“ไทย-สหรัฐ” สานสัมพันธ์ 190 ปี ย้ำ ร่วมมือต่อต้านการค้ามนุษย์

ทูตสหรัฐฯ เข้าเยี่ยมคารวะ พลเอก ประวิตร โอกาสเข้ารับหน้าที่ สานสัมพันธ์ 190 ปี เน้นย้ำความร่วมมือต่อต้านการค้ามนุษย์

วันนี้ 21 ธ.ค. 65 เวลา 14.30 น. ที่ ทำเนียบรัฐบาล พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้ให้การต้อนรับ นายรอเบิร์ต เอฟ. โกเด็ก เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าเยี่ยมคารวะเนื่องในโอกาสเข้ารับหน้าที่ ทั้งสองฝ่ายกล่าวยินดีถึงความเป็นเป็นพันธมิตรระหว่างไทย – สหรัฐฯ ที่ยาวนานซึ่งจะครบรอบ 190 ปี ในปี 2566 รวมทั้งหารือความร่วมมือด้านความมั่นคง การต่อต้านการค้ามนุษย์ และความเป็นหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจที่สำคัญ

ข่าวที่น่าสนใจ

พลเอก ประวิตรฯ เน้นย้ำความร่วมมือด้านการต่อต้านการค้ามนุษย์และการบังคับใช้แรงงาน ที่ได้ประกาศให้เป็นวาระแห่งชาติ แสดงถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลไทยที่จะขจัดปัญหาการค้ามนุษย์ให้หมดสิ้นไปในทุกมิติ การเพิ่มประสิทธิภาพด้านดำเนินคดี การป้องกัน และการคุ้มครอง ตลอดจนความร่วมมือกับภาคส่วนต่าง ๆ โดยที่ผ่านมามีผลงานเป็นที่ประจักษ์ อาทิ การจัดทำแผนปฏิบัติการด้านต่อต้านการค้ามนุษย์ กลไกการส่งต่อระดับชาติ (NRM) มาตรฐานการคัดกรองแรงงาน (SOP) จัดตั้งศูนย์คัดแยกผู้เสียหายระดับชาติ แก้กฎหมายเพื่อให้สามารถนำทรัพย์ที่ยึดจากผู้กระทำผิดมาเยียวยาผู้เสียหาย รวมทั้งความร่วมมือกับองค์กรระหว่างประเทศ มูลนิธิ องค์กรพัฒนาเอกชน ที่อยู่ภายใต้การสนับสนุนของรัฐบาลสหรัฐฯ

ด้าน นายรอเบิร์ต เอฟ. โกเด็ก กล่าวย้ำถึงความสัมพันธ์ที่แนบแน่นต่อเนื่องยาวนาน พร้อมชื่นชมความก้าวหน้าที่เป็นรูปธรรมของไทยในการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์อย่างต่อเนื่อง ซึ่งผลการดำเนินงานจะสะท้อนให้เห็นในรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ของสหรัฐฯ (TIP Report) และยินดีที่จะเสริมสร้างพลวัตความสัมพันธ์ไทย –สหรัฐฯ ในมิติต่าง ๆ ตลอดจนการผลักดันความร่วมมือ ตามแถลงการณ์ว่าด้วยความเป็นพันธมิตรและหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างไทยกับสหรัฐฯ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น