดาษและ เครื่องนอน พัดลมที่ได้จากการบริจาคขององค์กรเอกชนต่างๆ เพื่อเตรียมรองรับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ ที่อาจเพิ่มขึ้น และเกินการรองรับของโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 1 ซึ่งตั้งอยู่ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตภูเก็ต

S 13787152
นายพิเชษฐ์ กล่าวว่า ทางจังหวัดได้มีการเตรียมความพร้อมในการจัดเตรียมโรงพยาบาลสนามแห่งที่2แห่งนี้เนื่องจากโรงพยาบาลสนามแห่งที่1เต็มความจุแล้ว โดยโรงพยาบาลสนามแห่งที่2ทางเทศบาลตำบลรัษฏาได้เป็นผู้ดูแลและปรับปรุงสถานที่ให้เป็นไปตามที่คณะแพทย์ได้กำหนดเบื้องต้นจะมีเตียงจำนวนประมาณ300เตียงในการรองรับผู้ป่วย โดยในวันนี้ได้มีการเร่งปูพื้นผ้ายางและกั้นห้องแบ่งแยกระหว่างผู้ชายและผู้หญิงรวมถึงการตืดตั้งมุ้งลวดที่ทิ้งขยะและอื่นที่มีความจำเป็นซึ่งทางเทศบาลตำบลรัษฎากำลังเร่งดำเนินการเพื่อให้เสร็จและสามารถรับผู้ป่วยได่ภายในวันที่3สิงหาคมนี้ซึ่งทางจังหวัดได้ขอขอบคุณประชาชนจิตอาสาทุกท่านที่ได้มาช่วยเป็นส่วนหนึ่งในการประกอบเตียงตลอดจนถึงส่วนราชการทุกหน่วยที่ได้มาร่วมกันทำงานและขอขอบคุณประชาชนที่นำสิ่งของมาบริจาคให้โรงพยาบาลสนามแห่งนี้ด้วยถือเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกันดูแลและรับผิดชอบสังคมร่วมกัน

S 13787148

ณัฐวุฒิ  ละอองสุวรรณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ภูเก็ต

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก