“หลวงตาบุญชื่น” ธุดงค์เท้าเปล่า 70 วัน โปรดญาติโยมเข้าสู่ อ.วังเจ้า จ.ตาก

"หลวงตาบุญชื่น" ธุดงค์เท้าเปล่า 70 วัน โปรดญาติโยมเข้าสู่ อ.วังเจ้า จ.ตาก

เมื่อวานนี้ 27 ธ.ค.65 หลวงตาบุญชื่น ปัญญาวุฑโท อายุ 74 ปี พระธุดงค์สายป่าแห่งที่พักสงฆ์หลวงตาบุญชื่น ต.โพนสวรรค์ อ.โพนสวรรค์ จ.นครพนม ได้ออกเดินธุดงค์เท้าเปล่าเป็นวันที่ 70 ก่อนพักจำวัด ณ ที่ว่าการอำเภอวังเจ้า จ.ตาก

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา (28 ธ.ค.65) หลวงตาบุญชื่น ได้ออกบิณฑบาตหน้าที่ว่าการอำเภอวังเจ้า พร้อมให้พรกับญาติโยมที่มารอใส่บาตร จากนั้นในเวลา 07.00 น. หลวงตาบุญชื่น ได้ออกเดินธุดงค์เท้าเปล่ามุ่งหน้าเข้าสู่ อ.เมือง จ.ตาก โดยระหว่างเดินธุงดงค์โปรดญาติโยม หลวงตาบุญชื่น ได้ใช้ผ้าซึ่งเอามาพันกันลักษณะคล้ายไม้ นำไปเคาะหัวให้พรกับนาค 3 คนที่กำลังจะเข้าพิธีอุปสมบทซึ่งมารอขอพรจากหลวงตาบุญชื่น สร้างความประทับใจให้กับญาติโยมที่มารอถวายน้ำดื่มและดอกไม้ที่ริมถนนเป็นอย่างมาก

โดยหลังจากนี้ หลวงตาบุญชื่น จะเดินธุดงค์ผ่าน จ.แม่ฮ่องสอน, จ.เชียงใหม่, จ.เชียงราย, จ.พะเยา และ จ.น่าน ก่อนที่จะธุดงค์วกกลับมาที่ จ.นครพนม รวมเดินธุงดงค์เท้าเปล่าผ่าน 24 จังหวัด รวมระยะทางกว่า 3 พันกิโลเมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จีนเรียกร้องกัมพูชาลงโทษหนักมือสังหาร 2 คนจีน
นายกเทศมนตรีเมืองเบตงมอบนโยบายการปฏิบัติงานแก่เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย
สถานทูตจีนยืนยันข่าวบริจาคโดรนให้ก้มพูชาเป็นเฟคนิวส์
"สถานทูตจีน" ตอบชัด ข่าวบริจาคโดรนให้กัมพูชา เพื่อใช้ในปฏิบัติการตามแนวพรมแดนไทย ไม่เป็นความจริง เฟคนิวส์
ศบ.ทก.เผยถก​ GBC ได้ข้อตกลงแล้ว ​เตรียมนำผลประชุมเข้า​ สมช.-​ครม.นัดพิเศษ ก่อน​ "บิ๊กเล็ก" บินลงนามพรุ่งนี้ ติงเขมรแต่งนิยายใส่ร้ายทำลายบรรยากาศ
ม.วลัยลักษณ์ ผนึกกำลัง จีไอเอส กรุ๊ป เอ็มโอยู มุ่งยกระดับงานวิจัยและนวัตกรรมดิจิทัล

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​